Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Aliexpress và những điều bạn cần biết khi order hàng để không bị bỡ ngỡCó rất đông đảo người dùng Việt Nam ordrer hàng, đặt hàng trên Aliexpress, tuy nhiên không phải ai cũng nắm đượcc các thông tin về trang web này. Bài viết sau đây, Davitrans sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh và chi tiết về website này.

Aliexpress.com là gì?

Thực tế, Aliexpress chính là một trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba. Có khá nhiều người kinh doanh Việt Nam không hề biết điều này bỉ lẽ trang web Aliexpress có ngôn ngữ hiển thị không phải bằng tiếng Trung và hình thức và mô hình bán hàng trên trang web này cũng không phả mô hình truyền thống như những website khác.


 
Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng Aliexpress chính là một tỏng những webstie thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc trực thuộc tập đoàn Alibaba.

Và một điểm đặc biệt nữa, đây là trang web chỉ dành riêng cho người nước ngoài mua hàng Trung Quốc mà không hề bán hàng cho người bản địa, chính vì thế các chính sách trên trang cũng mang đến nhiều thuận lợi cho việc ship hàng, và đặt hàng trên aliexpress.


 

Quy mô của Aliexpress ra sao?

Như trên Davitrans đã cung cấp, Aliexpress được xếp vào hàng những website thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, tại đây có vô số các cửa hàng và nhà cung cấp hàng hóa. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào bạn cần.
Mỗi ngày có đến cả triệu lượt truy cập từ khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Là một trang web lớn nên độ uy tín và các chính sách hỗ trợ người mua hàng tại đây cực đảm bảo và bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm : kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Sài Gòn

Chọn sản phẩm tốt trên Aliexpress

Các sản phẩm trên AliExpress nhìn chung đều đảm bảo chất lượng và có độ uy tín rất cao. Bởi đây là trang chuyên bán hàng cho người nước ngoài nên chất lượng luôn được đề cao. Tuy vậy chúng tôi vẫn giới thiệu với các bạn cách để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất trên AliExpress.


 
Các bạn hãy chú ý đến bức hình chụp sản phẩm trên Aliexpress này và sẽ thấy các tiêu chí sau đây.

96.7% khách hàng hài lòng, đã có 9675 lượt hàng, sản phẩm được Freeship khi về Việt Nam.
Như vậy có thể rút ra một nhận định chung là. Một sản phẩm tốt nên mua trên AliExpress phải gồm các tiêu chí:
+ Có lượt đánh giá độ hài lòng cao
+ Có sao nhiều (từ 4- 5 sao)
+ Có lượt khách hàng mua nhiều
+ Có khuyến mãi
+ Có freeship về nước.
Thời gian vận chuyển hàng trên Aliexpress
Có một nhược điểm của Aliexpress là thời gian ship hàng trên Aliexpress khá lâu, người dùng phải chờ tối thiểu lên đến 25 ngày, hoặc hơn nữa là 60 ngày. Nếu như kế hoạch kinh doanh của bạn cần phải có hàng trong thời gian ngắn thì hình thức free ship sẽ không phát huy hiệu quả.
Tuy nhiên, AliExpress cũng áp dụng hình thức shipping tính phí dành cho những bạn nào cần gấp. Hoặc khi bạn là người mua sỉ, đơn hàng có số lượng lớn.