Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Bạn có thể nhập hàng Trung Quốc theo những hình thức nào?​Ngày nay, việc nhập hàng Trung Quốc được đông đảo chủ kinh doanh chọn lựa bởi mẫu mã đa dạng và giá cả cạnh tranh. Hâu hết những lọa hàng hóa cung cấp trên thị trường Việt Nam đều được nhập từ Trung Quốc, đặc biệt là quần áo thời trang và những món đồ phụ kiện.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh hàng Trung Quốc và muốn tìm hiểu những nguồn nhập hàng thì hãy tham khảo bài viết sau của Davitrans. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách nhập hàng Trung Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp hoặc qua những chợ đầu mối


Việc nhập hàng Trung Quốc trực tiếp đã trở nên khá quen thuộc với những chủ kinh doanh. Những khách buôn Việt Nam thường lặn lội sang tận nội địa Trung Quốc để tìm kiếm nguồn hàng.

Trung Quốc có nhiều địa chỉ để bạn đến nhập hàng như Quảng Châu, Thượng Hải, Phúc Kiến, Hàng Châu… trong đó, Quảng Châu được biết đến như một địa chỉ nhập hàng Trung Quốc tốt nhất dành cho người Việt Nam.


 
ban-co-the-nhap-hang-trung-quoc-theo-nhung-hinh-thuc-nao-1

Bạn có thể  tìm đến những khu chợ nổi tiếng tại Quảng Châu như chợ Bạch Mã- nơi tập trung 2000 cửa hàng bán buôn, là nơi bán buôn quần áo lớn nhất Quảng Châu, chợ giày dép Xing Hao Pan- nơi tập trung các mặt hàng giày dép với 1300 công ty giày khác nhau, chợ vải Quốc tế Trung hay những khu chợ khác như chợ giày Âu Lục, chợ vải Trung Đại, chợ Hưng Phát…

 
ban-co-the-nhap-hang-trung-quoc-theo-nhung-hinh-thuc-nao-2

Bên cạnh việc trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng, bạn cũng có thể nhập hàng trực tiếp tại các chợ đầu mối của Việt Nam như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp, Kim Biên, chợ Bình Tây…hay một số khu chợ khác chạy dọc biên giới. Bạn cũng có thể nhập hàng tại những địa chỉ chuyên phân phối sỉ lẻ hàng Trung Quốc tại những thành phố lớn. Tuy nhiên, việc nhập lại hàng cũng gây nhiều rủi ro và nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng là rất cao.


Nhập hàng Trung Quốc qua những web thương mại điện tử


Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử thì việc nhập hàng Trung Quốc online đang được đông đảo chủ kinh doanh áp dung. Có thế nói, đây là giải pháp nhập hàng hiệu quả nhất hiện nay. Những web thương mại lớn của Trung Quốc như Taobao, Tmall,Alibaba, 1688.. là nguồn hàng dồi dào cho những chủ kinh doanh.

 
ban-co-the-nhap-hang-trung-quoc-theo-nhung-hinh-thuc-nao-3

Là sự tập trung của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, những web thương mại Trung Quốc đem đến nguồn hàng đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như giá thành sản phẩm. Bạn chỉ cần truy cập website và gõ nguồn hàng bạn cần tìm kiếm , lập tức giao diện web sẽ hiện ra một list sản phẩm với đủ loại mẫu mã để bạn chọn lựa.

 
ban-co-the-nhap-hang-trung-quoc-theo-nhung-hinh-thuc-nao-4

Nguồn hàng trên những web thương mại nhìn chung đều là hàng cao cấp, được cung cấp trực tiếp từ những xưởng sản xuất nên có giá cả cạnh tranh cao.

Nên nhập hàng Trung Quốc trực tiếp hay online


Việc nhập hàng trực tiếp hay online đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trong việc chọn lựa phương thức nhập hàng sao cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao.

So với phương thức nhập hàng trực tiếp thì khi nhập hàng online, bạn có thể tiết kiệm công sức và một khoản phụ phí lớn cho những chi phí phát sinh. Việc tìm kiếm nguồn hàng và khảo giá cũng đơn giản và đẽ dàng hơn. Tuy nhiên, khi nhập hàng online, bạn không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm nên nếu không có kinh nghiệm order hàng, bạn rất dễ nhập phải hàng giá hay hàng kém chất lượng.
 
Với bài viết này, Công ty chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam Davitrans hi vọng bạn có thể chọn lựa được phương thức nhập hàng Trung Quốc tối ưu nhất, đảm bảo và đem lại hiệu quả kinh doanh cao.
 

loan nguyen