Nhu cầu sử các mặt hàng Trung Quốc ở nước ta trong những năm trở lại đây ngày càng tăng cao. Đơn giản bởi các loại hàng Trung Quốc có nhiều ưu điểm như giá rẻ, chất lượng tốt và đa dạng mẫu mã. Đặc biệt là với những bạn yêu thích kinh doanh thì đây rõ ràng là một “mỏ vàng” để phát triển kế hoạch trở thành “người đi buôn” rồi. Vậy hãy cùng Davitrans xem thử phải làm sao để nhập hàng Trung Quốc như thế nào nhé.

 


I. LÝ DO LỰA CHỌN NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC
1. Mẫu mã đa dạng
Nếu bạn còn chưa biết thì Trung Quốc được coi là một trung tâm thương mại lớn của thế giới. Rất nhiều người trên thế giới tập trung tại đây để tìm kiếm các loại mặt hàng sản phẩm từ đồ gia dụng, thời trang đến những món đồ chơi…Trong những năm gần đây, khối lượng hàng hóa mà Trung Quốc cung cấp cho thị trường thế giới có giá trị lên tới 2000 tỷ $. 

2. Chất lượng hàng ổn
Hồi trước ta thường có quan niệm là hàng Trung Quốc không tốt. Tuy nhiên, đấy là bởi vì khi đó ta chưa được biết tới các mặt hàng phát triển và sản xuất nội địa. Chính bởi lượng đối thủ cạnh tranh lớn nên nhà cung cấp ở Trung Quốc đều cố gắng tập trung đáp ứng 2 điều kiện quan trọng là giá và chất lượng sản phẩm.

3. Hàng luôn được cập nhật mẫu mới
Các loại sản phẩm của Trung Quốc luôn được cập nhất, nghiên cứu những mẫu mã mới trên thị trường để có thể bắt kịp xu hướng thịnh hành trên thế giới. Đây cũng chính là lý do để bạn yên tâm khi nhập hàng Trung Quốc về bán vì rất khó rơi vào tình trạng bị sản phẩm bị lỗi thời.

4. Hàng có giá thành hợp lý
Các bạn cũng biết, Trung Quốc là một quốc gia rất là đông dân, đây là một lợi thế trong việc cung cấp nguồn nhân lực lớn. Chính vì vậy mà việc hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc vô cùng lớn và để tăng khả năng cạnh tranh với lượng hàng hóa khổng lồ thì giá rẻ chính là ưu thế của nước này. Do đó, các mặt hàng ở đây rất phù hợp để lấy về buôn bán. 

5. Có thể đặt hàng online
Alibaba là một tập đoàn đi tiên phong cho cách bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Công ty mẹ đã đồng thời phát triển hệ thống các trang thương mại điện tử đa dạng như Tmall, 1699, Taobao..nhằm tạo sự kết nối giữa người mua và người bán. 

Điều này cho phép bạn có thể xem và mua hàng Trung Quốc online ở bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, để có thể đặt hàng trực tiếp thì bạn cần phải có kho hàng bên Trung để họ vận chuyển về. 

Có một cách đơn giản hơn là bạn liên hệ với những bên đặt hàng Trung Quốc - Việt Nam chính ngạch làm trung gian để tiết kiệm chi phí kho bãi và thời gian đi lại.
 

II. NHỮNG CÁCH ĐẶT HÀNG TRUNG QUỐC PHỔ THÔNG HIỆN NAY
Bạn đang có ý định tham khảo thị trường hàng Trung Quốc và nhập về thì đây chính xác là phần mà bạn cần phải đọc. Mỗi một cách thức đều có những ưu - nhược điểm riêng nên bạn hãy xem qua để lựa chọn cách phù hợp với mình nhất nhé.

1. Đến trực tiếp Trung Quốc xem - đặt hàng
Trung Quốc là nước ngay “sát vách” với chúng ta vậy nên việc trực tiếp sang bên đất nước này tương đối đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. 
Ưu điểm: 
 • Giá cạnh tranh: việc bạn sang trực tiếp Trung Quốc sẽ có thể mua hàng với giá rẻ nhất mà không cần qua trung gian. Việc này trực tiếp mang lại lợi thế cạnh tranh về giá cả các mặt hàng mà bạn buôn bán.
 • Đảm bảo đúng loại: Việc trực tiếp đặt hàng về bạn sẽ không cần lo ngại về trình trạng mẫu nhận về không giống với mẫu mình đặt. Giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn hàng hóa. 
 • Đa dạng mẫu mã: Khi bạn sang nhập hàng trực tiếp bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều loại mặt hàng đẹp và thịnh hành hơn so với việc đặt hàng qua online.

Nhược điểm
 • Chi phí lớn: Bạn sẽ mất các khoản chi phí như đi lại, ăn ở, sinh hoạt trong khoảng thời gian 2 tuần để tìm kiếm cho mình những mặt hàng phù hợp. Đây là một khoản chi phí khá lớn và bạn cần phải tính toán lại giá sản phẩm mà mình bán ra. Do đó phương pháp này chỉ áp dụng được khi bạn là một người có vốn lớn, sang đánh một lượng mặt hàng lớn.
 • Bất đồng ngôn ngữ: Việc bạn không biết tiếng Trung là điều khó khăn khi thực hiện cách thức này. Bạn sẽ cần thêm chi phí thuê người phiên dịch hỗ trợ. Trong trường hợp xấu bạn còn có thể gặp phải người không uy tín, thông đồng với chủ shop để lừa bạn.
 • Mất nhiều thời gian: Một chuyến sang Trung Quốc tìm và nhập hàng thường sẽ chiếm của bạn khoảng 10-20 ngày. Vậy nên nếu bạn không nhập 1 lượng hàng lớn thì thật sự cách này rất không nên sử dụng.
2. Đặt hàng trực tiếp trên các trang thương mại điện tử
Công nghệ hiện nay đang đẩy mạnh sự phát triển của các trang thương mại điện tử. Chắc hẳn có ít nhất 1 lần bạn đã từng đặt hàng online phải không nào? Việc nhập hàng Trung Quốc giá tận gốc không qua trung gian cũng vậy, việc bạn cần làm là vào các trang thương mại theo hướng dẫn. 

Các trang thương mại điện tử đều được tích hợp cả tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm dịch trên các trình duyệt web chrome, cốc cốc. Tuy không chính xác 100% nhưng cũng đủ để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt hàng mà mình định đặt.

Sự ra đời của các trang thương mại điện tử này đã mang đến sự tiện lợi rất nhiều trong việc tối ưu hóa kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc cho nhiều người. Tuy nhiên việc đặt hàng trên mạng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là với những món hàng từ những nước khác. Bạn sẽ không thể kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi hàng về đến tay. 

Vậy chẳng nhẽ bỏ qua một thị trường hàng hòa tốt như vậy ư? Nơi cung cấp hàng hóa tốt vậy thì sao phải bỏ nhỉ. Hãy chọn cách đơn giản là sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc chính ngạch của DaviTrans. Mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích.

3. Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc chính ngạch
Các dịch vụ trung gian hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường Logistic. Đây là dịch vụ rất phù hợp đối với những bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc. Việc đặt hàng online cũng như nhập hàng mà chưa biết rõ về người cung cấp rất dễ biến bạn thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo. 

DaviTrans đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhập và vận chuyển hàng hai chiều Trung Quốc - Việt Nam và là một trong số ít đơn vị theo hình thức chính ngạch nên bạn có thể yêu tâm khi làm việc với chúng tôi.

Lợi ích khi nhập hàng Trung Quốc qua trung gian
Lợi ích mà bạn có thể nhận được khi lựa chọn DaviTrans là đơn vị vận chuyển hàng hóa cho cửa hàng/doanh nghiệp của mình đó là:
Đảm bảo về vấn đề an ninh, pháp lý khi đi qua cửa khẩu
 • đơn vị nhập khẩu chính ngạch nên mọi hàng hóa của bạn đều được đảm bảo đầy đủ các giấy tờ pháp lý khi qua cửa khẩu. Bạn sẽ không cần tốn thời gian, chi phí để làm giấy tờ thông quan bởi DaviTrans sẽ làm hết cho bạn.
 • Không bị cản trở bởi ngôn ngữ
 • DaviTrans có đội ngũ phiên dịch chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm bởi vậy có thể trực tiếp trao đổi với các chủ hàng/xưởng bên Trung Quốc nên bạn có thể yêu tâm nếu có rắc rối nhập hàng xảy ra.
 • Tiết kiệm thời gian - chi phí
 • Bạn sẽ không cần phải qua Trung Quốc tới hơn 10 ngày để đánh hàng. DaviTrans sẽ làm tất cả cho bạn. Việc của bạn là lên đơn và ngồi chờ hàng về theo đúng thời gian mà DaviTrans giao hẹn với bạn nếu không có trở ngại khách quan như thời tiết, tắc biên, dịch bệnh...
 • Tránh rắc rối trong quy đổi tiền tệ: Đương nhiên khi bạn muốn mua hàng của một đất nước khác bạn sẽ cần phải sử dụng đơn vị tiền tệ của người ta rồi phải không nào. Nhưng trên thị trường cũng có rất nhiều nơi chuyển đổi tiền tệ với những giá trị chênh lệch nhau và không uy tín. Tới ngân hàng thì lại quá phức tạp và rắc rối trong khi nếu bạn sử dụng một công ty vận chuyển trung gian thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc này nữa.
 • Như vậy có thể thấy với một đơn vị vận chuyển trung gian đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và những vấn đề phát sinh đi kèm phải không nào. Chắc chắn rằng việc bạn nhập hàng hóa từ Trung Quốc về sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn liên hệ với DaviTrans. 


III. LÝ DO LỰA CHỌN DAVITRANS LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC - VIỆT NAM
“Giữa vô vàn những công ty xuất nhập khẩu hàng hóa, lý do gì tôi phải chọn DaviTrans?”. Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây để bạn thật sự tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi. 

1. Xây dựng uy tín làm chuẩn mực
DaviTrans là đơn vị có độ uy tín cao, luôn nhận được những đánh giá cao từ những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ trong suốt hơn 12 năm hoạt động. Các khách hàng tin tưởng và giới thiệu DaviTrans đến với người thân, bạn bè, đối tác - những người có nhu cầu nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại.

2. Phong cách làm việc chuyên nghiệp
DaviTrans luôn lấy sự chuyên nghiệp làm mục tiêu hướng tới. Các mặt hàng quý khách đặt luôn được đóng gói cẩn thận hết mức và hoàn thành đơn theo đúng thời hạn cam kết khi không bị tác động ngoại cảnh cản trở. 
 


3. Chất lượng dịch vụ đi đầu
Với mong muốn mang lại sự trải nghiệm tốt cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ nên DaviTrans luôn hướng đến chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách. Bằng cách liên tục đào tạo đội ngũ nhân viên trở nên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

4. Hàng về nhanh - đúng hẹn 
Với hệ thống kho bãi rộng khắp cả nước cùng 2 kho tại Trung Quốc, các đơn hàng của bạn luôn có mặt đúng thời điểm theo lịch trình. DaviTrans luôn cố gắng hỗ trợ rút ngắn thời gian vận chuyển một cách tối ưu nhất

5. Chi phí rẻ 
So với thị trường, giá hệ thống vận chuyển của DaviTrans luôn được khách hàng đánh giá là mức chi phí hợp lý và có phần thấp hơn với các đơn vị vận chuyển khác nhưng chất lượng vẫn rất tuyệt vời. 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến nhập hàng Trung Quốc. Nếu bạn cần tìm đơn vị vận chuyển uy tín - chất lượng - nhanh chóng hãy liên hệ với DavisTrans theo số điện thoại hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Marketing Team

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết