Những năm trở lại đây, Alibaba đã tạo ra một làn sóng lớn trong việc mua sắm đó là biến ngày 11/11 thành ngày lễ giảm giá lớn. Không chỉ là ở Trung Quốc, là một trong những công ty thành lập ra các trang thương mại điện tử lớn, làn sóng “sale” này đã lan mạnh mẽ đến khắp các quốc gia khác. Không chỉ duy nhất ngày 11/11 mà ở Trung Quốc còn có rất nhiều các chương trình “sale” lớn khác nữa trong năm. Cùng DaviTrans tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi này để không bỏ lỡ nhé

Ngày 8/1 âm lịch
Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, 8 là con số mang lại may mắn, phát tài, đây là ngày đẹp để bắt đầu mở hàng cho một năm mới. Bởi vậy sau kỳ nghỉ tết, các chương trình giảm giá đầu tiên trong năm sẽ bắt đầu vào ngày này để thu hút người tiêu dùng trong và ngoài nước như một điều may mắn cho cửa hàng. 
 

Ngày 1/5 - Ngày quốc tế lao động
Giống như ở Việt Nam, ngày 1/5 là thời kỳ nghỉ lễ chính và kéo dài trong năm của Trung Quốc. Vào ngày này các cửa hàng sẽ tung ra nhiều ưu đãi, kích thích mua sắm của khách hàng vào kỳ nghỉ lễ. Không thể nói rằng, vào kỳ nghỉ lễ bạn lại không có thói quen lướt các ứng dụng TMĐT hay đi dạo những trung tâm thương mại phải không nào.

Ngày 1/6 - Ngày quốc tế thiếu nhi
Hẳn bạn cũng thấy rằng, vào ngày 1/6 chính là dịp mà rất nhiều người đi mua sắm đồ cho các bạn bé con để làm quà, món đồ chơi mới. Do đó các chủ cửa hàng cũng lựa chọn ngày này là một ngày ưu đãi lớn trong năm.
 

Những ngày gắn tới các con số đẹp 6 8 và 9 – 6/6 8/6 6/8 16/8 18/6 và 9/9
Người Trung Quốc rất quan trọng các con số ý nghĩa, vậy nên các ngày có con số 6-8-9 là những con số đẹp theo quan niệm. Do đó người bán cũng hay tung ra những chương trình khuyến mại giảm giá hoặc quà tặng kèm khi mua sản phẩm vào những ngày này. Đồng thời người bán cũng mong muốn dựa vào ngày đẹp để phát tài phát lộc quanh năm.

Black Friday - Ngày thứ 6 đen tối
Mặc dù được xuất phát từ Mỹ với mục đích đón năm mới nhưng tới nay, ngày lễ này đã trở thành rất nổi tiếng ngay cả ở Việt Nam. Và đương nhiên, một quốc gia bắt “trend” nhanh như Trung Quốc thì việc cập nhật xu hướng ngày lễ này là không thể bỏ qua được rồi. Nếu bạn còn chưa biết tới ngày lễ này thì DaviTrans sẽ bật mí cho bạn rằng Black Friday diễn ra vào ngày thứ 6 cuối cùng của Tháng 11 hàng năm nha.


Ngày 11/11 - Ngày độc thân  
Ngày giảm giá 11/11 dành cho những người độc thân Trung Quốc được khởi xướng năm 2009 Taobao và Tmall trực thuộc tập đoàn Alibaba. Sau đó, không chỉ riêng Alibaba mà rất nhiều các công ty thương hiệu, các đối thủ cạnh tranh, cửa hàng cũng đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm, tạo lên làn sóng mua sắm khổng lồ nhất trong năm. Ngày 11/11 trở thành ngày lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, tương tự như ngày hội mua sắm Black Friday tại Mỹ.


Ngày 12/12 – Ngày Thương xót tín đồ mua sắm
Đây được coi là ngày “Thích thì giảm giá” tại quốc gia này. Với lý do “thương xót” những người không nắm bắt kịp cơ hội mua hàng giảm giá sâu vào ngày 11/11, các con buôn Trung Quốc thường tận dụng ngày này để … “vớt” thêm được “khách này thì hay khách đấy”.
 

Không chỉ có dịp tết cổ truyền mà người Trung Quốc còn rất coi trọng những dịp tết Trung Thu, tết Đoan Ngọ. Đây là dịp để mọi người co thể trở về đoàn viên, cùng chung vui bên gia đình. Đây cũng là dịp lễ được những người buôn bán đẩy mạnh các sản phẩm mới, cũng là dịp triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút lượng lớn người tiêu dùng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển thì DaviTrans sẽ là người mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất trong việc này. Là công ty vận chuyển chính ngạch đứng đầu Việt Nam, bạn có thể an tâm khi đặt hàng hóa tại DaviTrans. 

Marketing Team

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết