Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hàng Quảng Châu tại Việt Nam​Đối với Việt Nam và một số nước châu Á, Trung Quốc là nguồn hàng lí tưởng được hầu hết chủ kinh doanh chọn lựa.  Nói đến nguồn hàng phổ biến tại Trung Quốc thì không thể không nhắc đến Quảng  Châu. Đây được coi là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, là nguồn cung ứng hầu hết các loại sản phẩm cho thị trường Việt Nam , đặc biệt là quần áo và phụ kiện thời trang, điện tử, xa xỉ phẩm…

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh hàng Quảng Châu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Davitrans xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hàng Quảng Châu tại Việt Nam hiệu quả.

Chọn lựa nguồn hàng nên nhập tại Quảng Châu


Quảng Châu được mệnh danh là thiên đường hàng hóa với nguồn hàng dồi và và “đa dạng hóa” một cách tối ưu nhất, nên nguồn hàng mà bạn chọn lựa để kinh doanh là không thiếu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường mà bạn nên cân nhắc để chọn nguồn hàng kinh doanh hiệu quả.
 
chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-quang-chau-tai-viet-nam-1

Trong những mặt hàng được cung ứng tại Quảng Châu thì quần áo luôn là mặt hàng lí tưởng cho những chủ kinh doanh. Quần áo Quảng Châu nhìn chung có chất lượng khá tốt, mẫu mã đẹp và đa dạng, giá thành phải chăng, rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của thị trường Việt Nam.

 
chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-quang-chau-tai-viet-nam-2

Đi kèm với quần áo thời trang thì những món đồ phụ kiện như giày dép, túi xách cũng là những mặt hàng bạn nên chọn lựa. Nhu cầu tiêu dùng những mặt hàng này tại Việt Nam ngày càng lớn.

Bạn không nên kinh doanh mỹ phẩm hay những dụng cụ trang điểm vì thị trường Việt Nam rất “nhạy cảm” với mỹ phẩm Trung Quốc bởi tâm lí sợ chất lượng kém, nhiềm độc, gây ung thư…Do đó, người tiêu dùng thường né tránh mặt hàng này.

Những mặt hàng điện tử, điện lạnh hay đồ gia dụng cũng là những sản phẩm bạn không nên chọn lựa. Mặt hàng này luôn bị ác cảm bởi chất lượng kém, thời gian sử dụng ngắn, dễ bị hỏng hóc…

Những khu chợ nổi tiếng chuyên bán buôn tại Quảng Châu


Quảng Châu được xem là địa điểm nhập hàng lí tưởng cho những chủ kinh doanh Việt Nam. Đây là nơi hội tụ của hàng trăm chợ thương mại lớn nhỏ, chia thành nhiều khu mua bán khác nhau. Khi đến Quảng Châu, bạn không nên bỏ qua những địa điểm nhập hàng sau đây:

+ Chợ Bạch Mã ( hay chợ Ngựa Trắng)

 
chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-quang-chau-tai-viet-nam-3


Chợ Bạch Mã nằm ở số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu, nằm cạnh ga tàu, trên đường Men Ren Lu. Đây là nơi quy tụ của 2000 cửa hàng bán buôn đến từ nhiều hãng thời trang khác nhau.

Các gian hàng ở đây chủ yếu là bán buôn, số lượng hàng dồi dào và đa dạng, từ hàng cao cấp đến những món hàng bình dân.

+ Chợ Xing Hao Pan

Đây là khu chợ tập trung nguồn hàng giày dép lớn nhất Quảng Châu. Tại đây có đến 5 tòa nhà với 1300 công ty giày khác nhau. Tại đây, bạn sẽ tha hồ chọn lựa được mẫu sản phẩm mình mong muốn với đủ chủng loại khác nhau.

+ Chợ giầy Âu Lục:

Tọa lạc tại tòa nhà Hồng Cơ, số 24, đường Trạm Tây, chợ giầy Âu Lục là địa chỉ cung cấp giầy dép chất lượng cao, là địa chỉ cung cấp giày dép cao cấp được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.


Có nên đặt hàng Quảng Châu trên web thương mại Trung Quốc?


Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống thương mại điện tử thì việc nhập hàng Trung Quốc online đang là phương thức nhập hàng hiệu quả của những chủ kinh doanh hiện nay.

Những website như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688… đã trở thành nguồn hàng online tối ưu cho những chủ kinh doanh Việt Nam.

 
chia-se-kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-quang-chau-tai-viet-nam-4

Hàng hóa trên những web thương mại này phong phú, đa dạng với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Vì là nơi giao thương trực tiếp giữa chủ xưởng sản xuất và khách hàng nên giá thành sản phẩm có sức canh tranh cao, rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Hàng hóa nhìn chung là những mặt hàng cao cấp và có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc order hàng Trung Quốc, thì bạn rất dễ nhập phải hàng kém chất lượng, vì không phải đâu cũng là địa chỉ nhập hàng chất lượng. Có nhiều shop online “ảo”, lợi dụng hình thức mua bán online để bán hàng kém chất lượng, gây khó khăn không nhỏ trong quá trình order hàng của khách.

Vì thế, nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc online, bạn nên sử dụng dịch vụ order hàng của những công ty vận chuyển.

>>> Dịch vụ đặt hàng Quảng Châu giá rẻ uy tín nhất tại Davitrans

Với một số kinh nghiệm trên đây, Davitrans hi vọng bạn có thể chọn lựa nguồn hàng và phương thức nhập hàng phù hợp khi kinh doanh hàng Quảng Châu tại Việt Nam.
 
 
 

loan nguyen