Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Bật mí kinh nghiệm một số mẹo order hàng trên Alibaba hiệu quả​Những mặt hàng được cung cấp trên thị trường Việt Nam chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, đặc biệt là quần áo, giày dép và những phụ kiện thời trang. Với nhu cầu thị trường , lượng hàng được nhập về ngày càng lớn.

Hàng hóa được nhập về theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, việc nhập hàng online được xem là giải pháp kinh doanh hiệu quả được nhiều chủ shop kinh nghiệm chọn lựa.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số mẹo nhập hàng trên Alibaba của chủ shop kinh nghiệm. Nếu bạn đang muốn nhập hàng trên Alibaba thì đây chính là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Alibaba và những điều cần nắm

Nếu thương mại điện tử của các nước phương Tây có đại diện là Amazon thì Alibaba chính là đại diện của thương mại điện tử các nước châu Á. Đây là nơi tập trung và giao thương của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.


 
chu-shop-kinh-nghiem-bat-mi-mot-so-meo-order-hang-tren-alibaba-hieu-qua-1


Alibaba là nguồn hàng online hiệu quả nhất của những chủ kinh doanh Việt Nam cũng như những nước châu Á. Nguồn hàng trên Alibaba dồi dào và chất lượng với nhiều chủng loại đa dạng. Vì được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất nên những mặt hàng có giá cả cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.

Tuy nhiên, việc order trên Alibaba cũng gây nhiều trở ngại cho khách hàng, đặc biệt là về chất lượng sản phẩm.


Một số mẹo hay của chủ shop kinh nghiệm giúp bạn order hàng hiệu quả


Nếu bạn đang muốn nhập hàng từ Alibaba mà vẫn còn chưa nắm vững được một số mẹo giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ hay đánh giá chất lượng sản phẩm thì bạn nên tham khảo một số thông tin sau:

Sử dụng công cụ google dịch Translate

Rào cản ngôn ngữ là trở ngại đầu tiên của những khách hàng Việt trên Alibaba. Giao diện của Alibaba là tiếng Trung Quốc, gây khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn hàng cũng như thông tin sản phẩm, nhất là đối với những khách hàng có vốn tiếng Trung hạn chế. 
chu-shop-kinh-nghiem-bat-mi-mot-so-meo-order-hang-tren-alibaba-hieu-qua-2

Bạn nên sử dụng công cụ của Google dịch Translate. Công cụ này tuy không thể dịch sát nghĩa toàn bộ giao diện web nhưng cũng giúp bạn nắm rõ được một số thông tin cơ bản về sản phẩm như kích thước, kiểu dáng, size số. Đây là công cụ dịch tối ưu nhất cho những khách order hàng trên Alibaba.

Chọn shop online uy tín

Chất lượng sản phẩm là khó khăn lớn của những khách hàng khi order trên Alibaba cũng như một số trang thương mại khác của Trung Quốc. Vì thực hiện giao dịch dưới hình thức online nên bạn không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm. 
chu-shop-kinh-nghiem-bat-mi-mot-so-meo-order-hang-tren-alibaba-hieu-qua-3Alibaba thực hiện chính sách kiểm duyệt khá kĩ càng nhưng vẫn tồn tại một số shop online “ảo”, bán hàng không đúng thực tế. Vì vậy, trước khi order, bạn nên thực hiện một số thao tác đánh giá shop online.


Bạn có thể dựa vào bảng đánh giá kim cương ( chương trình mặc định hiển thị trên giao diện của Alibaba) để đánh giá chất lượng shop với mức độ cao nhất là vương miện. Shop càng uy tín thì số lượng vương miện càng lớn.

Chọn dịch vụ ship hàng tối ưu

Việc chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam luôn gây khó khăn cho khách hàng bởi những thủ tục thông quan rắc rối. Lúc này, khách hàng nên chọn lựa dịch vụ của công ty vận chuyển uy tín.

 
chu-shop-kinh-nghiem-bat-mi-mot-so-meo-order-hang-tren-alibaba-hieu-qua-4


Bạn có thể chọn lựa dịch vụ vận chuyển của Davitrans. Đây là công ty chuyển hàng uy tín- chất lượng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.

Hi vọng, với một số mẹo order trên, bạn có thể chủ động và chọn lựa được cách mua hàng trên Alibaba hợp lí nhất.