Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Chứng thực tài khoản Alipay và một số điều cần nắm​Việc order và thanh toán tiền hàng trên những website Trung Quốc ngày càng được nhiều chủ kinh doanh quan tâm. Trong những phương thức thanh toán online thì Alipay đang là ví điện tử được nhiều người sử dụng bởi sự an toàn và tính bảo mật cao.

Dưới đây, Davitrans sẽ cung cấp cho bạn một số điều cần nắm về Alipay cũng như việc chứng thực tài khoản Alipay.

Tìm hiểu về phương thức thanh toán Alipay


Alipay là một ví điện tử thuộc tập đoàn Alibaba Group. Đây là một kênh trung gian hỗ trợ cho việc thanh toán hàng trực tuyến tiện lợi và an toàn, là một trong những tiện ích thanh toán phổ biến hàng đầu Trung Quốc.
 

chung-thuc-tai-khoan-alipay-va-mot-so-dieu-can-nam-1

Nhiệm vụ chính của phương thức  này là bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến. Khi một đơn hàng được khởi tạo, alipay sẽ đóng vai trò là bên trung gian thứ ba để đảm bảo việc thực hiện giao dịch giữa hai bên được đảm bảo. Đây là một cách đảm bảo lợi ích của khách hàng khi order hàng trên những web thương mại điện tử của Trung Quốc.

 
chung-thuc-tai-khoan-alipay-va-mot-so-dieu-can-nam-2

Sử dụng một ví điện tử Alipay, bạn có thể dễ dàng thanh toán đơn hàng trên những website trực thuộc tập đoàn Alibaba như Taobao , Tmall, 1688.. cũng như những web thương mại của Trung Quốc.

Vậy chứng thực tài khoản Alipay là gì và tại sao phải chứng thực?


Ví điện tử Alipay giúp cho việc gửi và thanh toán tiền nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và người bán.

 
chung-thuc-tai-khoan-alipay-va-mot-so-dieu-can-nam-3

Chứng thực tài khoản Alipay được hiểu là công ty kĩ thuật mạng Alipay đã xác thực thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn. Nó giống như việc bạn được cấp một giấy chứng nhận ảo để mở shop bán hàng và làm tăng độ tin cậy với người giao dịch.

Một tài khoản Alipay chưa được chứng thực có thể mua hàng trên Alibaba, Tmall, Tabao…và những website hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

Tuy nhiên, chủ tài khoản Alipay thông thường sẽ không được mở shop và bị hạn chế mức tiền khi thanh toán. Đối với tài khoản alipay được chứng thực, bạn sẽ không bị hạn chế mức chi tiêu trong giao dịch và thanh toán, đồng thời cũng làm tăng uy tín đối với đối tác. Tài khoản của bạn cũng an toàn hơn nếu phát sinh khiếu nại hay gặp vấn đề trực trặc. Đặc biệt, tài khoản đã xác thực sẽ được sử dụng vĩnh viễn không bị khóa.


Cách chứng thực tài khoản Alipay

 
chung-thuc-tai-khoan-alipay-va-mot-so-dieu-can-nam-4


Tài khoản Alipay được chia làm 3 loại: loại 1 là hạn mức 1000 tệ/trọn đời, loại 2 là 10.000 tệ/năm, loại 3 là hạn ngạch 20.000 tệ/năm.
Dựa trên 3 loại tài khoản alipay trên để tiến hành phân cấp quản lí và mỗi loại có những điều kiện kiểm chứng khác nhau:

Loại 1: liên kết một thẻ ngân hàng là có thể chứng thực

Loại 2: Tải liên CMTND hoặc liên kết 2 thẻ ngân hàng

Loại 3: Dựa trên nền tảng của loại 2 và thêm 2 mục kiểm chứng

Với bài viết này, Davitrans hi vọng bạn có thể nắm được một số thông tin cơ bản về phương thức thanh toán Alipay cũng như việc chứng thực tài khoản Alipay.
 

loan nguyen