Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Có nên nhập hàng Trung Quốc trên Aliexpress?​Phương thức nhập hàng Trung Quốc online đang là giải pháp nhập hàng hiệu quả được nhiều chủ kinh doanh áp dụng. Việc chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của những công ty vận chuyển.

Bên cạnh những web thương mại lớn như Alibaba, Taobao, Tmall thì Aliexpress cũng là địa chỉ nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Bài viết dưới đây sẽ đi phân tích ưu điểm và hạn chế của Aliexpress để trả lời cho câu hỏi có nên nhập hàng Trung Quốc trên Aliexpress hay không.

 


Tìm hiểu về website thương mại điện tử Aliexpress


Aliexpress là web thương mại trực thuộc thuộc tập đoàn Alibaba Group.  Website này chỉ chuyên bán cho người nước ngoài chứ không cung cấp cho thị trường nội địa Trung Quốc.


 
co-nen-nhap-hang-trung-quoc-tren-aliexpress-khong- 1Đây là một trong những web thương mại lớn của Trung Quốc, với số lượng hàng hóa dồi dào, tối ưu về mẫu mã và giá cả. Website này có độ uy tín và chính sách hỗ trợ người mua tốt. Hàng hóa rẻ, dịch vụ ship tính phí ship cực thấp hay miễn phí ship cho khách hàng, Aliexpress ngày càng trở nên hấp dẫn với người tiêu dùng Việt Nam.


 
co-nen-nhap-hang-trung-quoc-tren-aliexpress-khong- 2
 

Ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc trên Aliexpress


Cũng như những web thương mại khác của Alibaba Group, Aliexpress có nguồn hàng hóa dồi dào và đa dạng về số lượng và chất lượng. Bạn chỉ cần truy cập website và gõ tên nguồn hàng cần tìm kiếm, giao diện web sẽ lập tức show ra một “list” những sản phẩm đa dạng cho bạn chọn lựa.


 
co-nen-nhap-hang-trung-quoc-tren-aliexpress-khong- 3Nguồn hàng trên Aliexpress nhìn chung đều là hàng hóa cao cấp, có chất lượng tốt, được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất nên có giá thành cạnh tranh cao. Đây là nguồn hàng tối ưu được những chủ kinh doanh chọn lựa. Mỗi ngày, Aliexpress thu hút hàng triệu lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới.

 
co-nen-nhap-hang-trung-quoc-tren-aliexpress-khong- 4


Bên cạnh hàng hóa dồi dào và giá cả cạnh tranh thì phí ship trên Aliexpress cũng rất phải chăng, một số sản phẩm còn miễn phí ship cho khách hàng. Đây là ưu điểm của Aliexpress so với những web thương mại điện tử khác.


Hạn chế của việc nhập hàng Trung Quốc trên Aliexpress


Vì là phương thức nhập hàng online nên việc nhập hàng Trung Quốc trên Aliexpress cũng tồn tại khá nhiều hạn chế. Khách hàng không thể trực tiếp kiểm định được chất lượng sản phẩm nên rủi ro nhập phải hàng kém chất lượng là rất cao.

Mặc dù thực hiện chính sách kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng không phải hàng hóa nào trên Aliexpress cũng là nguồn hàng hiệu quả cho khách hàng. Thực tế, có rất nhiều chủ shop lợi dụng phương thức bàn hàng online để bán hàng giả, không đúng thực tế. Đây là trở ngại lớn đối với khách hàng của Aliexpress cũng như những web thương mại điện tử khác.

 
co-nen-nhap-hang-trung-quoc-tren-aliexpress-khong- 5


Với những ưu điểm và hạn chế trên, ta có thể thấy việc nhập hàng Trung Quốc trên Aliexpress có nhiều lợi thế về nguồn hàng cũng như giá cả. Tuy nhiên, những rủi ro về nguồn hàng kém chất lượng cũng không nhỏ. Vì vậy, trước khi order hàng trên Aliexpress, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng đánh giá shop online và nguồn hàng order chất lượng.


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Aliexpress về Việt Nam


Sau khi order, bước quan trọng cuối cùng là vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Bạn cần cân nhắc và chọn lựa công ty vận chuyển uy tín để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và chất lượng.
 
co-nen-nhap-hang-trung-quoc-tren-aliexpress-khong- 6


Davitrans cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, chất lượng tốt. Với dịch vụ  chuyển phát nhanh Trung Quốc, hàng hóa của bạn sẽ được chuyển về địa điểm nhận trong thời gian ngắn nhất, về Hà Nội trong vòng 2-3 ngày.

Là dịch vụ vận chuyển trọn gói nên Davitrans không thu thêm bất cứ khoản phụ phí không đáng có nào của khách hàng. Mọi thủ tục giao nhận hàng đều được thực hiện nhanh và đơn giản. Hãy đến với Davitrans để được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.