Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Có nên sử dụng thanh toán Alipay khi order hàng Trung Quốc?​Ngày nay, việc order hàng trên những web thương mại của Trung Quốc đã rất phổ biến với những chủ kinh doanh và một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Với nhu cầu order hàng Trung Quốc ngày càng lớn, sử dụng tài khoản Alipay là nhu cầu thiết yếu để tiến hành giao dịch mua bán được thuận lợi. Nhu cầu sử dụng và tìm hiểu về phương thức thanh toán này ngày càng cao.

Để trả lời cho câu hỏi Alipay là gì và có nên sử dụng thanh toán Alipay khi order hàng Trung Quốc hay không, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.


>>> Phương thức thanh toán Alipay là gì?
>>> Chứng thực tài khoản Alipay và một số điều cần nắm
 

Alipay là gì và những điều cần biết về Alipay


Alipay là một ví điện tử thuộc tập đoàn Alibaba Group,được thành lập vào năm 2004,  là một trong những ví điện tử đầu tiên và lớn nhất của Trung Quốc với mức độ đảm bảo cao.

 
co-nen-su-dung-thanh-toan-alipay-khi-order-hang-trung-quoc- 1

Sau hơn một thập kỉ phát triển, Alipay đã trở thành tiện ích thanh toán nhận được sự tín nhiệm của phần lớn người dân Trung Quốc.
Tính tời thời điểm hiện tại, Alipay đang kiểm soát một nửa thị phần thanh toán trực tuyến của Trung Quốc, là một trong những ví điện tử đình đám nhất thế giới.

Khi sử dụng tài khoản Alipay, bạn cần chứng thức tài khoản để  tăng độ uy tín cũng như bảo vệ tài khoản không bị đóng băng. Nếu chưa được chứng thực, tài khoản Alipay của bạn sẽ bị hạn chế mức tiền thanh toán cũng như gây rắc rối trong việc xử lí những phát sinh khiếu nại khi order hàng.

Phương thức thanh toán Alipay được thực hiện như thế nào?


Alipay có nhiệm vị chính là bảo lãnh thanh toán cho những giao dịch trực tuyến, đóng vai trò là bên thứ ba đảm bảo cho quá trình giao dịch được đảm bảo và an toàn.

 
co-nen-su-dung-thanh-toan-alipay-khi-order-hang-trung-quoc- 2


Khi một đơn hàng trực tuyến được tạo nên, Alipay sẽ nhận tiền từ phía người mua, đóng băng tiền thanh toán và thông báo với bên bán để xuất hàng tới địa chỉ bên mua hàng theo thỏa thuận. Sau khi bên mua nhận và kiểm tra hàng sẽ gửi xác nhận đến Alipay để gỡ đóng băng tài khoản thanh toán, bên bán lúc này sẽ nhận được tiền và giao dịch được hoàn tất.

 
co-nen-su-dung-thanh-toan-alipay-khi-order-hang-trung-quoc- 3


Alipay đóng vai trò như một bên thứ ba, đảm bảo hai bên thực hiện tốt giao dịch. Trong đó, người mua có thể kiểm tra xem hàng hóa có đảm bảo chất lượng hay không. Đây là cách đảm bảo lợi ích của người mua tối ưu nhất khi nhập hàng online từ những web thương mại của Trung Quốc.

Ưu điểm của ví điện tử Alipay


Đối với những khách hàng order hàng Trung Quốc thì việc sở hữu một tài khoản Alipay là điều rất cần thiết. Bạn có thể thanh toán đơn hàng trên Alibaba, Tmall, Taobao, 1688.. một cách đơn giản và dễ dàng. Phương thức này cũng có chính sách bảo vệ người mua tốt, tránh những rủi ro về chất lượng hàng khi ordẻ hàng theo hình thức  online. Bạn có thể kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng.

 
co-nen-su-dung-thanh-toan-alipay-khi-order-hang-trung-quoc- 4

Việc chuyển tiền từ Alipay sang thẻ ngân hàng cũng rất dễ dàng với hệ thống mã quét thông minh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch khác như mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại… Alipay giúp quản lí tiền khoa học và tiện lợi.

Với nhiều tính năng vượt trội và chính sách bảo vệ người mua tốt, Alipay là chọn lựa tối ưu cho những khách hàng có nhu cầu order hàng Trung Quốc online.
 

loan nguyen