Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Có nên vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển không?Với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Trung đã tạo điều kiện cho việc giao thương hàng hóa giữa hai nước ngày càng thuận lợi và diễn ra thường xuyên. Với vị trí địa lí thuận tiện thì việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng rất dễ dàng. Ngoài hình thức vận tải bằng đường bộ thì trong những năm gần đây dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển về Việt Nam cũng được nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc theo hình thức này hay không? Hãy để Davitrans giải đáp vấn đề trên.

Ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển về Việt Nam

Trong ngành dịch vụ vận tải, phương thức vận chuyển hàng đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam đã phát triển từ lâu và được nhiều người sử dụng đem lại hiệu quả kinh doanh cao vì vậy chắc hẳn mọi người đã phần nào hiểu biết rõ hình thức này. Còn đối với hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển mới được khai thác và phát triển trong thời gian gần đây thì chắc mọi người vẫn còn đang cân nhắc có nên sử dụng hình thức này hay không? Giống như cha ông ta thường nói “ biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” thì chúng ta cũng cần biết rõ về hình thức vận tải đường biển trước khi lựa chọn nó để mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những ưu nhược điểm chi tiết về hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển về Việt Nam.

 
van-chuyen-hang-trung-quoc-duong-bien

Ưu điểm của vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển

-Với nhiều mặt hàng đa dạng được nhập từ Trung Quốc thì vận tải đường biển có thể phục vụ chuyên chở được tất cả các loại hàng hóa đó an toàn cho khách hàng.
-Các tuyến vận chuyển đường biển đều là những tuyến đường giao thông tự nhiên nên sẽ ít rủi ro về giao thông hơn so với các hình thức khác.
-Năng lực chuyên chở hàng hóa Trung Quốc bằng đường biển không có nhiều hạn chế như những hình thức khác.
-Giá thành khi sử dụng dịch vụ vận chuyển này cũng thấp hơn so với các hình thức khác.
-Hệ thống Contener được nhiều công ty vận chuyển hàng Việt Trung uy tín sử dụng ở các cảng biển và làm nơi chuyên chở hàng bằng đường biển sẽ tránh những rủi ro trong quá trình di chuyển của hàng hóa như đổ vỡ, bụi bẩn.

Nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển

-Không thích hợp với các hàng hóa đòi hỏi tốc độ giao hàng nhanh, bởi các phương tiện đường biển có tốc độ chậm.
-Vận tải biển Việt Trung quốc tế phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Từ những ưu nhược điểm của vận tải đường biển nó trên, chúng ta có thể đúc kết lại khái quát như sau:
-Vận tải biển thích hợp chuyên chở hàng hóa quốc tế, có khối lượng lớn, cự li dài, không đòi hỏi thời gian giao hàng nhanh.
-Vận tải biển tốn cho phí thấp hơn so với các hình thức vận tải khác nhưng có thể chịu rủi ro về tốc độ, chất lượng do điều kiện thời tiết.


Xem thêm: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên chọn hình thức nào và ở đâu?

Lưu ý khi chọn dịch vụ vận tải hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển

Một trong những nhược điểm của hình thức này được đưa ra ở trên là phụ thuộc vào thời thiết thiên nhiên như mưa, bão, lũ lụt, sóng thần,…nên để tránh rủi ro và đảm bảo hàng về đúng thời gian thì  xem xét về thời tiết là việc cần thiết.
van-chuyen-hang-trung-quoc-viet-nam-duong-bien
 
Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển hàng bằng đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam cũng có thể gặp phải những sự cố về kĩ thuật, sự cố bất ngờ ngoài ý muốn. Đặc biệt khi hiện nay số lượng tàu được đưa vào để khai thác ngày càng nhiều, trọng tải tàu lớn, khối lượng hàng hóa lớn, giá trị hàng hóa cao nên việc xảy ra sự cố khôn lường trong quá trình này là điều cũng dễ hiểu.

Ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngành đang phát triển theo nhu cầu kinh doanh các mặt hàng mua từ Trung Quốc của các tổ chức, cá nhân ở nước ta. Đây là một thị trường tiềm năng mà nhiều đơn vị đang khai thác. Tuy nhiên để tránh rủi ro không mong muốn thì cần lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường biển từ một công ty vận tải Việt Trung uy tín, chất lượng trên thị trường. Một công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển uy tín đảm bảo các tiêu chí sau:
+ Quá trình hoạt động trong ngành lâu năm, có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
+ Có văn phòng đại diện ở cả hai nước Việt – Trung
+ Bảng giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đường biển chi tiết, rõ ràng, hợp lí.
+ Có nhiều khách hàng lựa chọn và nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

 
van-chuyen-hang-trung-quoc-duong-bien
 
Công ty Davitrans tự tin đáp ứng được hết các tiêu chí trên để mang đến dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển an toàn, nhanh chóng đến với khách hàng.
+ Davitrans sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo để khách hàng của mình nhận được đúng theo mẫu đơn và giao hàng đúng thời gian đã được cam kết. Đặc biệt hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam của khách hàng sẽ được nghiêm phong nghiêm ngặt trong suốt quá trình vận chuyển đến từng thành phố, tỉnh thành trên cả nước.
+ Hơn thế nữa khách hàng hãy yên tâm về hàng hóa của mình vì chúng tôi cam kết sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu có vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Nếu muốn kiểm chứng và tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc bằng đường biển hãy liên hệ với chúng tôi qua website: Davitrans.com để được nhân viên công ty tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.Xem thêm: Tổng hợp dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hiệu quả của Davitrans
 
 

dangmy