Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu cần lưu ý vấn đề gì?Nếu bạn xác định muốn đi đánh hàng trực tiếp từ Quàng Châu về Viêt Nam thì sẽ phải tự mình hoàn thành rất nhiều công đoạn từ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xuất cảnh, nơi ăn chốn ở khi đi lấy hàng. Và để cách khách hàng có những định hướng ban đầu khi muốn đi lấy hàng tại Quảng Châu, Davitrans sẽ đưa ra một số lưu ý cần biết khi đi lấy hàng như sau:

Thứ nhất, về giấy tờ và thủ tục xuất nhập cảnh
Để có thể sang Trung Quốc lấy hàng và chuyển hàng từ trung quốc về việt nam bạn cần chuẩn bị trong trong số các loại giấy tờ sau:

Giấy thông hành: Đây là loại giấy dễ làm và có chi phí làm rẻ nhất. Giấy thông hành này bạn có thể mua được ở bất kì một công ty du lịch quốc tế nào. Giấy này sẽ có giá trị sử dụng trong thời gian một tháng và chỉ được đi về ở duy nhất 1 cửa khẩu. Ngoài ra thì bạn không được đi máy bay bằng giấy thông hành.

Hộ chiếu: Để làm hộ chiếu bạn cần có chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú và một số giấy tờ khác. Để làm hộ chiếu bạn cần liên lạc với cục quản lí xuất nhập cảnh công anh tỉnh với mức lệ phí là 200.000đ. Sau khoảng 14 ngày là bạn đã có hộ chiếu và có thể sử dụng ở tất cả các trạm hải quan.

 
Đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu cần lưu ý vấn đề gì?

Thứ hai, hình thức đi lại, sinh hoạt khi sang trung quốc
Để sang trung quốc lấy hàng bạn có thể đi bằng các phương tiện như xe khách, máy bay hoặc đi tàu hỏa. Trong đó nếu bạn thực sự cần gấp và đi trong khoảng thời gian nhanh chóng nhất bạn nên đi bằng máy bay. Còn nếu thời gian thư thả thì bạn có thể đi bằng xe khách hoặc tàu để tiết kiệm chi phí.

 
Đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu cần lưu ý vấn đề gì?

Khi đi lấy hàng chúng tôi khuyên bạn không nên thuê phòng ở khu vực trung tâm vì ở khu vực này có thể thuận lợi cho việc đi lại nhưng giá khá cao và có thể còn bị nói thách khi thuê phòng. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt phòng quá xa khu lấy hàng vì như vậy chi phí thuê taxi đi lại cũng khá tốn kém. Các tốt nhất là bạn nên tham khảo trước các phòng trước khi đi đánh hàng và chọn những nhà nghỉ của người Việt để tiện cho quá trình sinh hoạt.

Dù là thuê phòng hay gọi đồ ăn thì các bạn cũng nên hỏi giá trước bởi nếu không hỏi giá rất có thể vị chặt chém khi ở đây.

Thứ ba, lưu ý khi đi nhập hàng Quảng Châu
Ở Quảng Châu thường chia ra thành những khu chợ chuyên các mặt hàng khác nhau và bạn muốn mua mặt hàng nào thì chỉ nên đến khu chợ đó, như vậy vừa có thể chọn được những mặt hàng đa dạng mà còn tránh được sự mông lung mất định hướng mua hàng khi đi vào những chợ tổng hợp.

Trong quá trình mua hàng thì đừng ngần ngại trả giá và nên cân nhắc thật kĩ thời tiết, khí hậu của Việt Nam để xác định nhóm hàng mua cho phù hợp.
Khi mua hàng bạn nên kiểm tra thật kĩ từng món hàng bởi nếu về đến Việt Nam mới phát hiện ra lỗi thì rất khó để đổi trả hàng hóa.
Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi đánh hàng ở Trung Quốc. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.