Do vị trí địa lý cùng sự đa dạng về các thể loại mặt hàng, nên nhu cầu nhập hàng hóa hai chiều Việt Nam - Trung Quốc đang ngày càng phát triển. Có hai hình thức nhập khẩu nổi bật là nhập khẩu tiểu ngạch và nhập khẩu chính ngạch. Cùng Davitrans tìm hiểu những thông tin cụ thể qua bài viết này nhé.
 CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

Nhập khẩu tiểu ngạch là gì?
Nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa người dân sinh sống gần biên giới giữa 2 nước. Các mặt hàng nông sản, tiêu dùng...thường là những mặt hàng được lựa chọn sử dụng cách nhập khẩu này.

 Nhiều người lẩm tưởng khi dùng cách nhập khẩu này sẽ không cần phải đóng thuế nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Các thương lái vẫn cần phải đóng thuế và chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng hàng hóa, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm...bởi các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trước khi thông quan.

Có thể nói đây là hình thức được nhiều tiểu thương lựa chọn bởi thủ tục đơn giản, chi phí vận chuyển thấp. Tuy nhiên tính ổn định không cao, dễ bị ép giá khi xuất khẩu hàng hóa và gặp rủi ro trong qua trình vận chuyển. Chưa kể đến việc, sau khi làm thủ tục hải quan sẽ không thể mang hàng hàng quay về.

Nhập khẩu chính ngạch là gì? 
Nhập khẩu chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới các nước lân cận với Việt Nam thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hình thức này có sự đảm bảo cho bạn bởi yêu cầu bắt buộc cần có hợp đồng mua bán để tạo sự ràng buộc giữa người bán và người mua theo quy định và thông lệ quốc tế. 

Hàng hóa nhập - xuất đều phải đượ kiểm tra đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền và phải hoàn thành moi thủ tục cũng như cần đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan. Với hình thức này thì hàng hóa và quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo hơn bởi điều khoản đã được sử dụng trong hợp đồng giữa hai bên.

Tại sao cần sử dụng các dịch vụ nhập khẩu chính ngạch
Đối với các doanh nghiệp thì sẽ luôn có sự ưu tiên cho cách xuất nhập khẩu tiểu ngạch bởi chi phí bỏ ra ít, các thủ tục đơn giản, dễ làm. Những giấy tờ thủ tục của hình thức này chỉ cần một tờ khai tiểu ngạch, chi phí biên mậu. Không có hóa đơn, chứng từ thanh toán hay hợp đồng ngoại thương. Nhưng chính vì vậy nên giá trị của mỗi giao dịch cho phương thức này tường ở dạng nhỏ. 


Hơn nữa, hình thức tiểu ngạch không thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa của doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, buôn bán. So với chính ngạch thì đây là phương thức không nên sử dụng. Mặc dù so với hình thức tiểu ngạch thì có sự yêu cầu phức tạp hơn về giấy tờ nhưng hình thức chính ngạch sẽ giúp bạn an tâm hơn khi thực hiện các hoạt động xuất-nhập khẩu hàng hóa với tính chất toàn cầu.
 

Nhu cầu vận chuyển hàng chính ngạch hai chiều Việt Nam - Trung Quốc
Như đã nói ở phần đầu bài, hiện nay nhu cầu nhập-xuất khẩu các loại mặt hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc đang ngày càng cao. Bởi lợi ích về tài nguyên thiên nhiên, cũng như nguồn lao động dồi dào. Kèm theo việc hai nước ráp gianh giới và mật độ dân số cao thì Trung Quốc thực sự là một thị trường thích hợp để phát triển.

Trong những năm qua, do nhu cầu nhập - xuất hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng cao nên luôn xuất hiện tình trạng quá tải và bị tồn ứ. Hiện tượng các cửa khẩu có nhiều xe tải chuyên chở các sản phẩm nông nghiệp, hàng hóa...xếp hàng dài chờ thông quan khi làm các thủ tục pháp lý phức tạp và nhiều quy trình là việc thường xuyên thấy.

Vì sao cần lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa chính ngạch
Thay vì để mình mất phương hướng với việc tìm và lựa chọn các đơn vị xuất khẩu bên Trung Quốc uy tín, lo liệu những giấy tờ thủ tục phức tạp cùng các kho bãi ở cả 2 địa điểm...thì việc bạn nên làm là lựa chọn công ty vân chuyển uy tín để có thể tập trung hơn vào những vấn đề khác của doanh nghiệp.

Các công ty vận chuyển được công nhận về mặt pháp lý với tư cách pháp nhân rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm các đối tác có lượng hàng hóa nhập khẩu lớn và uy tín. Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ bạn trong các công việc giấy tờ liên quan đến thông quan hải quan và vận chuyển hàng hóa an toàn, đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt khi đã có sự hỗ trợ từ công ty vận chuyển, bạn sẽ không gặp phải những trường hợp bị ép giá, và rút ngắn thời gian xuất nhập cảnh cũng như chi phí đối với dịch vụ này.

Dịch vụ vận chuyển chính ngạch hai chiều của Davitrans 
Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, các công ty vận chuyển đã được ra đời hàng loạt. Nhưng trên thực tế không phải đơn vị nào cũng đủ độ tin tưởng và khả năng để có thể giúp đỡ khách hàng giải quyết những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Davitrans khẳng định mình có đủ năng lực cũng như tư cách pháp nhân để giúp cho đơn hàng của bạn được thông qua một cách đơn giản nhất. Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã nhận được rất nhiều niềm tin cũng như sự đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ mà mình mang tới cho khách hàng. 

Cùng quy trình làm việc khép kín, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản với trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đảm bảo rằng mình là lựa chọn số 1 và hoàn hảo với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xuất-nhập khẩu hàng hóa chính ngạch hai chiều Việt Nam - Trung Quốc. 


Không chỉ cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhờ đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Trung, mà còn tự tin với đội xe chuyên dụng thông thuộc giao thông, cần thận chu đáo trong mọi bước trong từng quy trình.

Với mục tiêu mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, Davitrans cũng đá có thiết kế những mức giá với chi phí thấp hơn thị trường từ 15-30% so với từng loại mặt hàng cụ thể. Đồng thời kết hợp với những chính sách bảo đảm hàng hóa, đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra sự cố thất thoát hay hư hỏng.

Davitrans luôn cam kết giao hàng đúng – đủ về cả số lượng và chất lượng. Khi có vấn đề phát sinh như thất lạc hoặc hư hỏng do vận chuyển, mức đền bù với khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa là 100% và với khách hàng không dùng dịch vụ là dựa theo tình trạng, số lượng và giá trị mặt hàng có xảy ra trục trặc.

Chúng tôi luôn cam kết giao hàng đúng – đủ về cả số lượng và chất lượng. Khi có vấn đề phát sinh như thất lạc hoặc hư hỏng do vận chuyển, mức đền bù với khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa là 100% và với khách hàng không dùng dịch vụ là dựa theo tình trạng, số lượng và giá trị mặt hàng có xảy ra trục trặc.

Các hình thức vận chuyển hàng hóa chính ngạch từ Davitrans 
Để đáp ứng nhu cầu xuất-nhập khẩu của khách hàng, Davitrans có nhiều sự lựa chọn các hình thức vận chuyển khác nhau.

Vận chuyển đường bộ
Vận chuyển đường bộ đi trung quốc: Davitrans sở hữu đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thông thạo các địa hình giao thông đường bộ, phương tiện vận chuyển được công ty cung cấp luôn tuân thủ theo lịch bảo dưỡng và bảo trì theo kỳ hạn, đảm bảo nghiêm ngặt thời gian cam kết vận chuyển từ khách hàng xuất khẩu đến tác nhập khẩu.

Vận chuyển đường biển 
Vận chuyển hàng đi Trung quốc giá rẻ bằng đường biển: Davitrans đã liên kết với các hãng tàu biển chuyên tuyến Việt nam- Trung quốc, vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, đúng quy cách, đảm bảo không để thất thoát hàng hóa của khách hàng.

Sau khi tham khảo bài viết này, Davitrans chắc chắn rằng bạn đã có quyết định của riêng mình rồi phải không nào. Hãy đễ Davitrans giúp bạn đơn giản hóa những công việc liên quan đến xuất - nhập khẩu hàng hóa với giữa hai bên Việt Nam - Trung Quốc nhé.
 

Marketing Team

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết