Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Hàng hóa xuất khẩu thương mại cần qua những thủ tục hải quan gì?Trong một số năm trở lại đây thì việc để hàng hóa xuất nhập khẩu vào Việt Nam cũng có nhiều chính sách mở cửa để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của nền kinh tế trong nước. Một trong số các nước láng giềng mà chúng ta trực tiếp nhập khẩu hàng hóa về bán chính là Trung Quốc, với những nhà làm ăn luôn vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam với khối lượng lớn thường sử dụng hình thức vận chuyển thông qua đường biển. 

Vậy đối với những loại hàng hóa xuất khẩu thương mại được vận chuyển qua đường biển thì cần những thủ tục hải quan gì? Hãy cùng Davitrans- công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam  tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết dưới đây.
  1. Về hồ sơ hải quan
Muốn vận chuyển hàng hóa từ trung quốc sang việt nam bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết cho hàng hóa xuất khẩu thương mại bao gồm tờ khai hải quan, hợp đồng mua bán, giấy phép quảng cáo…và một số các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật. Nếu doanh nghiệp xuất trình các giấy tờ là bản sao thì đảm bảo giấy tờ đó phải được xác nhận, kí tên, đóng dấu của người có thẩm quyền.
 
Hàng hóa xuất khẩu thương mại cần qua những thủ tục hải quan gì?
  1. Khai hải quan
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như những giấy tờ quan trọng thì bạn phải tiến hành khai hải quan. Tại đây dưới sự hướng dẫn của nhân viên hải quan thì bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu trên mẫu tờ khai. Đảm bải khai đầy đủ, chính xác, rõ ràng về tên và mã số hàng hóa, đơn vị tính, khối lượng hàng, xuất xứ, chất lượng hàng…Những thông tin kê khai phải thật chính xác bởi với những lời khai trên bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
  1. Kiểm tra hồ sơ hải quan
Quá trình khai hải quan hoàn tất thì doanh nghiệp phải kiểm tra lại toàn bộ nội dung có thể thiết sót, cần chỉnh sửa hoặc bổ sung. Sau đó các cán bộ hải quan sẽ kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo quy trình diễn ra chính xác. Nếu nhân viên hải qua phát hiện sai phạm thì coi như toàn bộ lô hàng sẽ bị tịch thu và không được vận chuyển vào Việt Nam.
 
Hàng hóa xuất khẩu thương mại cần qua những thủ tục hải quan gì?
  1. Kiểm tra thực tế hàng hóa
Với những giấy tờ, thủ tục hoàn thiện và đạt chuẩn thì khâu cuối cùng là kiểm tra chất lượng hàng hóa thực tế. Nhân viên hải quan sẽ tiến hành kiếm tra hàng theo tiêu chí: tên hàng, mã số, số lượng, chủng loại, xuất xứ, chất lượng…kê khai trong giấy tờ hải quan có trùng khớp với tờ khai của khách hàng hay không.

Như vậy với 4 bước kiểm tra và thông quan hàng hóa như trên thì có thể thấy thủ tục khá rườm rà và với những người lần đầu đi buôn khi chưa năm vững luật thì rất có khả năng gặp rủi ro trong quá trình thông quan hàng hóa. Chính vì vậy, để đảm bảo việc làm ăn kinh doanh của mình được thuận lợi thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển trung việt của davitrans, tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục xuất nhập hàng hóa và giao hàng tận nơi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở chúng tôi.