Khi order hàng trên AliExpress khách hàng cần lưu ý điều gì?​Thương mại điện tử Trung Quốc ngày càng phát triển, ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiêu dùng của Việt Nam. Hầu hết những loại hàng hóa đều được nhập về từ Trung Quốc.

Với sự tối ưu về mẫu mã, giá cả cũng như chất lượng thì những web thương mại của Trung Quốc ngày càng trở thành địa chỉ nhập hàng tin cậy cho chủ kinh doanh. Việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng ngày càng dễ dàng với sự hỗ trợ của những công ty vận chuyển.


Bên cạnh Alibaba, Tmall và Taobao thì Aliexpress cũng là địa chỉ nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh Việt Nam chọn lựa.

Một vài nét về Aliexpress

Cùng nằm trong hệ thống web thương mại trực thuộc tập đoàn Alibaba Group, nhưng Aliexpress có một điểm khác biệt với Tmall, Taobao hay Alibaba, đó là website này chỉ chuyên bán hàng cho người nước ngoài chứ không cung cấp cho thị trường nội địa Trung Quốc.

Chính vì vậy, chính sách mua và ship hàng cũng có nhiều lợi thế cho khách hàng order trên website này.

 
khi-order-hang-tren-aliexpress-khach-hang-can-luu-y-dieu-gi-1


Aliexpress được xếp vào hàng những web thương mại lớn nhất Trung Quốc, với số lượng hàng dồi dào, đa dạng và tối ưu hóa về mẫu mã cũng như chất lượng.

Mỗi ngày Aliexpress thu hút hàng triệu lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Là một trang web lớn nên độ uy tín và chính sách hỗ trợ người mua được đảm bảo tốt.

Những lưu ý khi order hàng trên Aliexpress

 
khi-order-hang-tren-aliexpress-khach-hang-can-luu-y-dieu-gi-2
 
 
 
 

Aliexpress có hàng nghìn người bán

Trực thuộc tập đoàn Alibaba, vì thế, mô hình của Aliexpress cũng là một Alibaba thu nhỏ. Đây là nơi giao thương giữa người mua và người bán. Vì thế, đừng nhầm tưởng hàng hóa bạn mua đều được cung cấp bởi một công ty nào đó có tên là Aliexpress cung cấp.

Đây là điều bạn cần nắm trước khi order hàng trên website này. Vì được cung cấp bởi nhiều địa chỉ khác nhau nên bạn cần có những bước đánh giá mức độ uy tín của shop online trước khi mua hàng. Bạn nên tham khảo những review về cửa hàng trên trang hiển thị để đánh giá sơ bộ. Sau đó, bạn nên căn cứ vào mức độ xếp hạng của cửa hàng đó trên trang Aliexpress. Cấp độ đó được đánh giá qua bảng đánh hía kim cương với biểu tượng trái tim, huy chương, kim cương và vương miện.
 
khi-order-hang-tren-aliexpress-khach-hang-can-luu-y-dieu-gi-3

Những shop online đạt kim cương và vương miện là mức độ “an toàn” để bạn có thể tin tưởng và chọn lựa.

Chất lượng sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng và cũng là trở ngại lớn cho khách hàng khi order hàng trên website này.Vì thực hiện hình thức mua bán online nên bạn không thể trực tiếp kiểm định được chất lượng hàng hóa.

Dù thực hiện chính sách kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng trên Aliexpress vẫn có nhiều shop “ảo”, bán hàng không đúng thực tế để chuộc lợi. Không phải cửa hàng nào trên Aliexpress cũng là địa chỉ nhập hàng tin cậy. Vì thế, trước khi order bạn cần có một số kinh nghiệm đánh giá shop online để chọn được địa chỉ nhập hàng chất lượng.

Phí ship trên thông tin sản phẩm chưa phải là tổng phí ship hàng đến tay bạn

Một yếu tố bạn không nên bỏ qua đó là phí vận chuyển hàng trên thông tin sản phẩm. Đây là mức phí chuyển hàng về đến của khẩu chứ không phải là đến địa điểm mà bạn nhận hàng. Vì vậy, bạn nên chọn lựa những shop miễn phí phí vận chuyển hoặc có phí vận chuyển thấp nhất để tối đa hóa lợi ích và tiết kiệm chi phí chuyển hàng.

Hi vọng, với một số lưu ý trên, bạn có thể nắm bắt cách mua hàng trên Aliexpress hiệu quả nhất.

loan nguyen

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng