Davitrans - Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín đảm bảo, Công ty Đại Việt chuyên nhận Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc.

Việt Nam: 0167 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao,Alibaba,1688 và các website Trung Quốc

01/09/2016Trung Quốc được ví như thiên đường của các loại hàng hóa, các website taobao.com, alibaba.cn, 1688.com… là những website thương mại lớn với hình thức mua bán C2C vô cùng tiện lợi cho khách hàng. Bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cho những bạn còn nhiều bỡ ngỡ khi thực hiện các bước đặt hàng và mua hàng trên các website Trung Quốc

 
Tìm hiểu về các website Trung Quốc

 
Việc order hàng Trung Quốc trên những web thương mại điện tử đang là xu hướng nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Thay vì phải lặn lội sang nội địa Trung Quốc để nhập hàng thì việc nhập hàng online giúp tiết kiệm tối ưu chi phí đi lại và những phụ phí phát sinh.

 
kinh-nghiem-mua-hang-tren-alibaba-taobao-1688-va-các-wesite-cua-trung-quoc- 1
 

Những web site như Alibaba.com, Taobao.com, Tmall.com, 1688.com.. là những web thương mại lớn của Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn Alibaba Group. Đây là nơi tập trung hàng nghìn chủ xưởng sản xuất khác nhau, đem lại nguồn hàng vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập giao diện web và seach tên nguồn hàng mà bạn muốn tìm kiếm, giao diện web sẽ show ra cho bạn một list các sản phẩm đến từ những shop online khác nhau.


 
kinh-nghiem-mua-hang-tren-alibaba-taobao-1688-va-các-wesite-cua-trung-quoc- 2

Hàng hóa trên những website này chủ yếu là hàng xưởng nên có giá khá mềm, rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. 

Xem thêm : Chuyển hàng Trung Quốc - Chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam 

 

Nhu cầu order hàng trên Taobao, Alibaba, 1688 và những website Trung Quốc

Sự phát triển kinh tế và dân số đòi hỏi nhu cầu hàng hóa ngày càng lớn. Bên cạnh những nguồn hàng trong nước thì nhu cầu nhập hàng từ bên ngoài ngày càng cao. Trong đó, Trung Quốc là địa chỉ có lượng hàng nhập khẩu lớn , đặc biệt là tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM...
Với những ưu thế về mẫu mã và giá cả thì những website Trung Quốc như Aliabab, Taobao... đang là nguồn hàng tối ưu được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa với nhu cầu nhập hàng ngày càng cao.


Kinh nghiệm mua hàng trên Taobao, Alibaba, 1688 và một số web Trung Quốc khác

Việc order hàng Trung Quốc trên những web thương mại đã trở nên khá quen thuộc với những chủ kinh doanh và một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Để khách hàng có thể mua hàng hiệu quả nhất, Davitrans xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao, Alibaba, 1688 và các website Trung Quốc.

 
kinh-nghiem-mua-hang-tren-alibaba-taobao-1688-va-các-wesite-cua-trung-quoc- 3

Lưu ý khi lựa chọn shop

 
kinh-nghiem-mua-hang-tren-alibaba-taobao-1688-va-các-wesite-cua-trung-quoc- 4
 
Phía dưới tên shop là các đánh giá về mức độ uy tín của shop. Ví dụ trong hình minh họa là shop ở cấp độ vương miện vàng – mức độ uy tín cao nhất do người mua trên hệ thống đánh giá. Mức độ uy tín của shop được tính bằng số lượng kim cương hoặc vương miện theo thứ tự tăng dần: Kim cương < Vương miện xanh < Vương miện vàng. Các bạn nên lựa chọn những shop có mức độ uy tín cao để đảm bảo về chất lượng hàng hóa cũng như chất lượng dịch vụ giao dịch.

Chọn phương thức thanh toán

Trên thực tế, mỗi shop online trên những website của Trung Quốc lại đề xuất một phương thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối ưu thì bạn nên sử dụng phương thức thanh toán Alipay.

 
kinh-nghiem-mua-hang-tren-alibaba-taobao-1688-va-các-wesite-cua-trung-quoc- 5


Đây là ví điện tử đóng vai trò như một bên thứ ba, đứng ra đảm bảo bên mua và bên bán thực hiện đúng giao dịch. Đây là phương thức có chính sách bảo vệ người mua tốt.
 
Kiểm tra đơn đặt hàng
 
Bước cuối cùng cũng là quan trọng nhất. Bạn cần kiểm tra lại thật kỹ đơn đặt hàng trước khi đặt và thanh toán chi phí. Tránh tình trạng đặt sai mã sản phẩm, kích thước, màu sắc sản phẩm hay bạn đặt thừa hoặc thiếu số lượng.

 Với những lưu ý trên, Davitrans hi vọng bạn có thể order hàng chính xác và hiệu quả.
 

Tag: Hướng dẫn order hàng trên taobao , Cách mua hàng trên trên alibaba