Một số điều cần nắm khi vận chuyển hàng thực phẩm đông lạnh​Ngày nay, việc chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng thuận lợi và dễ dàng với sự hỗ trợ tối ưu từ những dịch vụ của những công ty vận chuyển. Bên cạnh những mặt hàng thời trang và điện tử thì thực phẩm đông lạnh cũng là mặt hàng được nhập nhiều trong thời gian gần đây.

Mang đặc thù khác biệt so với những loại hàng hóa khác, việc vận chuyển mặt hàng thực phẩm đông lạnh cần tuân thủ một số yêu cầu nhất định. Bài viết này, Davitrans sẽ cung cấp cho bạn một số yêu cầu cần nắm khi vận chuyển hàng thực phẩm về Việt Nam.>>> Davitrans nhận ship hàng Quảng Châu về Hà Nội giá thương mại cho khách buôn

>>> Tổng hợp những dịch vụ ship hàng hiệu quả trên Alibaba của Davitrans

Yếu tố đầu tiên khi vận chuyển hàng thực phẩm là nắm rõ nguồn gốc của hàng hóa.


 
mot-so-dieu-can-nam-khi-van-chuyen-hang-thuc-pham-dong-lanh-1


Là mặt hàng được đánh giá cao về chất lượng an toàn thực phẩm, thực phẩm đông lạnh cần có một số giấy tờ từ xưởng sản xuất, chứng minh nguồn gốc và thành phần của sản phẩm. Nếu bạn thiếu giấy tờ và tem mác, hay không chứng minh được chất lượng hàng hóa thì bạn sẽ không được phép chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam.

Yếu tố thứ hai là việc sắp xếp, đóng hàng vào xe đông lạnh cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc kĩ thuật nhất định. Hàng hóa không bao giờ được xếp cao hơn của gió của giàn lạnh trong thùng xe lạnh nhằm tạo điều kiện cho luồng khí phía trước lưu thông trong lòng xe.


 
mot-so-dieu-can-nam-khi-van-chuyen-hang-thuc-pham-dong-lanh-2


Mô hình xếp hàng lí tưởng là cách sắp xếp cho luồng khí cấp di chuyển tự do trong khi vẫn giữ nguyên được sự ổn định của hàng hóa. Nên bố trí đủ khoảng trống phía trên và dưới khối hàng đã xếp để không khí có thể tự do luân chuyển.

Hàng đông lạnh phải được kiểm tra sự mất nước, bị sấy khô, xâm nhập của nước, vết lấm tấm đen, thay đổi màu sắc, mùi vị và kiểm tra có dấu hiệu nhiệt độ hàng hóa tăng lên sau đó bị làm lạnh lại hay không. Thùng các-tông, khay đựng và bao gói phải được xem xét kỹ khả năng và tính thích hợp với chức năng bảo vệ hàng hóa trong hành trình dài ngày.


 
mot-so-dieu-can-nam-khi-van-chuyen-hang-thuc-pham-dong-lanh-3

Ngoài những yếu tố trên, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc bảo quản sau:

1.Nguyên liệu phải bảo đảm sạch sẽ, tươi tốt, nguyên vẹn, để tránh ô nhiễm vi sinh vật khi trữ lạnh.

2. Làm lạnh nhanh chóng, đối với thịt sau khi giết mổ phải để thịt giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 6 - 8˚C trước khi đưa vào bảo quản lạnh, để tránh hiện tượng phân giải.


 
mot-so-dieu-can-nam-khi-van-chuyen-hang-thuc-pham-dong-lanh-4

3. Thực phẩm tươi sống không để chung với thực phẩm đã nấu chín.

4. Trước khi đưa vào sử dụng phải giải đông từ từ.

5. Tùy theo loại thức ăn và mục đích sử dụng, người ta có quy định nhiệt độ, phương pháp bảo quản, thời gian dự trữ.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh từ Trung Quốc về Việt Nam mà chưa chọn được địa chỉ vận chuyển uy tín thì có thể sử dụng dịch vụ của Davitrans. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Trung Quốc Việt Nam, Davitrans sẽ đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

loan nguyen

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng