Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Một số kinh nghiệm cần nắm khi nhập hàng Trung Quốc bằng đường bộTrung Quốc được mệnh danh là thiên đường hàng hóa, là điểm đến tuyệt vời cho những người có nhu cầu kinh doanh, tìm kiếm nguồn hàng giá mềm. Hàng hóa ở đây đa dạng về mẫu mã, chủng loại, số lượng cũng như chất lượng và giả cả, là nguồn hàng tối ưu được những chủ kinh doanh Việt Nam chọn lựa.

Việc đánh hàng Trung Quốc đã trở nên khá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm thì lại gây khá nhiều khó khăn và trở ngại.

Dưới đây, Davitrans xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc bằng đường bộ giúp bạn có thêm những hiểu biết và kinh nghiệm để nhập hàng hiệu quả nhất.

mot-so-kinh-nghiem-can-nam-khi-nhap-hang-trung-quoc-bang-duong-bo-1

Những giấy tờ và thủ tục cần thiết


Nếu muốn sang Trung Quốc đánh hàng, bạn cần chuẩn bị một số thủ tục giấy tờ thông quan như visa, hộ chiếu, giấy thông hành và tiền mặt.

Để xin visa Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị hộ chiếu. Nếu bạn đã có hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa hay giấy thông hành khi sang Trung Quốc. Bạn có thể đến và làm thủ tục tại Đại sứ quán Trung Quốc tại TP.HCM hay Hà Nội. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ với giá dao động từ 65-70 USB.

Nếu không muốn tốn thời gian làm visa thì bạn có thể làm Giấy thông hành biên giới. Giấy thông hành có giá rẻ và có thể mua ở cửa khẩu hay bất cứ công ty du lịch nào. Sử dụng giấy thông hành, bạn chỉ có thể đi và về tại một cửa khẩu duy nhất và không đi được máy bay. Tuy nhiên, nếu nhập hàng bằng đường bộ thì bạn nên chọn giấy thông hành để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, bạn nên chủ động chuẩn bị tiền mặt. Vì Trung Quốc sử dụng đồng Nhân dân tệ nên trước khi sang Trung Quốc đánh hàng, bạn nên đổi sẵn tiền Việt sang CNY.

 

Kinh nghiệm đi Trung Quốc đánh hàng bằng đường bộ

mot-so-kinh-nghiem-can-nam-khi-nhap-hang-trung-quoc-bang-duong-bo-2

Bạn cần đến những cửa khẩu tiếp giáp Trung Quốc như Lào Cai, Móng Cái, Lạng Sơn, Hữu Nghị…để làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi đến cửa khẩu, bạn cần xuất trình visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Sau khi thủ tục hoàn tất, bạn có thể di chuyển qua cửa khẩu và đến địa điểm mà bạn cần nhập hàng.

Kinh nghiệm chọn hàng hóa tại chợ

 
mot-so-kinh-nghiem-can-nam-khi-nhap-hang-trung-quoc-bang-duong-bo-3

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Trung Quốc và chưa có kinh nghiệm trong việc trả giá cũng như nhập hàng, bạn nên đi dạo một vòng để tham khảo mức giá trung bình vì ở đây không có mức giá cụ thể, mỗi nơi sẽ đưa ra một mức giá khác nhau với sức chênh lệch cao.

Khi chọn lựa hàng, bạn nên kiểm tra kĩ lượng và tỉ mỉ vì có thể trà trộn rất nhiều hàng lỗi, kém chất lượng.

Bạn cũng không nên mua lẻ, vì hầu hết các chợ Trung Quốc đều đổ buôn, nếu mua lẻ thì bạn sẽ phải trả mức giá khá cao, mua càng nhiều thì giá sẽ càng rẻ.

Trung Quốc cũng có văn hóa nói thách như Việt Nam, vì thế, bạn nên cân nhắc khi trả giá để không bị “hớ” khi nhập hàng.

Kinh nghiệm chọn khách sạn khi sang Trung Quốc

Để giảm giá thành và đảm bảo có chỗ trú chân khi sang Trung Quốc thì bạn cần gọi điện hoặc dùng internet chủ động đặt chỗ trước.

 
mot-so-kinh-nghiem-can-nam-khi-nhap-hang-trung-quoc-bang-duong-bo-4

Bạn cần xác định địa điểm nhập hàng để quyết định chọn lựa khách sạn phù hợp. Nên chọn lựa hệ thống khách sạn hoặc nhà nghỉ của người Việt tại đây để tránh bị chặt chem..

Kinh nghiệm chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi nhập hàng thì việc vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam cũng là vấn đề gây nhiều khó khăn cho khách buôn. Để chuyển hàng về Việt Nam an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn lựa công ty vận chuyển uy tín, có hợp đồng, chứng từ và biên lại rõ ràng.

 

Nếu bạn chưa chọn lựa được dịch vụ chuyển hàng phù hợp thì có thể sử dụng dịch vụ của Davitrans. Davitrans là công ty vận chuyển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hai chiều Trung Quốc- Việt Nam. Sử dụng dịch vụ của Davitrans, hàng hóa của bạn sẽ được kiểm duyệt và đóng gói cẩn thận, được chuyển về địa điểm nhận an toàn và hiệu quả, đảm bảo về số lượng và chất lượng hàng hóa.

loan nguyen