Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Một số kinh nghiệm hay giúp bạn order hàng trên 1688.com hiệu quả​Việc order hàng trên những web thương mại của Trung Quốc đang là giải pháp nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Bên cạnh những web thương mại nổi tiếng như Alibaba.com, Tmall.com, Taobao.com… thì 1688.com cũng là một trong những web bàn hàng nổi tiếng của Trung Quốc.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kinh nghiệm giúp bạn order hàng trên 1688 hiệu quả nhất.


>>> Những khó khăn bạn thường gặp phải khi order hàng trên Taobao
>>> Nhận order hàng hóa trên web thương mại Trung Quốc giá rẻ cho khách buôn


Tìm hiểu về website 1688.com

Nếu Alibaba, Taobao…khá quen thuộc và trở thành địa chỉ nhập hàng tối ưu thì 1688 còn khá xa lạ với khách hàng Việt Nam.
Đây cũng là một web thương mại hàng đầu Trung Quốc, còn được gọi với tên gọi khác như Alibaba.cn, là trang Alibaba Group dành riêng cho thị trường nội địa Trung Quốc.


 
mot-so-kinh-nghiem-giup-ban-order-hang-tren-1688.com-hieu-qua- 11688.com cung cấp cho người mua và người bán nhiều hình thức khác nhau, không chỉ dưới dạng B2B( giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp), mà còn cả B2C ( giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng).

Đây là nơi tập trung nguồn hàng hóa dồi dào và đa dạng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ thời trang, phụ kiện đến điện tử và hàng gia dụng…đem đến sự chọn lựa tối ưu cho khách hàng. Hàng trên website này chủ yếu đổ buôn, nếu mua lẻ, bạn sẽ được mua với mức giá ưu đãi. Nếu bạn là người kinh doanh online nhỏ lẻ thì đây chính là địa chỉ nhập hàng lí tưởng cho bạn.


 
mot-so-kinh-nghiem-giup-ban-order-hang-tren-1688.com-hieu-qua- 2Hàng hóa trên web cũng được bán với gốc nên có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Đây là ưu điểm vượt trội của 1688 cũng như những web bán hàng khác trực thuộc Alibaba Group.
 

Một số mẹo order trên 1688.com hiệu quả


Khi order hàng trên 1688 cũng như những web bán hàng online khác của Trung Quốc, bạn cần đánh giá chất lượng shop trước khi order. Đây là nơi quy tụ nhiều mặt hàng với rất nhiều địa chỉ cung cấp khác nhau, nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ nhập hàng tin cậy.

 
mot-so-kinh-nghiem-giup-ban-order-hang-tren-1688.com-hieu-qua- 2


 Dù thực hiện chính sách kiểm duyệt khá kĩ càng nhưng trên website này vẫn tồn tại những shop “ảo”, bán hàng không đúng chất lượng để chuộc lợi. Đây cũng là rủi ro lớn nhất của khách hàng khi order hàng Trung Quốc, vì thực hiện giao dịch dưới hình thức online nên bạn không thể trực tiếp đánh giá chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể dựa vào bình luận của những khách hàng đã order trước đó, hay bảng đánh giá kim cương (thường hiện trong phần thông tin sản phẩm) để đánh giá chất lượng, độ uy tín của shop.

Thứ hai, nên sử dụng phần mềm dịch của Google Translate. Đây là phần mềm dịch tối ưu nhất hiện nay.

Vì là web bán hàng nội địa Trung Quốc nên giao diện của web này được viết bằng tiếng Trung, gây khó khăn trong việc order, nhất là đối với những khách hàng chua có kinh nghiệm. Vì thế bạn nên sử dụng Google Translate. Tuy không thể dịch sát nghĩa hoàn toàn nhưng phần mềm này giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm.


 
mot-so-kinh-nghiem-giup-ban-order-hang-tren-1688.com-hieu-qua- 4


Thứ ba, trên 1688.com, số lượng hàng càng lớn thì phí ship càng rẻ. Vì thế, bạn nên gom hàng để nhập một lần chứ không nên nhập hàng nhỏ lẻ. Việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng gây một số trở ngại cho khách hàng. Lúc này, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng của những công ty vận chuyển.

Để tìm hiểu thêm về cách mua hàng trên 1688.com các bạn xem thêm thông tin chi tiết tại đây