Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Một số mẹo hay giúp bạn order hàng trên Taobao hiệu quả​Ngày nay, việc order hàng Trung Quốc đã rất quen thuộc với những chủ kinh doanh. Việc chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng đơn giản hơn với sự hỗ trợ tối ưu của những công ty vận chuyển.

Cùng với Tmall và Alibaba, Taobao là một trong 3 web thương mại lớn nhất của Trung Quốc, là nguồn hàng tối ưu của những chủ kinh doanh Việt Nam.Taobao và nguồn hàng “tối ưu” trên Taobao

Được biết đến là trang C2C lớn nhất Trung Quốc, Taobao là nơi quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Nằm trong hệ thống thương mại điện tử của Alibaba Group, Taobao chiếm phần lớn doanh số của Alibaba.


 
mot-so-meo-hay-giup-ban-order-hang-tren-taobao-hieu-qua- 1


Hàng hóa trên Taobao dồi dào và vô cùng đa dạng, thuộc gần 40 ngành công nghiệp khác nhau, đem lại sự chọn lựa tối ưu. Bất kể nguồn hàng bạn tìm kiếm là gì, bạn cũng có thể tìm thấy chọn lựa trên Taobao.

Với sự tập trung của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, hàng hóa của Taobao đa dạng, phong phú với nhiều địa chỉ cung cấp cũng như chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, vì là nơi giao thương trực tiếp giữa nhà phân phối và khách hàng nên hàng hóa của Taobao có giá cả cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

 
mot-so-meo-hay-giup-ban-order-hang-tren-taobao-hieu-qua- 2


Sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh cao, Taobao luôn là địa chỉ nhập hàng tối ưu của những chủ shop kinh doanh có kinh nghiệm.

Một số mẹo hay giúp bạn order hàng trên Taobao hiệu quả

Bên cạnh ưa trội về mẫu mã và giá cả thì Taobao cũng gây khá nhiều trở ngại cho khách mua hàng, nhất là đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm. Nếu đây là lần đầu bạn order trên website này, bạn có thể tham khảo một số cách mua hàng trên Taobao dưới đây

Chọn nhà cung cấp uy tín

Việc chọn địa chỉ nhập hàng hiệu quả là mối bận tâm của khách hàng khi order hàng trên Taobao hay những web thương mại của Trung Quốc.

Vì thực hiện hình thức giao dịch online nên khách hàng không thể trực tiếp kiểm định chất lượng của sản phẩm. Dù thực hiện chính sách kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng trên Taobao vẫn có một số shop online “ảo”, bán hàng không đúng thực tế.

Khi order, bạn cần thực hiện một số thao tác đánh giá chất lượng uy tín của shop.


 
mot-so-meo-hay-giup-ban-order-hang-tren-taobao-hieu-qua- 3
 
 

Bạn có thể dựa vào bình luận của khách hàng ở bên dưới của hàng hóa. Cũng có thể dựa vào bảng đánh giá kim cương, càng nhiều vương miện thì mức độ uy tín của shop càng cao.

Theo dõi đơn hàng và nhà cung cấp

Khi order hàng, bạn nên yêu cầu bản chứng thực quyền kinh doanh của shop online để chắc chắn rằng đó là shop uy tín sau những đánh giá ban đầu, nên lấy số điện thoại của chủ shop và kiểm tra độ chân thực.

Bạn cũng nên yêu cầu shop cung cấp thêm hình ảnh nhà xưởng cũng như ảnh hàng hóa thực tế.

Nắm những phương thức thanh toán

Vì giao dịch trên Taobao thực hiện qua hình thức online nên bạn cần nắm rõ về cách thức giao dịch để order hàng hiệu quả nhất.
Mỗi shop online trên Taobao lại đề xướng một hình thức giao dịch khác nhau. Dưới đây là một số phương thức giao dịch trên web thương mại này.

+ Chuyển khoản: Với phương thức tahnh toán này, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn chuyển toàn bộ số tiền trước khi nhận hàng. Đây là phương thức có lợi cho nhà sản xuất, đem đến nhiều rủi roc ho khách hàng.

 
mot-so-meo-hay-giup-ban-order-hang-tren-taobao-hieu-qua- 4


+ Paypal: phương thức này có chính sách bảo vệ người mua tốt, mức độ rủi ro khá thấp

+ Thư tín dụng : Thư này được phát bởi ngân hàng, theo yêu cầu của khách hàng, cam kết với người bán bằng cách thanh toán một khoản phí hàng hóa, trong khoảng thời gian nhất định nếu người bán xuất trình được toàn bộ giấy tờ hợp lệ trong thư.

Phương thức này khá an toàn nhưng lại rất rắc rối, vì thế nên dù an toàn và chắc chắn nhưng cũng ít khách hàng giao dịch theo phương thức này.

Hi vọng, với một số mẹo order trên, bạn có thể order hàng trên web thương mại Taobao hiệu quả nhất.