Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Một số trở ngại bạn thường gặp phải khi order hàng trên Alibaba​Việc order hàng trên website Alibaba ngày càng trở nên phổ biến với những chủ kinh doanh Việt Nam. Là một trang thương mại lớn của Trung Quốc, Alibaba luôn là nguồn hàng lí tưởng cho những khách hàng có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc order hàng trên Alibaba cũng gây khá nhiều trở ngại cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm hiểu những trở ngại mà khách hàng thường gặp phải khi order hàng trên website này.


Alibaba và nguồn hàng ưu trội trên Alibaba

Nhắc đến thương mại điện tử của những nước châu Á, ta không thể không nhắc đến Alibaba. Đây là nguồn hàng Trung Quốc online tối ưu nhất cho những chủ kinh doanh Việt Nam.

 
mot-so-tro-ngai-ma-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-alibaba-1

Alibaba là một website trực thuộc tập đoàn Alibaba Group, là nơi quy tụ của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Đây là nơi giao thương trực tiếp giữa chủ kinh doanh với khách hàng nên hàng hóa tại đây có giá thành cạnh tranh cao.

Hàng được bán với giá gốc, có giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Đây chính là điểm thu hút khách hàng của trang thương mại này.
Không chỉ vậy nguồn hàng trên Alibaba cũng rất đa dạng và phong phú, đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu nhập hàng của khách hàng.

Nhưng trở ngại bạn thường gặp phải khi order hàng trên Alibaba

Mặc dù tối ưu về mẫu mã và giá cả nhưng việc order trên Alibaba cũng gây khá nhiều trở ngại cho khách hàng, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm.

Vấn đề đầu tiên mà khách hàng gặp phải đó là chất lượng sản phẩm. Tuy có nguồn hàng đa dạng, được cung cấp bởi nhiều địa chỉ khác nhau nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ nhập hàng chất lượng. Vì thực hiện giao dịch theo phương thức online nên khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm.


 
mot-so-tro-ngai-ma-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-alibaba-2


Chính vì thế, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc order hàng, bạn dễ gặp phải những shop “ảo”, bán hàng không đúng thực tế để thu lợi. Đây là trở ngại của hầu hết khách hàng khi order hàng trên website này, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc chọn lựa và đánh giá shop online.

Việc tìm nguồn hàng cũng gây trở ngại cho khách hàng. Vì giao diện trên Alibaba là tiếng Trung nên việc xem và hiểu thông tin sản phẩm của khách hàng bị hạn chế.

 
mot-so-tro-ngai-ma-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-alibaba-3

Tuy nhiên,bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ Google Translate. Đây là công cụ dịch tối ưu nhất hiện nay. Dù không thể dịch sát nghĩa toàn bộ nhưng có thể giúp bạn nắm rõ một số thông tin cơ bản về nguồn hàng mà bạn order.

Thứ ba, việc thanh toán và chuyển hàng cũng là yếu tố gây trở ngại cho khách hàng. Mỗi shop online trên Alibaba lại đề xuất những phương thức thanh toán khác nhau. Vì thế, bạn cần nắm rõ những phương thức thanh toán để đàm phán phương thức tối ưu nhất, với mức độ rủi ro thấp nhất.


 
mot-so-tro-ngai-ma-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-alibaba-4

Việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng gây trở ngại cho không ít trở ngại cho khách hàng bởi những thủ tục thông quan rắc rối. Lúc này, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những công ty vận chuyển.

Với sự tối ưu hóa dịch vụ, những công ty vận chuyển ngày càng đáp ứng tối ưu nhu cầu vận chuyển hàng hóa hai chiều Trung Quốc Việt Nam của khách hàng.