Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Một số vấn đề cần quan tâm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt NamTheo thống kê thì trong số những nước có hàng hóa nhập khẩu vào nước ta thì hàng Trung Quốc đang chiếm tỷ lệ cao nhất, lên đến gần 70%, đồng nghĩa với việc cứ 10 sản phẩm được nhập khẩu thì có đến 7 sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Từ đây có thể thấy việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phổ biến và phát triển. Tuy nhiên, để tránh rủi ro khi nhập khẩu hàng hóa từ nước láng giềng này, các tiểu thương cần quan tâm đến một số vấn đề sau.

Tại sao nhiều người dân Việt lại chọn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam?

Trên thị trường hàng tiêu dùng thiết yếu, thị trường thời trang, phụ kiện ở nước ta không khó để có thể mua được hàng hóa của nguồn gốc từ Trung Quốc. Hàng Trung đang ngày càng được nhiều tiểu thương kinh doanh cũng như được nhiều người dân nước ta lựa chọn. Vậy tại sao mọi người lại chọn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam?

+ Hàng Trung có mức giá rẻ: Giá cả là yếu tố đầu tiên để nhiều tổ chức, cá nhân Việt chọn Trung Quốc làm nơi nhập khẩu nguồn hàng chính của mình. Trung Quốc với quy mô sản xuất lớn với nhiều mặt hàng đa dạng sở hữu nhiều mức giá buôn sỉ rẻ, phù hợp với nguồn vốn, tài chính của người Việt để có thể nhập được nhiều hàng về bán, thu lời lãi cao.

 
Một số vấn đề cần quan tâm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
 
+ Các mặt hàng từ Trung Quốc đẹp và đang dạng mẫu mã: Từ lâu, Trung Quốc được coi là thiên đường mua sắm của thế giới nói chung và người Việt nói riêng. Tất cả các sản phẩm được sản xuất ở đây đều có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng nhu cầu ngày một cao về các dòng sản phẩm của người dân Việt. Chính vì vậy khi nhu cầu hàng trong nước không đủ để đáp ứng thị yếu của người dân, các tiểu thương, doanh nghiệp đã nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh.
 
Một số vấn đề cần quan tâm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
 
+ Khoảng cách địa lí gần: Trung Quốc và Việt Nam có khoảng cách địa lí gần, có mối quan hệ hữu nghi lâu năm nên thuận tiện về di chuyển, về thủ tục khiến hoạt động nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng và an toàn hơn.

Xem thêm: Những khó khăn và thách thức khi thực hiện vận chuyển Việt Trung

Một số vấn đề cần quan tâm khi nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nắm rõ thông tin hàng hóa và chọn thời điểm hàng rẻ để nhập khẩu

Trước khi quyết định nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, mọi người cần nắm rõ thông tin chi tiết về sản phẩm định nhập. Tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau mà bạn cần nắm rõ, đọc kĩ về chất liệu, màu sắc, kích thước, công dụng, tính năng,…để hạn chế việc phải đổi trả hàng hóa khi đã nhập khẩu từ Trung Quốc về đến Việt Nam, gây mất thời gian và tiền bạc.

Ngoài việc, nắm rõ thông tin sản phẩm, hàng hóa thì bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về các nhà xưởng, shop trực tuyến cung cấp mặt hàng mà bạn định nhập khẩu. Phải lựa chọn được nhà cung cấp uy tín thì mới đảm bảo chất lượng tốt của hàng nhập khẩu về Việt Nam.

 
Một số vấn đề cần quan tâm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Bên cạnh đó, để hiệu quả trong quá trình nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì bạn nên tìm hiểu và chọn thời điểm hàng có giá rẻ để tiết kiệm chi phí, thu về nhiều lợi nhuận. Nếu bạn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ ở trên những shop tại những trang thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Tmall,…thì ở luôn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi ở nhiều thời điểm khác nhau, theo mua sale trong năm. Vì thế có thể dễ dàng chọn được thời điểm hàng giá rẻ để nhập.

Hình thức vận chuyển khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp

Để nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh nhanh chóng có các hình thức vận chuyển đi bằng máy bay hoặc đi bằng tàu, bằng xe tải phân phối lớn. Mỗi một hình thức sẽ ưu và nhược điểm riêng cũng như chuyên chở được những mặt hàng đặc thù riêng. Vì thế tùy thuộc vào khối lượng, tính chất, số lượng của sản phẩm mà bạn nhập khẩu mà để lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Lưu ý: Nếu trực tiếp đi nhập khẩu hàng hoặc nhập hàng bằng đường bộ với xe tải phân phối lớn thì bạn cần biết và chuẩn bị những giấy tờ thông quan đầy đủ để quá trình nhập khẩu hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Nên lựa chọn công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín để có được hình thức vận chuyển an toàn, tránh rủi ro và không cần bận tâm đến giấy tờ hải quan.

 
Một số vấn đề cần quan tâm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Hi vọng qua bài viết trên mọi người sẽ có quá trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Vận chuyển hàng hóa bằng đường biến Việt Nam có an toàn không?

dangmy