Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Mua hàng trên taobao, alibaba, 1688 cực chuẩn với các bí kíp sau đâyWebsite taobao.com, alibaba.cn, 1688.com là những website thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc. Nguồn hàng hóa tại đây luôn phong phú, đa dạng về kiểu dáng cũng như giá cả

Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu tiên mua hàng trên taobao thì không phải điều dễ dàng. Việt tìm và phân biệt hàng shop và hàng xưởng Quảng Châu cũng gặp rất nhiều khó khan. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp các bạn chọn lựa được đúng mặt hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh doanh.

Nắm được nội dung của website
Mua hàng trên taobao, alibaba, 1688 cực chuẩn với các bí kíp sau đây
 
Nếu bạn không biết tiếng Trung thì bạn nên sử dụng công cụ google translate, việc sử dụng một công cụ dịch trang như Google Translate là khá quan trọng giúp bạn hiểu được những thông tin trong đó. Đôi khi sẽ có nhiều chỗ Google dịch không sát nghĩa, nhưng bạn đừng lo lắng, bởi thực chất chúng ta vẫn có thể hiểu được một cách nôm na nhất thông tin đó đang nói về vấn đề gì. Sử dụng trình duyệt Google Chrome là cách dễ nhất để tra cứu thông tin của sản phẩm trên các shop của Taobao.

Dựa trên mức độ uy tín của shop
 
Sau mỗi lần mua hàng trên 1688, alibaba và các website Trung Quốc hệ thống website sẽ cho phép thành viên đó được để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ nhận được. Theo đó, đánh giá này được chia ra với 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém, dựa trên số điểm đánh ra mà thành viên chấm. Nếu là tốt sẽ được +1 điểm, Trung bình không cộng không trừ, Kém trừ 1 điểm. Tích lũy dần theo năm, số điểm này sẽ được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp
Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình
Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất
Vì vậy, khi mua hàng nên chọn các shop có cấp độ càng cao thì khả năng mua được sản phẩm tốt của bạn càng lớn. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý như sau:

Không phải tất cả các shop xếp hạng trái tim đều là cửa hàng có uy tín thấp, bởi có thể họ mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ phía khách hàng của mình. Do đó, hãy kiểm tra thêm ngày thành lập của họ để có cái nhìn chuẩn xác hơn.
 
Dựa trên đánh giá trải nghiệm khách hàng
 
Trài nghiệm của khách khi mua hàng online sẽ dựa trên các tiêu chí đánh giá: Dịch vụ (người bán có nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng hay không), (Sau khi đặt hàng bao lâu nhận được sản phẩm). Những tiêu chí này cũng dựa trên số điểm mà shop đang có, điểm càng cao, thì trải nghiệm chung của khách hàng tại shop càng tốt.
 
Dựa trên những nhận xét khách quan từ phía khách hàng đã mua
 
Như đã nói ở trên, khi một shop chỉ có xếp hạng trái tim hay đạt đếb mức độ vương miện vàng thì cũng đừng vội kết luận điều gì. Hãy kiểm tra những ý kiến nhận xét của người mua, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm mà shop đó đang cung cấp để order hàng trên taobao chuẩn nhất