Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Nên mua hàng trên Aliexpress hay mua hàng trên AlibabaNếu bạn là người mới bắt đầu bước chân vào kinh doanh thì việc lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc để chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sau đó phân phối rộng khắp trên thị trường là điều vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công và thất bại trong công việc kinh doanh của bạn. Hiện nay trên các Website Thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc có 2 website đang được đánh giá cao nhất là Aliexpress và Alibaba của ông lớn Jack Ma, vậy 2 Web này có gì khác nhau và nên đặt mua hàng trên trang nào? Hãy cùng Davitrans tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thứ nhất, về đinh hướng phát triển, mặc dùng Aliexpress được phát triển từ Alibaba nhưng định hướng phát triển của 2 Website này hoàn toàn khác nhau. Nếu như Alibaba định hướng phát triển bán buôn, bán lẻ hàng nội địa thì Aliexpress lại hướng đến các khách hàng nước ngoài. Điều này được thể hiện rõ nhất trong ngôn ngữ được sử dung ở giao diện Web, trong khi Alibaba sử dụng tiếng Anh bên cạnh ngôn ngữ Tiếng Trung thì Aliexpress sẽ có một danh mục ngon ngữ cho bạn tùy chỉnh sao cho phù hợp với ngôn ngữ chính của mình.

Giao diện Web của trang Aliexpress
Giao diện Web của trang Aliexpress

 
Với kinh nghiệm lâu năm trong dịch vụ mua hộ hàng và dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam  chúng tôi nhận thấy rằng hàng trên Aliexpress có chất lượng tốt hơn hàng trên Alibaba, bởi định hướng khách hàng của Aliexpress là khách hàng nước ngoài, nhất là các nước phương Tây đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng, chính vì vậy bạn nên mua hàng từ Aliexpress nếu muốn mua hàng có chất lượng tốt.
Vì định hướng khách hàng khác nhau nên chắc chắn mức giá mà 2 trang web này đưa ra cũng là không giống nhau. Hướng tới nhóm khách hàng là người nước ngoài với yêu cầu chất lượng cao nên chắc chắn giá của Aliexpress sẽ cao hơn hẳn của Alibaba.

Giao diện Web của trang Alibaba
Giao diện Web của trang Alibaba

 
Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng Alibaba là trang bán buôn, chính vì vậy bạn mua càng nhiều thì giá thành càng rẻ và ngược lại, nếu bạn chỉ định mua một ít hàng hóa thì mức giá sẽ cao hơn có khi ngang ngửa với Aliexpress mà chất lượng lại không bằng. Chính vì vậy trước khi mua hàng bạn hãy nhớ tham khảo thật kĩ 2 Website để cân nhắc giữa mức giá và chất lượng sao cho hợp lí nhất.
Trên đây là những điểm khác nhau của 2 trang Web bán hàng lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay, hi vọng thông qua bài viết bạn có thể định hướng ban đầu cho mình xem nên mua hàng từ đâu để phục vụ công việc kinh doanh của mình.
Sau khi order được hàng trên các trang mạng Trung Quốc thì bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín từ trung quốc về Việt Nam uy tín với mức giá phải chăng nhất. Nếu bạn có nhu cầu có thể tham khảo bảng vận chuyển từ trung quốc về việt nam của Davitrans chúng tôi.

Administrator