Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Alibaba và những điều bạn cần biếtĐể đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày một lớn của đông đảo người tiêu dùng trên thế giới trong thời đại công nghiệp công nghệ cao, hàng loạt các trang website bán hàng thương mại điện tử ra đời. Nổi lên trong số đó là website alibaba một thương hiệu đến từ Trung Quốc của nhà sáng lập Jack Ma. Với những lợi ích thiết thực mà trang bán hàng này đang mang lại cho khách hàng khắp năm Châu, Alibaba là gì ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng và độ phủ sóng rộng rãi của mình.

 

Alibaba là gì?

 
Alibaba là gì, alibaba không phải là một Công ty bán hàng trực tuyến, không bán sản phẩm lẻ lại càng không phải là một nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm đa dạng thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Chúng ta có thể hiểu Alibaba như một cái chợ khổng lồ, vận hành các chợ điện tử nhỏ hơn như Taobao và Tmall, nơi hàng triệu thương nhân và chủ sở hữu các thương hiệu điều hành các gian hàng ảo và bán sản phẩm của họ.

Những thông tin cần biết về alibaba
 
Website hoạt động chính của tập đoàn Alibaba là alibaba.com- một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng được thành lập từ 1999. Qua nhiều năm tồn tại Alibaba Group đã phát triển vượt bậc, trở thành đối thủ của Amazon và Ebay. Alibaba.com là địa chỉ đầu tiên cần nhắc đến khi nói về Alibaba Group.
 

Alibaba hoạt động thế nào?

 
Xét theo mô hình kinh doanh, Alibaba chủ yếu thu lợi nhuận từ việc thu phí đối với các giao dịch trên các trang thương mại điện như Taobao và Tmall. Không chỉ có vậy, Alibaba còn có thể kiếm được nhiều hơn nữa doanh số từ việc thu phí quảng cáo trên các trang mua sắm kể trên. Nhờ sự kết hợp giữa phí quảng cáo và phí hoa hồng, lợi nhuận của Alibaba cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh đến từ nước Mỹ.
 
Alibaba.com không chỉ là trang bán hàng thương mại điện tử dành riêng cho những nhà bán hàng Trung quốc cung cấp sản phẩm ra khắp thế giới mà còn là cầu nối giữa cho các doanh nghiệp trên toàn cầu với nhau. Khi có các mặt hàng cần bán, các doanh nghiệp có thể đăng ký một gian hàng ảo trên trang alibaba.com  để chào hàng, quảng cáo sản phẩm và bán hàng. Hiện nay, Alibaba hoạt động chính ở hai thị trường là Trung Quốc, Nhật Bản. Alibaba cũng đang muốn mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác, đặc biệt là các nước châu Á như: Hàn Quốc, Singapore. Trong mục tiêu dài hạn, Alibaba sẽ trở thành cầu nối thị trường giữa châu Á và các thị trường Âu-Mỹ.Alibaba chính là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng, yêu thích.

Những thông tin cần biết về alibaba
 
Theo thống kê gần nhất, Alibaba đã kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có hơn 4.830.000 doanh nghiệp thành viên đăng kí tài khoản trên Alibaba, có thể xem  Alibaba.com cũng là điểm đến đầu tiên và cũng là điểm tới cuối cùng cho các nhà xuất nhập khẩu muốn nắm bắt cơ hội và xúc tiến kinh doanh trên mạng.
 
Alibaba cung cấp miễn phí các công cụ hỗ trợ cho người dùng. Các nhà cung cấp tại Alibaba luôn được chọn lọc kỹ càng, có điều kiện để duy trì hoạt động. Đồng thời, các thông tin của nhà cung cấp, sự đánh giá của khách, đánh giá shop hay đánh giá sản phẩm đều được hỗ trợ. Do đó, khi mua hàng tại Alibaba, quý khách có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa.
 

Ưu điểm của hàng hóa tại alibaba.com

 
Đối với người mua hàng, ưu điểm lớn nhất của hàng hóa bán tại alibaba đó là giá thành rẻ, mẫu mã phong phú, kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Các mặt hàng ở đây đã trải qua quy trình kiểm định khắt khe về chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

 
Những thông tin cần biết về alibaba
 
Khi mua hàng trên website của alibaba vấn đề bất đồng ngôn ngữ không phải là mối lo ngại của khách hàng, do trang có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, phổ biến nhất là tiếng Anh. Quý khách mua hàng nếu thông thạo tiếng Anh là một lợi thế hoặc có thể sử dụng công cụ dịch để dịch sang tiếng Việt, cho ra trang Alibaba tiếng Việt.
 
Đối với người bán, Alibaba tạo điều kiện thuận lợi để các gian hàng được đăng ký nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Chi phí mà các doanh nghiệp phải trả cho các giao dịch thông qua trang bán hàng thương mại điện tử ở đây cực kỳ phải chăng.
 

Nhiệm vụ của đại lý Alibaba tại Việt Nam

 
Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng có thể mua hàng tại các đại lý của alibaba Việt nam nhưng thực tế không phải vậy. Các đại lý của alibaba tại Việt nam có chức năng kết nối các doanh nghiệp trong nước khai thác lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến.
Những thông tin cần biết về alibaba
 
Alibaba sẽ kết nối các doanh nghiệp với nhau, những doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ đăng ký tài khoản trên Alibaba để có gian hàng ảo, sau đó giới thiệu sản phẩm với khách hàng ở khắp mọi nơi trên toàn cầu... Như vậy, các đại lý Alibaba Việt Nam có mục đích trực tiếp là hỗ trợ cho doanh nghiệp chứ không phải hướng đến người tiêu dùng, giúp cho người bán bán được sản phẩm chứ không phải hỗ trợ người mua.
 

Cách mua hàng trên alibaba.com

 
Để mua được hàng trên website: alibaba.com trước hết khách hàng phải truy cập vào trang web, tạo một tài khoản trực tuyến tại địa chỉ kể trên. Kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân như tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng… Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký qua tài khoản email hoặc facebook cá nhân.
 
Trên website alibaba.com bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm theo từng nhà cung cấp hoặc từng danh mục cụ thể như đồ điện tử gia dụng, trang phục, nội thất… và lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 
Bước tiếp theo là thanh toán. Khách hàng có thể thanh toán theo các hình thức như sau:
 + e- Checking: Đây là hình thức thanh toán điện tử bằng cách rút tiền trực tiếp từ tài khoản của quý khách. E-Checking chỉ hỗ trợ cho người mua hàng có địa chỉ ngân hàng tại Mỹ. Phí giao dịch cho hình thức này mỗi lần là 15USD. Thời gian chuyển tiền cho nhà cung cấp trong khoảng 4-5 ngày làm việc.

 
Những thông tin cần biết về alibaba
 
 
+  Visa, Master card: Với loại thẻ này giới hạn cho mỗi lần giao dịch của khahcs hàng là 20. 000 USD. Thời gian nhà cung cấp nhận được tiền sau khoảng 2-3 ngày làm việc. Hình thức thanh toán này có thể áp dụng đối với khách hàng Việt Nam khi mua hàng tại Alibaba China.
 
+ T/T – Telegraphic Transfer: Là hình thức chuyển tiền trực tiếp thông qua ngân hàng khác. Thời gian tiền tới nhà cung cấp có thể mất từ 3- 7 ngày làm việc. Phí giao dịch tùy ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền quốc tế do đó rất tốn chi phí và mất nhiều thời gian.
 
Cuối cùng là nhận hàng: Khi quý khách đã chuyển tiền thanh toán, nhà cung cấp sẽ đợi để xác nhận đơn hàng sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ chính xác để người bán chuyển hàng đến đúng địa chỉ.
 

Những thông tin chúng tôi cung cấp về alibaba là gì hy vọng sẽ giúp được khách hàng tìm kiếm được một website mua hàng thương mại điện tử với nhiều ưu việt. 

Administrator