Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Những khó khăn bạn thường gặp phải khi order hàng trên web Taobao​Việc order hàng trên website Taobao đang là giải pháp nhập hàng hiệu quả được nhiều chủ kinh doanh áp dụng. Với sự tối ưu về nguồn hàng và giá cả, web thương mại Taobao luôn là nguồn hàng lí tưởng cho những chủ kinh doanh Việt Nam.

Tuy nhiên, việc đặt hàng trên Taobao cũng tồn tại một số rủi ro, gây trở ngại cho quá trình order của khách hàng.


>>> Dịch vụ chuyển phát nhanh giày dép Taobao giá "hạt rẻ" cho chủ kinh doanh
>>> Một số mẹo hay giúp bạn order hàng trên website Trung Quốc hiệu quả hơn


Taobao và một số ưu trội của website này

Nhắc đến những trang thương mại nổi tiếng của Trung Quốc, ta không thể không nhắc đên Taobao. Cùng với Alibaba và Tmall, Taobao là một trong 3 web thương mại lớn nhất của Trung Quốc. 
nhung-kho-khan-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-web-taobao-1


Cũng giống như Alibaba nhưng Taobao là trang web hướng đến bán lẻ. Điểm ưu trội của website này là hàng hóa phong phú và đa dạng với nhiều kiểu dáng và mẫu mã, đem lại sự chọn lựa phong phú cho khách hàng. Chỉ cần truy cập trang và nhập sản phẩm bạn muốn tìm kiếm, lập tức giao diện web sẽ show ra một list những sản phẩm từ mẫu mã đến chất lượng khác nhau cho bạn chọn lựa.

Vì là cầu nối trực tiếp giữa chủ sản xuất và khách hàng nên giá thành trên Taobao có sức cạnh tranh lớn. Bạn có thể mua một sản phẩm cũng loại với mức giá rẻ hơn giá thị trường.

Với những đặc trưng ưu trội này thì Taobao luôn là nguồn hàng lí tưởng cho chủ kinh doanh Việt Nam, đặc biệt là đối với mặt hàng thời trang và phụ kiện làm đẹp.

Những khó khăn bạn thường gặp khi order hàng trên Taobao

Tuy tối ưu về chất lượng, mẫu mã cũng như giá cả nhưng viêc order trên Taobao cũng tồn tại một số khó khăn, gây trở ngại không nhỏ trong việc order hàng, đặc biệt là đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Thứ nhất, chất lượng sản phẩm

Cũng như những web thương mại kinh doanh online khác, rủi ro về chất lượng sản phẩm là điều không thể tránh khi bạn order trên website này. Do thực hiện hình thức mua bán online nên khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng hàng hóa. Nếu không có kinh nghiệm đánh giá shop chất lượng thì bạn rất dễ order phải hàng “dởm”.


 
nhung-kho-khan-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-web-taobao-2

Tuy thực hiện chính sách kiểm duyệt khá kĩ càng nhưng trên Taobao vẫn có rất nhiều shop “ảo”, bán hàng không đúng thực tế để chuộc lợi. Đây là rủi ro lớn nhất mà khách hàng thường gặp phải khi order trên Taobao.

Thứ hai, rào cản ngôn ngữ

Đây là khó khăn đầu tiên khi truy cập website. Giao diện của Taobao được viết bằng tiếng Trung , gây khó khăn trong việc tìm nguồn hàng cũng như tìm hiểu thông tin sản phẩm của khách hàng Việt Nam.

Việc đàm phán và giao dịch cũng gặp nhiều bất lợi vì sự bất đồng ngôn ngữ.

Thứ ba, chuyển hàng hóa về Việt Nam

Bên cạnh chất lượng sản phẩm và rào cản ngôn ngữ, việc vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam cũng gây nhiều trở ngại cho khách hàng bởi những thủ tục thông quan rắc rối. Hơn nữa, đó còn là vấn đề thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển.


 
nhung-kho-khan-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-web-taobao-3

Vì vậy, để việc chuyển hàng an toàn, bạn cần chọn được công ty vận chuyển uy tín. Hàng hóa được chuyển về cần đảm bảo số lượng và chất lượng với thời gian vận chuyển rút ngắn tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo cách mua hàng trên Taobao tại http://davitrans.com/