Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088 Cài đặt công cụ đặt hàng

Những khó khăn và thách thức khi thực hiện vận chuyển hàng Trung Quốc vềVới những tổ chức, cá nhân Việt Nam nào khi có ý định kinh doanh thì đều lựa chọn Trung Quốc là thị trường tiềm năng, cung cấp nhiều mặt hàng mẫu mã đa dạng, phong phú với giá thành hợp lí. Hoạt đông giao thương và nhu cầu nhập hàng, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam ngày càng sôi nổi và tăng cao. Điều này cũng chính là cơ hội để các dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc uy tín phát triển và sẵn sàng phục vụ , đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển vẫn đang tồn tại nhiều khó khăn và thách thức dưới đây.

Nhu cầu tiêu thụ và đặt hàng Trung Quốc ở Việt Nam

Trung Quốc từ đâu đã được biết đến là thiên đường của mua sắm, là công xưởng lớn của thế giới nhờ nên công nghiệp sản xuất quy mô lớn cung cấp ra thị trường những mặt hàng đa dạng, phong thú về kích thước, chủng loại, kiểu dáng thiết kế thịnh hành cùng với mức giá hợp lí. Chính vì vậy, các mặt hàng từ Trung Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp cá nhân Việt khi kinh doanh.

 
Những khó khăn và thách thức khi thực hiện vận chuyển Việt Trung
 
Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh của kinh tế, xã hội nước ta đã dẫn đến việc hàng hóa trong nước không thể đáp ứng hết nhu cầu sử dụng hàng hóa chất lượng, giá rẻ, hợp xu hướng của người dân trong nước. Khi nguông hàng trong nước không đủ, nhiều người kinh doanh đã lựa chọn nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Theo thống kế mới nhất thì có gần 70% số lượng hàng hóa nhập ngoại về Việt Nam là đến từ Trung Quốc. Từ đây có thể thấy cứ 10 sản phẩm nước ngoài thì có đến 7 sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, đồng thời cũng phần nào thể hiện sức tiêu thụ vô cùng lớn của người dân Việt với những mặt hàng này.

Xem thêm: Những rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Những khó khăn khi thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

Xuất hiện rào cản về ngôn ngữ

Trong quá trình đặt hàng Trung Quốc giá rẻ và thực hiện vận chuyển hàng Trung Quốc an toàn về Việt Nam, chắc hẳn các tiểu thương, doanh nghiệp sẽ phải làm việc và tiếp xúc với các đối tác Trung Quốc. Chính vì vậy, trong các cuộc trao đổi, giao dịch, đàm phán nếu như không thông thạo tiếng Trung sẽ khiến nhiều người gặp bất lợi trong quá trình thương lượng và cả trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín.

Vận chuyển Việt Trung trực tiếp tốn kém thời gian và chi phí

Với việc lựa chọn hình thức trực tiếp đi tìm hành, nhập hàng và vận chuyển Việt Trung hàng về Việt Nam thì các doanh nghiệp, cá nhân phải bỏ thời gian, công sức lẫn một số chi phí như tiền thuê xe, tiền sinh hoạt, tiền thông dịch viên cho toàn bộ quá trình mua và vận chuyển hàng . Đặc biệt, là khi thực hiện tự đánh hàng, vận chuyển hàng trực tiếp thường xuyên và trong thời gian lâu dài.

 
Những khó khăn và thách thức khi thực hiện vận chuyển Việt Trung
 

Tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng

Với nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng tỉ lệ thuận với nhu cầu nhập hàng ở nơi đây thì đã có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Để tránh rủi ro và đảm bảo chất lượng cho hàng hóa thì lựa chọn đơn vụ cung cấp dịch vụ vận chuyển Việt Trung uy tín, chất lượng, thái độ của nhân viên nhiệt tình, có nhiều chính sách, cam kết và mức giá hợp lí là một trong những khó khăn của những tiểu thương nước ta.

 
Những khó khăn và thách thức khi thực hiện vận chuyển Việt Trung

Những thách thức khi vận chuyển hàng

Các yêu cầu, quy định về dịch vụ vận chuyển tại Việt Nam và Trung Quốc

Khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không chỉ cần có sự đồng ý bên phía Trung Quốc mà còn phải có sự chấp thuận bên phía Việt Nam. Ở mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu, quy định khác nhau cho hàng hóa nhập vào nước mình. Một khi quy định có sự thay đổi, sẽ kéo theo nhiều thách thức cho việc triển khai dịch vụ vận chuyển Việt Trung.

Hoàn thành thủ tục giấy tờ hải quan

Chỉ cần các doanh nghiệp chuẩn bị khai báo đầy đủ các giấy tờ và hàng hóa hợp pháp là bạn có thể dễ dàng thực hiện vận chuyển hàng trong nước. Nhưng khi mua hàng nước ngoài, bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục để có thể thông quan và được sự chấp nhận của cơ quan hải quan trong nước về việc vận chuyển hàng hóa. Chỉ cần thiếu một giấy tờ thôi thì lô hàng đó sẽ không được thông quan về nước. Đây là một trong những thách thức mà nhiều người khi thực hiện vận chuyển Việt Trung nhanh chóng, an toàn gặp phải.

Trên đây là một số khó khăn và thách thức thường gặp phải trong quá trình đặt hàng và vận chuyển Việt Trung uy tín gặp phải. Để hạn chế những khó khăn và thách thức trên thì mọi người hãy tìm đến với Davitrans.

 
Những khó khăn và thách thức khi thực hiện vận chuyển Việt Trung
 
Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, Davitrans cũng cấp dịch vụ vận chuyển, dịch vụ thông quan nhanh chóng, an toàn, cam kết đảm bảo chất lượng cho hàng hóa của khách hàng. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: Bạn hay nhập hàng Trung Quốc? Bạn đã biết đến Davitrans chưa?

dangmy