Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt NamThực phẩm là ngành hàng đặc thù, chính vì thế khi vận chuyển cần tuân thủ theo đúng những quy định riêng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn những lưu ý cần thiết khi vận chuyển hàng hóa thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nguy cơ nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường có tràn lan các loại mặt hàng hóa thực phẩm được tiêu thụ nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm thực phẩm giả nếu ăn phải sẽ rất nguy hiểm.

>>> Những chú ý cần biết khi chuyển hàng thực phẩm bằng đường hàng không

Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhiều người tiêu dùng tỏ ra quan ngại và luôn ác cảm với các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên đa phần những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ được truyền vào thị trường trong nước chủ yếu thông qua hình thức vận chuyển chui, được mua bán và trao đổi tại các khu chợ đen và vận chuyển trái phép vào trong nước.

Nguồn hàng hóa thực phẩm được vận chuyển chính ngạch, được nhập khẩu đúng quy định là nguồn hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy phép kiểm định an toàn cho sức khỏe. Khi bạn vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn nên chú ý đến các tiêu chí sau:

Hàng hóa phải đảm bảo nhãn mác

Nguồn hàng thực phẩm mang đặc thù riêng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì thế khi vận chuyển thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam yêu cầu nghiêm ngặt là nguồn hàng của bạn phải đầy đủ tem mác và chứng minh nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, tem mác phải đúng khớp với chúng loại hàng hóa được vận chuyển vì nếu không thì hàng hóa của bạn sẽ bị hải quan thu giữ.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Hàng hóa phải được đóng gói theo đúng quy trình

Khi vận chuyển quốc tế, hàng hóa thuộc ngành thực phẩm luôn được đóng gói theo đúng quy trình an toàn. Hàng thực phẩm tươi sống có dung dịch bảo quản quy định đóng trong thùng gỗ và hàng hóa phải được kiểm định chất lượng an toàn. Chú ý nếu hàng hóa thực phẩm của bạn là hàng bạn tự chế biến, không có nhãn mác sẽ không được phép chuyển hàng từ Trung Quốc.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Ghi rõ ràng thông tin người nhận hàng

Vì hàng thực phẩm thường có thời hạn sử dụng ngắn nên khi vận chuyển bạn nên chú ý ghi rõ ràng thông tin người nhận. vì nếu thông tin người nhận không rõ ràng, hàng hóa của bạn sẽ bị lưu lại kho và chờ xác minh lại sẽ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc hoặc mua hàng trên Alibaba hay bất kỳ trang web Trung Quốc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.