Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Những phương thức thanh toán cơ bản trên web thương mại Trung Quốc mà bạn nên biết​Với nhu cầu tiêu thụ lớn của thị trường Việt Nam, hàng hóa Trung Quốc được nhập về ngày càng nhiều với số lượng lớn. Sự ra đời và phát triển của những công ty chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đáp ứng nhu cầu nhập hàng của nhiều đối tượng khách hàng. Việc nhập hàng Trung Quốc vì thế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.


Ưu điểm của nguồn hàng Trung Quốc online

Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, những web thương mại của Trung Quốc là nguồn hàng tối ưu cho những chủ kinh doanh Việt Nam, trong đó Alibaba, Tmall, Taobao là những chọn lựa lí tưởng nhất.

Là nơi quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, những web thương mại của Trung Quốc là nguồn hàng hàng dồi dào với sự tập trung hàng hóa từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đem lại sự chọn lựa đa dạng.


 
nhung-phuong-thuc-thanh-toan-co-ban-tren-web-thuong-mai-cua-trung-quoc-ma-ban-nen-biet- 1


Hàng hóa được cung cấp với nhiều kiểu dáng và mẫu mã,chất lượng cũng như giá thành khác nhau, phục vụ tối ưu nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.


 
nhung-phuong-thuc-thanh-toan-co-ban-tren-web-thuong-mai-cua-trung-quoc-ma-ban-nen-biet- 2Thêm một ưu điểm nữa của nguồn hàng này đó là giá thành có sức cạnh tranh cao. Vì là nơi giao thương giữa xưởng sản xuất và khách hàng nên bạn có thể mua với giá rẻ hơn thị trường trên cùng một loại sản phẩm. Đây là điểm cộng tối ưu thu hút khách hàng order trên những trang thương mại này.

Nắm những phương thức thanh toán để order hàng hiệu quả

Việc order trên web thương mại của Trung Quốc không quá phức tạp nhưng cũng gây nhiều trở ngại cho khách hàng, nhất là đối với khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Không chỉ gây trở ngại trong việc kiểm chứng chất lượng sản phẩm, những phương thức thanh toán và vận chuyển hàng cũng là trở ngại lớn của những khách hàng order trên những trang thương mại này.

Để order hàng hiệu quả, Davitrans hướng dẫn cách mua hàng trên website Trung Quốc. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những phương thức thanh toán giúp bạn order hàng Trung Quốc online hiệu quả nhất.

 
nhung-phuong-thuc-thanh-toan-co-ban-tren-web-thuong-mai-cua-trung-quoc-ma-ban-nen-biet- 3


Trên thực tế, mỗi shop online lại đề xướng những phương thức thanh toán khác nhau. Do đó, bạn cần nắm vững những ưa nhược điểm của những phương thức này để đàm phán cách thanh toán hiệu quả nhất.

Việc giao dịch trên những web thương mại của Trung Quốc chủ yếu thực hiện bởi các phương thức sau:

+ Chuyển khoản: Với phương thức thanh toán này, nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản tiền hàng trước khi sản xuất. Đây là phương thức có lợi cho nhà sản xuất và bất lợi cho khách hàng với mức độ rủi ro cao.

+ Paypal: Đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp những dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Intrernet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho những phương thức truyền thống. Hình thức này có mức độ rủi ro thấp, bảo vệ người mua tốt.

 
nhung-phuong-thuc-thanh-toan-co-ban-tren-web-thuong-mai-cua-trung-quoc-ma-ban-nen-biet- 4

+ EscRow: Với phương thức này thì tiền của người mua sẽ được giữu bởi một bên thứ ba, được trả cho nhà cung cấp khi người mua xác nhận đã nhận hàng. Hình thức này an toàn cho cả người mua và người bán.

+ Thư tín dụng: Thư sẽ được phát bởi ngân hàng, theo yêu cầu của người nhập khẩu, cam kết với người bán bằng việc thanh toán một khoản tiền nhất định, trong khoảng thời gian nhất định nếu người bán xuất trình được một bộ giấy tờ hợp lệ trong thư. Hình thức này khá an toàn, nhưng cũng khá rắc rối. Vì thế nên dù an toàn và chắc chắn thì nhiều khách hàng cũng ngại giao dịch theo phương thức này.

loan nguyen