Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Những rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt NamHiện nay, nguồn hàng từ Trung Quốc đang thu hút được sự quan tâm và là lựa chọn hàng đầu của các tiểu thương khi bắt đầu kinh doanh Online. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh họ đã và đang gặp phải nhiều rủi ro. Dưới đây là những rủi ro thường gặp khi thực hiện đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nhu cầu đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của dân Việt

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu về sự đa dạng chủng loại hàng hóa ngày càng cao của người dân nước ta, nhiều tiểu thương đã tiến hành tìm kiếm và tiến hành nhập nguồn hàng mới từ nhiều nước trên thế giới. Trong đó, Trung Quốc là nơi được dân buôn Việt Nam lựa chọn là nguồn hàng chính. Bởi Trung Quốc là thiên đường của mua sắm nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác. Thị trường này được biết đến với quy mô sản xuất lớn các mặt hàng đa dạng về chủng loại mẫu mã và có mức giá rẻ phù hợp với thị yếu và tài chính của người dân nước ta. Đặc biệt với vị trí địa lí của hai nước Việt Trung cũng đã đem lại sự thuận tiện để nhập hàng và vận chuyển hàng nhanh chóng. Chính vì vậy nhu cầu đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh đã cùng nhau tăng trưởng theo chiều thuận, nhu cầu nhập hàng, order hàng tăng kéo theo các dịch vụ vận chuyển cũng ngày một phổ biến và phát triển.

 
Những rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tuy việc đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng được dân Việt sử dụng nhiều nhưng trong cả quá trình đó nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tiểu thương. Dưới đây là một số rủi ro thường gặp nhất:

Một số rủi ro khi đặt hàng Trung Quốc

Chất lượng hàng không được đảm bảo: Hiện nay, khi đặt hàng Trung Quốc để kinh doanh ở Việt Nam có nhiều người sang tận cơ sở sản xuất để nhập hành cũng có người sử dụng cách đặt hàng Online. Nhưng dù sử dụng hình thức nào bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro liên quan đến chất lượng của sản phẩm. Mỗi lần đi đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc bạn thường nhập với số lượng lớn, lúc này rất dễ xảy ra những sai sót về số lượng, mẫu mã của đơn hàng vì số lượng quá lớn bạn không thể kiểm soát hết được. Còn khi order hàng Trung Quốc trực tuyến trên các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688 hay Alibaba,…nếu như không lựa chọn được shop uy tín cũng sẽ có nguy cơ hàng về không đúng chất lượng.

 
Những rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Rủi ro khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh

Khi nhu cầu đặt hàng và nhập hàng Trung Quốc của người dân nước ta ngày càng gia tăng thì nhu cầu vận chuyển hàng về Việt Nam cũng tăng theo nhưng vẫn còn nhiều rủi ro và hạn chế.

Như chúng ta đều biết vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhất là đối với những mặt hàng dễ vỡ như đồ sứ, đồ thủy tinh,…thì nếu không được vận chuyển và giám sát cẩn thận thì đều có thể hư hỏng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, nếu như không chọn được dịch vụ vận chuyển uy tín thì hàng hóa có thể bị thất lạc, đổ vỡ, thời gian hàng về chậm, phải tự làm các thủ tục thông quan khi qua cửa khẩu,…

 
Những rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ những tác nhân về thời tiết là yếu tố đem lại nhiều rủi ro. Ảnh hưởng bởi thời tiết khu vực Châu Á đồng nghĩa với việc chúng ta phải phải chịu rất nhiều các trận mưa, bão lớn. Thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông, chất lượng hàng hóa và thời gian chuyển hàng. Tùy vào từng công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam có những biện pháp và chính sách riêng mà vừa đối phó được với thời tiết lại vừa đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng và hàng còn nguyên vẹn.

Chọn đơn vị đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín để tránh rủi ro

Những rủi ro khi order hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam là một trong những điều mà bạn không thể tránh khỏi trong kinh doanh nhưng từ việc chú trọng từ khâu nhập hàng đến lúc vận chuyển thì chúng ta có thể hạn chế gặp những rủi ro không đáng có. Và điều quan trọng hơn hết là bạn cần phải tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín có bề dày kinh nghiệm.

 
Những rủi ro thường gặp khi đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Davitrans đã có nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, tự hào là công ty vận tải hàng đầu không chỉ là lựa chọn ưa thích của nhiều doanh nghiệp lớn mà còn là đối tác tin cậy của nhiều tiểu thương, cá nhân nhỏ lẻ trong nước.

Hiện nay Davitrans cung cấp dịch vụ order hàng Online trên các trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall,…và cung cấp 2 hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ và đường biển nhanh chóng, chi phí phù hợp.

Xem thêm: Những cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam phổ biến an toàn

Đến với Davitrans bạn sẽ được đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm cũng như thời gian giao hàng nhanh chóng, không lo gặp phải những rủi ro ở trên. Vì thế nếu có nhu cầu về dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hãy tìm đến chúng tôi.
 

dangmy