Trong những năm gần đây, hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển, các mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc được phân phối và bày bán khá phổ biến trên thị trường tiêu dùng nước ta. Điều này đã dẫn đến nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về nước ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để quá trình nhập khẩu và kinh doanh hàng hóa từ nước bạn diễn ra thuận lợi nhất thì bạn đã tìm hiểu được những kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nào chưa? Bạn đã biết cách vận chuyển, hình thức vận chuyển và các mặt hàng nào được phép vận chuyển chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao hàng hóa Trung Quốc lại được người dân Việt Nam tin dùng

Hiện nay, thị trường tiêu dùng của Việt Nam đang ngày càng sôi động với sự gia nhập của nhiều loại hàng hóa đến từ nhiều nước khác nhau. Và theo ghi nhận trong những năm gần đây lượng hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc đang chiếm đa số và không ngừng tăng lên theo từng năm. Vậy tại sao các mặt hàng Trung Quốc lại được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam? Bởi hàng Trung Quốc có nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người tiêu dùng Việt dưới đây:
 

6 thắc mắc phổ biến của người Việt khi nhập hàng Trung Quốc


+ Các mặt hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam có mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo. Là công xưởng của thế giới, là nơi có quy mô sản xuất lớn, các loại hàng hóa được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, có thiết kế hợp xu hướng thế giới. Những điều trên đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người về tính thẩm mỹ, giúp nguồn hàng ở nơi đây đã trở thành sự lựa chọn lí tưởng, tuyệt vời cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ở Việt Nam và được ngườ tiêu dùng Việt ưa thích.

+ Mức giá phải chăng: Hiện nay, hàng Trung Quốc nhập khẩu được các đơn vị nhập giá sỉ, được vận chuyển với nhiều hình thức đa dạng, giá cả phải chăng nên khi về đến Việt Nam, các mặt hàng như quần áo, túi xách,…đã đẹp nay lại còn rẻ, phù hợp với mức chi tiêu, thu nhập của người Việt.

II. Những vấn đề gì cần lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc?

Quy luật tất yếu trên thị trường đã có cầu thì cần có cung, nhu cầu dùng hàng Trung Quốc ngày càng tăng lên thì hoạt động nhập hàng về bán cũng có điều kiện phát triển. Tuy nhiên, việc nhập hàng Trung Quốc không hề đơn giản, theo kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì để nhập hành thành công, ít rủi ro bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
 
6 thắc mắc phổ biến của người Việt khi nhập hàng Trung Quốc

+ Xác định mặt hàng buôn bán từ Trung Quốc: Thị trường Trung Quốc có quy mô sản xuất lớn với nguồn nhân công dồi dào, họ có thể tạo ra nhiều mặt hàng đa dạng với số lượng lớn. Vì vậy, khi có ý định nhập hàng Trung Quốc bạn cần xác định mặt hàng mà mình định buôn bán để có lợi nhuận tốt nhất.

+ Tìm nguồn hàng ở đâu? Với việc phát triển không ngừng của lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ internet, ở Trung Quốc có rất nhiều trang web lớn như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,…Các trang web này có nhiều nguồn hàng đa dạng, phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt hàng mà mình muốn kinh doanh.

+ Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín: Với những cá nhân, tổ chức kinh doanh, không thể trực tiếp đi đánh hàng thì bạn nên nắm vững quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Sau khi xác định nguồn hàng, nơi cung cấp và thảo luận giá cả thì bạn nên chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín để được đảm bảo về chất lượng, mẫu mã cung như giá dịch vụ, tránh xảy ra những rủi rõ không đáng có.

 

III. Những mặt hàng nào được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam?


Trung Quốc sản xuất ra rất nhiều các mặt hàng khác nhau, được đa dạng về mẫu mã, chất lượng, kích thước và màu sắc như hàng thời trang, hàng gia dụng, dàng điện tử,….và đây cũng là những mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống của con người. Tuy nhiên, không phải tất cả các mặt hàng đều có thể vận chuyển từ Trung Quốc về nước ta.
 
6 thắc mắc phổ biến của người Việt khi nhập hàng Trung Quốc
 

Các mặt hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam đó là:


+ Những mặt hàng thời trang như quần áo, túi xách, giầy dép, phụ kiện,…

+ Các sản phẩm làm đẹp: Mỹ phẩm, nước hoa,…

 + Các đồ điện tử không quá cồng kềnh, các đồ thủ công, văn phòng phẩm, hàng nội thất, vải vóc công nghiệp.

+ Hàng gia dụng dùng trong gia đình, nhà bếp,…

Không vận chuyển những hàng hóa thuộc vào những mặt hàng cấm sử dụng trong nước như pháo nổ, súng, thuốc không rõ nguồn gốc,…

 

IV. Vận chuyển hàng về Việt Nam bằng những hình thức nào?


Trong quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì không thể thiếu được bước chọn hình thức vận chuyển hàng để thuận lợi nhất, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như tiết kiệm chi phí cho người kinh doanh. Trên thị trường, các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang triển khai các hình thức như:
 
6 thắc mắc phổ biến của người Việt khi nhập hàng Trung Quốc
 

- Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ


 Vận chuyển hàng theo đường bộ là hình thức phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm chi phí, vận chuyển được những đơn hàng lớn, thời gian vận chuyển không quá lâu do khoảng cách địa lí hai nước gần cùng hệ thống giao thông và phương tiện vận chuyển rất phát triển. Thông thường thời gian vận chuyển sẽ từ 5-7 ngày, đối với hàng cồng kềnh, số lượng lớn sẽ lâu hơn một vài ngày.
 

- Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển


Đường biển cũng là một hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến. Với phương tiện tàu biển lớn, khoang chứa hàng rộng thì hình thức này cũng cho phép vận chuyển được những mặt hàng cồng kềnh, trọng tải lớn nhưng chỉ phù hợp với những mặt hàng không đòi hỏi thời gian giao hàng nhanh chóng.
  Đặc biệt giá thành vận chuyển hàng qua hình thức này cũng tương đối thấp. Container với độ bền chắc cao, sức chứa hàng lớn đang được nhiều công ty vận chuyển sử dụng làm nơi bản quản hàng tránh va đập và bám bụi khi vận chuyển trong thời gian lâu trên biển.
 

- Vận chuyển hành từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không


Trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì vận chuyển bằng đường hàng không có ưu điểm về mặt thời gian hơn cả. Phù hợp để vận chuyển mỹ phẩm, các thiết bị điện tử thông minh, các loại thực phẩm không thể để lâu…Tuy nhiên, hình thức này lại không thể vận chuyển hành cồng kềnh, có thủ tục khá phúc tạp và giá cao.
 

V. Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?


Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc Trung Quốc và nhập hàng ở nơi đây quan tâm. Cho dù bạn có vận chuyển hành bằng hình thức nào thì cũng phải qua các bước đóng gói, vận chuyển rồi kiểm tra, quá trình thông quan, giao hàng đến tay khách hàng. Nhưng mỗi hình thức lại có thời gian vận chuyển khác nhau
 
Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Nếu bạn thuê ngoài dịch vụ vận chuyển hàng thì tùy thuộc vào hình thức mà hàng sẽ về đến Việt Nam trong khoảng thời gian bao lâu? Tuy nhiên, thông thường nhanh nhất sẽ từ 4-5 ngày còn lâu hơn là 1 tuần. Còn nếu bạn tự mình vận chuyển, nhập hàng tại xưởng thì về đến Việt Nam chỉ mất 2-3 ngày.

VI. Công ty nào vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín?

Hiện nay, các mặt hàng Trung Quốc ngày càng được thị trường Việt Nam ưa chuộng và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, đã có nhiều tổ chức, cá nhân đang kinh doanh nguồn hàng này. Tuy nhiên, trong quá trình nhập hàng Trung Quốc, không phải ai cũng có điều kiện để tự mình đi đánh hàng mà thường chủ yếu thuê ngoài công ty vận chuyển hộ. Tạo điều kiện cho dịch vụ vận chuyển hàng Việt Trung phát triển. Có nhiều công ty phát triển dịch vụ này nhưng không phải công ty nào cũng uy tín, vận chuyển hàng đảm bảo không hư hỏng, không tổn thất. Vì thế hãy đến với công ty vận chuyển Davitrans.com.

Đây là một trong những đơn vị hàng đầu được khách hàng đánh giá cao trên lĩnh vực vận chuyển. Đơn vị có triển khai dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Công ty vận chuyển hàng trung quốc việt nam uy tín
 
Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, phương tiện vận chuyển hiện đại, Davitrans.com chắc chắn sẽ đảm bảo các sản phẩm của khách hàng về nước nhanh chóng, cam kết chất lượng đủ, mẫu mã đúng. Nếu có sai sót trong quá trình vận chuyển, đơn vị sẽ chịu 100%  giá trị đơn hàng hoặc đàm phán những phương án tốt nhất cho cả hai bên.

Giá dịch vụ vận chuyển được đơn vị niêm yết rõ ràng, công khai. Có nhiều chương trình ưu đãi về giá cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng lâu năm. Bên cạnh đó, ở đây còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà cho từng khách hàng nếu khách có nhu cầu với mức phí rẻ.


Trên đây là lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc của người Việt khi nhập hàng và kinh doanh hàng Trung Quốc. Mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích và trở thành kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho mọi người. Chúc mọi người thành công!
 
 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
  1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
  2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
  3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
  4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
  5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
  6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
  7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết