Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Những thuận lợi và khó khăn khi đặt và chuyển hàng Alibaba về Việt NamAlibaba là một trong những web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc hiện nay. Đây là nguồn hàng online được nhiều chủ kinh doanh Việt Nam tin tưởng và chọn lựa. Việc đặt và nhập hàng Alibaba không còn xa lạ với những chủ kinh doanh. Tuy nhiên, đối với những chủ kinh doanh chưa có kinh nghiệm thì việc nhập hàng trên website này vẫn còn khá mới mẻ.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về Alibaba, bài viết xin chia sẻ những thuận lợi và khó khăn khi đặt và chuyển hàng Alibaba về Việt Nam.


Là công xưởng lớn của thế giới, lại có bộ phận lãnh thổ tiếp giáp biên giới Việt Nam, Trung Quốc là nguồn hàng tối ưu được chủ kinh doanh chọn lựa.
 
nhung-thuan-loi-va-kho-khan-kho-dat-va-chuyen-hang-alibaba-ve-viet-nam- 1
 
Hàng hóa Trung Quốc là nguồn cung ứng lớn cho thị trường Việt Nam, được nhập về theo hai hình thức là nhập hàng trực tiếp từ nội địa và đặt hàng online qua những web thương mại điện tử.
 
nhung-thuan-loi-va-kho-khan-kho-dat-va-chuyen-hang-alibaba-ve-viet-nam- 2

Trong những web thương mại của Trung Quốc thì Alibaba.com là địa chỉ uy tín nhất. Đây là trang B2B lớn nhất Trung Quốc, là địa chỉ nhập hàng được rất nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Nhu cầu đặt hàng ngày càng tăng mạnh với số lượng hàng lớn và đa dạng.

Thuận lợi khi đặt và chuyển hàng Alibaba về Việt Nam

Nhắc đến hệ thống thương mại điện tử lớn, nếu ở châu Âu có Amzon thì ở châu Á, người ta không thể không nhắc đến Aibaba. Đây là web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc với lượng hàng hóa dồi dào và đa dạng.
 
nhung-thuan-loi-va-kho-khan-kho-dat-va-chuyen-hang-alibaba-ve-viet-nam- 3

Alibaba là sự tập trung của hàng nghìn xưởng sản xuất lớn nhỏ đến từ 40 ngành công nghiệp khác nhau, đem lại cho khách hàng nguồn hàng hóa tối ưu nhất. Dù bạn muốn tìm kiếm mặt hàng nào, bạn cũng dễ dàng tìm được trên website này.

Vì được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất, không mất tiền thuê mặt bằng cũng như những phụ phí khác nên giá thành hàng hóa tại Alibaba có sức cạnh tranh cao, rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.

 
nhung-thuan-loi-va-kho-khan-kho-dat-va-chuyen-hang-alibaba-ve-viet-nam- 4

Cùng với nguồn hàng đa dạng giá thành rẻ, việc chuyển hàng từ Alibaba về Việt Nam cũng ngày càng đơn giản với sự hỗ trợ từ những đơn vị vận chuyển. Sự kết hợp những thuận lợi trên khiến Alibaba trở thành địa chỉ nhập hàng chủ lực của khách buôn Việt Nam.

Khó khăn khi đặt và chuyển hàng Alibaba về Việt Nam

Tuy có nhiều thuận lợi nhưng việc nhập hàng Alibaba cũng có một số khó khăn gây trở ngại cho khách hàng.

Alibaba tập trung hàng nghìn địa chỉ bán hàng và không phải đâu cũng là địa chỉ uy tín mà bạn có thể chọn lựa. Một số shop lợi dụng phương thức bán hàng online , bán những sản phẩm không đúng thực tế để chuộc lợi. Đây là trở ngại lớn nhất cho những khách hàng của Alibaba nói riêng cũng như những khách nhập hàng Trung Quốc online nói chung.

 
nhung-thuan-loi-va-kho-khan-kho-dat-va-chuyen-hang-alibaba-ve-viet-nam- 5

Những phương thức giao dịch cũng phần nào gây khó khăn cho khách hàng. Bởi mỗi xưởng sản xuất lại đề xuất một phương thức thanh toán khác nhau, trong đó có những phương thức bất lợi và mang nhiều rủi ro cho khách hàng.
 
nhung-thuan-loi-va-kho-khan-kho-dat-va-chuyen-hang-alibaba-ve-viet-nam- 6

Để khắc phục những khó khăn trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc của những công ty vận chuyển. Với nhu cầu đặt và vận chuyển hàng Trung Quốc tăng mạnh thì những công ty vận  chuyển ngày càng đa dạng và tối ưu hóa loại hình dịch vụ, hỗ trợ tốt nhất cho những khách hàng mua và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

loan nguyen