Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Order hàng trên web thương mại Trung Quốc có ưu điểm và hạn chế gì?​Việc order hàng trên website thương mại của Trung Quốc là hình thức nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Tiết kiệm công sức, thời gian và những phụ phí phát sinh, đây là giải pháp nhập hàng tối ưu cho chủ kinh doanh và khách mua lẻ.

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về phương thức nhập hàng này, bài viết xin chia sẻ những ưu điểm và hạn chế của việc nhập hàng trên web thương mại Trung Quốc.

order-hang-tren-web-thuong-mai-trung-quoc-co-uu-diem-va-han-che-gi-1

Nhu cầu order hàng trên web thương mại Trung Quốc


Nếu như trước đây, muốn nhập hàng từ Trung Quốc, chủ kinh doanh phải lặn lội sang tận nội địa Trung Quốc để nhập hàng thì ngày nay, với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, bạn có thể đặt hàng Trung Quốc online. Việc nhập hàng Trung  Quốc đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 
order-hang-tren-web-thuong-mai-trung-quoc-co-uu-diem-va-han-che-gi-2
 
Cùng với đó là nhu cầu hàng hóa tại nước ta ngày càng cao, đặc biệt là tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng dẫn đến nhu cầu hàng hóa lớn. Nhu cầu order hàng trên web thương mại Trung Quốc ngày càng cao, đặc biệt là những thời điểm cuối năm.


Ưu điểm của hình thức order hàng trên web thương mại Trung Quốc


Việc đặt hàng online giúp bạn tiếp cận nguồn hàng hóa đa dạng với mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Những web Trung Quốc như Alibaba, Tmall, Taobao, 1688…đã trở nên khá quen thuộc với những chủ kinh doanh Việt Nam.
 
order-hang-tren-web-thuong-mai-trung-quoc-co-uu-diem-va-han-che-gi-3

Hàng hóa trên những website này chủ yếu là hàng xưởng, có số lượng lớn, mẫu mã nhiều và đặc biệt là giá thành rẻ, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng của những khách hàng Việt Nam. Vì được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất nên nguồn hàng này có giá thành rẻ với sức cạnh tranh cao.
 
order-hang-tren-web-thuong-mai-trung-quoc-co-uu-diem-va-han-che-gi-4

Với hình thức order hàng online, bạn có thể tiết kiệm tối ưu chi phí, thời gian cũng như công sức. Bạn chỉ cần tìm và chọn lựa nguồn hàng, sau đó sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để chuyển hàng về địa điểm nhận.
 

Hạn chế của việc order hàng trên web thương mại Trung Quốc


Tuy nhiên, việc đặt hàng trên web thương mại cũng gây rất nhiều trở ngại cho khách hàng. Vì thực hiện hình thức mua bán và thanh toán online nên bạn không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm, dẫn đến mức độ rủi ro cao.
 
order-hang-tren-web-thuong-mai-trung-quoc-co-uu-diem-va-han-che-gi-5

Những web thương mại là sự tập trung của hàng nghìn xưởng sản xuất khác nhau nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ order chất lượng mà bạn có thể chọn lựa. Rất nhiều cửa hàng bán hàng không đúng thực tế để trục lợi. Chính vì vậy, bạn cần có phương thức đánh giá độ uy tín của shop online.
 
order-hang-tren-web-thuong-mai-trung-quoc-co-uu-diem-va-han-che-gi-6

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm nguồn hàng cũng như thanh toán hàng cũng gây khá nhiều trở ngại cho khách hàng. Vì giao diện của những website này được viết bằng tiếng Trung, gây khó khăn cho khách hàng khi tìm hiểu thông tin sản phẩm, đòi hỏi bạn phải có một trình độ tiếng Trung nhất định.

Mua hàng trên web thương mại Trung Quốc có rất nhiều phương thức thanh toán tiền hàng. Mỗi chủ shop lại đề xướng những phương thức thanh toán khác nhau, đòi hỏi bạn phải nắm rõ những phương thức thanh toán để chọn lựa phương thức tối ưu nhất.

Với những đánh giá trên, hi vọng bạn có thể nắm bắt một cách tổng quan nhất về phương thức order hàng trên web Trung Quốc. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm order hàng Trung Quốc online, hãy sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của những công ty vận chuyển để đặt hàng hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm : Chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội