Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Phương thức thanh toán Alipay là gì?Alipay là một trong những ví điện tử ra đời đầu tiên và lớn nhất Trung Quốc trực thuộc tập đoàn Alibaba Group. Đây là một kênh trung gian giúp cho việc thanh toán trực tuyến tiện lợi và an toàn, là kênh thanh toán trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc.

Tìm hiểu chung về Alipay


Được thành lập từ năm 2004, đến nay, sau hơn một thập kỉ tồn tại và phát triển, Alipay đã vươn mình trở thành tiện ích thanh toán phổ biến hàng đầu Trung Quốc với mức độ đảm bảo cao, nhận được sự tín nhiệm của phần lớn người dân Trung Quốc.

 
phuong-thuc-thanh-toan-alipay-la-gi- 1

Hiện nay, Alipay sở hữu thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng, kiểm soát một nửa thị trường thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc, được đánh giá là 1 trong 6 ví điện tử đình đám nhất thế giới.

Alipay dùng để làm gì?


Nhiệm vụ chính của Alipay là bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến.Trong đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi thanh toán tiền. Đây là một cách đảm bảo lợi ích của khách hàng khi order hàng trên những web thương mại Trung Quốc.

 
phuong-thuc-thanh-toan-alipay-la-gi- 2

Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, Alipay sẽ đóng vai trò là bên trung gian thứ ba đứng ra để đảm bảo cho đôi bên thực hiện nghiêm túc giao dịch.

Alipay nhận tiền từ bên mua hàng, đóng băng khoản tiền thanh toán và tiếp theo là thông báo tới bên bán hàng và đề nghị bên bán hàng tiến hành xuất hàng chuyển tới địa chỉ bên mua hàng theo như cam kết. Sau khi bên mua nhận được hàng và hoàn tất kiểm hàng sẽ gửi xác nhận tới Alipay để gỡ băng khoản thanh toán, bên bán lúc này sẽ nhận được tiền và giao dịch được hoàn tất.

Những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng Alipay


Sử dụng một ví điện tử Alipay,bạn có thể dễ dàng thanh toán đơn hàng trên những web thương mại của tập đoàn Alibaba như Alibaba.com, Taobao.com, Tmall, 1688…cũng như nhiều web thương mại điện tử khác của Trung Quốc.

 
phuong-thuc-thanh-toan-alipay-la-gi- 3

Với một tài khoản Alipay, bạn cũng có thể thực hiện việc thanh toán dễ dàng thông qua hệ thống mã quét thông minh. Bạn cũng có thể chuyển tiền từ Alipay sang thẻ ngân hàng chỉ trong vài phút.

Bạn cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch khác , từ việc nạp và thanh toán tiền điện thoại, thanh toán vé xem phim , mua vé số hay đặt vé máy bay…bạn đều có thể nhờ đến Alipay chỉ với vài thao tác.

Tại Việt Nam, những người đa và đang sử dụng giao dịch với Trung Quốc thì việc sở hữu tài khoản Alipay là điều rất cần thiết để giải quyết những thủ tục rườm rà trong giao dịch và thanh toán, dù là giao dịch trực tiếp hay giao dịch online. Alipay giúp cho bạn quản lý tiền của mình một cách an toàn và thông minh tiện lợi. Bạn sẽ không còn nỗi lo mất tiền, thanh toán nhầm hay như không có tiền lẻ trong các giao dịch nhỏ và hoàn toàn có thể quên đi chiếc ví dầy cộp với hàng đống thẻ hay đống tiền mặt rườm rà.

Với bài viết này, Davitrans hi vọng bạn có thể hiểu về phương thức thanh toán Alipay và những lợi ích từ dịch vụ này để có thể chọn lựa phương thức giao dịch phù hợp, phục vụ cho quá trình order hàng Trung Quốc an toàn và hiệu quả.