Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Quy định bắt buộc khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt NamThực phẩm là nguồn hàng hóa đặc thù, có thời hạn sử dụng ngắn và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn. Sau đây là các quy định nghiêm ngặt bắt buộc bạn phải tuân thủ khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam.

Thực phẩm vận chuyển phải có đủ tem mác theo quy định

Khi vận chuyển thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam nói riêng và vận chuyển hàng thực phẩm quốc tế nói chung bắt buộc hàng hóa của bạn phải có nhãn mác theo đúng quy định. Nhãn mác đầy đủ để hải quan có thể xác minh được chủng loại hàng hóa và cơ sở sản xuất của hàng hóa được vận chuyển.

>>> Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam

Quy định bắt buộc khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Vì thực phẩm là nguồn hàng hóa đặc biệt, có ảnh hưởng trực tiếp nhất đến sức khỏe con người, chính vì thế những loại thực phẩm tự chế biến không có tem mác, không chứng minh được thành phần và nhà cung cấp sẽ không đực phép chuyển hàng từ Trung Quốc.

Thực phẩm phải đóng gói theo đúng quy trình

Trước khi vận chuyển, các sản phẩm là hàng hóa thực phẩm cần phải được đóng gói theo đúng quy trình. Các thực phẩm đông lạnh phải được đóng gói trong thùng gỗ để đảm bảo chất lượng. Thực phẩm dễ hỏng như hàng tươi sống cần phải được giữ lạnh để bảo quản, các vật dụng giữ lạnh như đá khô và đá ướt cũng cần được đóng gói theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy định bắt buộc khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Không vận chuyển chung với các loại hàng hóa độc hại

Một quy định nghiêm ngặt khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam là trong khoang vận chuyển không được phép vận chuyển chung thực phẩm và các loại hàng hóa độc hại dễ gây nhiễm độc chéo. Đồng thời vật liệu đóng gói cho thực phẩm cũng cần được kiểm định an toàn để đảm bảo không làm cho thực phẩm bị nhiễm độc.

Quy định bắt buộc khi vận chuyển hàng thực phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam
 

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu chuyển hàng Trung Quốc nào bạn hãy liên hệ với Davitrans, chúng tôi ngoài việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc, còn giúp bạn mua hàng online Trung Quốc thông qua hình thức đặt hàng trên Alibaba hoặc bất kỳ trang web Trung Quốc nào, thương lượng tận gốc với chủ cơ sở sản xuất để có mức giá nhập thấp nhất và vận chuyển hàng về Việt Nam nhanh nhất.