Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

So sánh sự khác biệt giữa website Taobao và website TmallTaobao và Tmall đều là 2 website thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách truy cập và mua hàng. Tuy nhiên việc phân biệt những điểm riêng biệt của 2 trang web này lại không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Taobao là một trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc nói riêng và của khu vực Châu Á nói chung. Đây được coi như một cửa hàng trực tuyến lớn kinh doanh theo mô hình C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng). Đây là hệ thống bán hàng cho phép giao dịch giữa các cá nhân, Taobao chỉ đóng vai trò như một nhân vật trung gian.

>>> Có nên đặt mua hàng Taobao uy tín giá rẻ tại TP.HCM không?

Việc mở cửa hàng trên Taobao khá đơn giản, chỉ cần bên cung cấp hàng hóa đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Chính vì vậy nên hiện nay Taobao đã phát triển nhanh chóng và trở thành website thương mại điện tử lớn hàng đầu Châu Á. Chính vì vậy rất nhiều người bán hàng mong muốn được mở cửa hàng của họ trên Taobao và mong muốn được tăng trưởng nhanh chóng.

So sánh sự khác biệt giữa website Taobao và website Tmall

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là mua hàng trên Taobao sẽ nguy hiểm, tuy chất lượng hàng hóa khi đăng ký không được kiểm soát chặt chẽ nhưng trên hệ thống giao dịch, Taobao có một bộ phận chuyên biệt sẽ phát hiện những giao dịch bất ổn và những đơn vị bán hàng kém đạo đức sẽ cho đóng cửa hàng.

Tmall là một trang web thương mại điện tử hoạt động dựa trên nền tảng của Taobao và hoạt động theo mô hình B2C (doanh nghiệp và người tiêu dùng). Mô hình kinh doanh này cho phép kết nối doanh nghiệp với khách hàng trực tiếp, theo vậy Tmall đóng vai trò như một thực thể pháp lý.

Đối với việc mở cửa hàng trên Tmall, các đơn vị kinh doanh cần phải cung cấp đầy đủ toàn bộ các thông tin liên quan để xác nhận độ tin cậy, xác minh hệ thống đơn vị kinh doanh là có thật và chất lượng hàng hóa phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn để tránh tuyệt đối trường hợp người bán hàng vô đạo đức, các sản phẩm có chất lượng đáng ngờ sẽ được loại bỏ khi giao dịch trên Tmall.

So sánh sự khác biệt giữa website Taobao và website Tmall

Phân tích ra như vậy để đi đến một kết luận, Tabao và Tmall không phải là các đối thủ cạnh tranh. Mỗi trang web phục vụ những nhu cầu và phân khúc thị trường khác nhau. Taobao là kênh mua sắm đại chúng, phục vụ đa số nhu cầu mua hàng trên taobao của khách hàng bình dân với các sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng tương đối tốt và mức giá rẻ. Còn trang web Tmall thì phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp với các dòng sản phẩm chất lượng cao.

Trên đây Davitrans đã cung cấp cho bạn những đặc điểm khác biệt của 2 trang web Tabao và Tmall, nếu bạn có nhu cầu đặt hàng trên Tmall hoặc bất kỳ trang web nào, chúng tôi sẽ giúp bạn đồng thời Davitrans nhận vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về tận nơi tại Việt Nam cho khách hàng.