Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Tại sao nhu cầu nhập khẩu hàng Trung Quốc tăng mạnh ?Hàng hóa Trung Quốc đã không còn  xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Trung Quốc trở thành nguồn cung ứng lớn cho thị trường tiêu thụ trong nước, đặc biệt là những mặt hàng tiêu thụ chính như quần áo, phụ kiện thời trang, hàng điện tử và những mặt hàng gia dụng.

Tình hình nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Việt Nam


Thị trường nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Việt Nam diễn ra sôi động, chiếm tỉ trọng lớn trên thị trường hàng nhập khẩu tại nước ta.

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, năm 2017, hàng hóa Trung Quốc chiếm hơn 40% thị trường hàng hóa nhập khẩu tại Việt Nam. Đặc biệt trong hai tháng cuối năm, thị trường dệt, may, da , giầy tăng 10,5%% với 1,88 tỷ USD. Thị trường máy móc, thiết bị và phụ tùng khác cũng tăng mạnh với 9,95 tủ USD.

 
tai-sao-nhu-cau-nhap-khau-hang-trung-quoc-tang-manh-1

Có thể thấy rằng, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đang tăng mạnh và không ngừng tăng trưởng.
Vậy tại sao nhu cầu nhập khẩu hàng Trung Quốc lại tăng mạnh như vậy, hãy cùng Davitrans đi tìm hiểu lí do nhé!

 

Hàng hóa Trung Quốc có sức hút tại thị trường Việt Nam

 
tai-sao-nhu-cau-nhap-khau-hang-trung-quoc-tang-manh-2

Nguồn hàng Trung Quốc luôn là chọn lựa lí tưởng cho những chủ kinh doanh Việt Nam. Là công xưởng  hàng hóa lớn nhất thế giới, kết hợp với nguồn nguyên liệu dồi dào và nhân công giá rẻ, hàng hóa Trung Quốc có giá thành thấp với sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Loại hàng này được phân hóa đa dạng với nhiều chất lượng sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào giá thành, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của đông đảo khách hàng Việt Nam, từ những phân khúc sản phẩm giá rẻ cho đến những mặt hàng cao cấp. Hàng hóa cũng có sự đa dạng về mẫu mã, khá bắt mắt, lại có giá thành rẻ nên rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

 

Việc nhập hàng Trung Quốc ngày càng đơn giản


Nếu như trước kia, việc nhập nguồn hàng này khá khó khăn, chủ kinh doanh phải sang tận nội địa Trung Quốc để nhập hàng thì giờ đây việc nhập hàng từ Trung Quốc đã đơn giản hơn rất nhiều.

Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử, bạn có thể “ngồi nhà, đặt hàng Trung Quốc”.

 
tai-sao-nhu-cau-nhap-khau-hang-trung-quoc-tang-manh-3

Sự ra đời của những website bán hàng đã đem lại sự tiện dụng lớn cho chủ kinh doanh cũng như những khách hàng Việt Nam, giúp cho việc tiếp cận nguồn hàng đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể mua, nhập hàng online và chuyển hàng về Việt Nam, tiết kiệm tối ưu chi phí cũng như phụ phí phát sinh.
 
tai-sao-nhu-cau-nhap-khau-hang-trung-quoc-tang-manh-4

Những web thương mại hàng đầu của Trung Quốc như Alibaba, Taobao, Tmall, 1688.. là nguồn hàng hiệu quả được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.

Sự hỗ trợ tối ưu của những công ty vận chuyển


Cùng với nhu cầu nhập hàng Trung Quốc ngày càng cao thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng ngày càng tăng mạnh. Những công ty vận chuyển ra đời, với sự tối ưu hóa loại hình dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng.
 
tai-sao-nhu-cau-nhap-khau-hang-trung-quoc-tang-manh-5

Bạn có thể chọn lựa nhiều địa chỉ nhập hàng khác nhau với lại hình vận chuyển đa dạng như vận chuyển hàng bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không theo nhiều gói vận chuyển khác nhau.

Với những ưu điểm về giá thành, chất lượng và sự hỗ trợ tối ưu của những đơn bị vận chuyển, việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc ngày càng diễn ra sôi động với số lượng nhập hàng lớn.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc mà chưa chọn được công ty vận chuyển uy tín, hãy liên hệ với Davitrans để được tư vấn và chọn lựa hình thức chuyển hàng phù hợp nhất, đảm bảo tiêu chí “ Nhanh chóng, an toàn, hiệu quả”.