Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Tại sao tỷ lệ nhập khẩu hàng Trung Quốc của Việt Nam tăng cao?Thị trường Trung Quốc đã từ lâu được xem là mảnh đất màu mỡ để các thương nhân đến và tìm kiếm các mặt hàng buôn bán, ưu điểm của chúng chính là mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, lợi nhuận thu về của việc buôn bán sẽ khá cao. Chính vì vậy ngày càng nhiều người tìm đến với mảnh đất giàu nguồn hàng này. 

Các mặt hàng chiếm tỷ lệ nhập khẩu cao nhất đối với thị trường Việt Nam chính là các mặt hàng thời trang, điện tử, máy móc, thiết bị dụng cụ, phụ tùng, nguyên liệu…..điều này cũng góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Nguyên nhân Trung Quốc trở thành nơi có những nguồn hàng phong phú với số lượng lớn này chính là do đặc điểm dân cư đông, nguồn lao động dồi dào cộng thêm việc đặc điểm địa lý rộng lớn. Điều này giúp đất nước này có khả năng dễ dàng trong việc mở các công xưởng quy mô lớn, sản xuất nhiều chủng loại hàng. Và cũng vì như vậy, các nước khác cần đến nguồn nhân công và địa điểm để sản xuất hàng hóa cũng sẽ tìm đến mảnh đất này. Đây là nguyên nhân khiến Trung Quốc trở thành nước liên kết thứ ba của rất nhiều mặt hàng có nguồn gốc từ nước khác.

 
                                  

Điểm thu hút thương lái đến với Trung Quốc để nhập hàng dĩ nhiên chính là do tính chất hàng hóa ở đây. Cho dù là bất kỳ mặt hàng nào, chúng cũng có được giá thành rẻ, chất lượng cao, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng để bạn có thể lựa chọn cho mình.
Thêm nữa, phương thức để một người có thể mua được nguồn hàng giá rẻ cũng rất đa dạng, không phải lúc nào chủ các cửa hàng cũng phải lặn lội sang tận Trung Quốc thì mới có thể mua được mặt hàng mình cần, mà họ chỉ cần vài thao tác nhấp chuột là đã có thể mua và thanh toán dễ dàng cho từng mặt hàng này.

Một điều mà các thương nhân khi buôn bán các dòng hành Trung Quốc phải thừa nhận chính là sự chênh lệch mức thu vào và bán ra thị trường của họ là rất lớn, mang lại lợi nhuận không hề nhỏ, nên không có lý do gì họ chối từ thị trường này. Hơn thế, việc các dịch vụ vận chuyển trung việt cũng có mức giá hợp lý và đảm bảo hơn rất nhiều, mà Davitrans là một ví dụ điển hình. Đến với Davitrans chắc chắn sẽ tối đa hóa lợi nhuận bạn đạt được.
Đến đây chắc bạn đã có thể hiểu được vì sao những mặt hàng Trung Quốc lại chiếm tỷ lệ nhập khẩu cao trong cơ cấu hàng nhập khẩu của Việt Nam rồi chứ.