Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Những thủ tục và dịch vụ thông quan uy tín cần thiết khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt NamTrong những năm gần đây, hoạt động nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh của các tiểu thương ngày càng phát triển và sôi động. Tuy nhiên, trong quá trình mua và vận chuyển hàng về nước có nhiều người đang gặp khó khăn vì không biết để có thể nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, an toàn thì cần chuẩn bị những thủ tục gì và sử dụng dịch vụ thông quan như thế nào? Vì thế, để giải quyết khó khăn trên, Davitrans xin cung cấp cho bạn những thủ tục và dịch vụ thông quan cần thiết khi nhập hàng Việt Trung.

Tình trạng nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh

Khi các tổ chức, cá nhân Việt có ý định kinh doanh Online thì đều lựa chọn giải pháp chọn nguồn hàng từ Trung Quốc láng giềng. Bởi Trung Quốc là thiên đường của mua sắm của thế giới với sự đa dạng chủng loại các mặt hàng chất lượng, hợp xu hướng, thị yếu của thị trường mà mức giá bán lại rẻ, phù hợp để người Việt nhập hàng về kinh doanh như giày dép, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử,... Vì vậy trong những năm gần đây, số lượng mặt hàng  có xuất xứ từ Trung Quốc xuất hiện ở thị trường Việt Nam ngày một nhiều và nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng ngày càng gia tăng.

 
 Những thủ tục và dịch vụ thông quan uy tín cần thiết khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Khi đã mua và đặt hàng Trung Quốc thành công qua các trang mạng điện tử lớn của Trung Quốc thì hàng về nhanh chóng và an toàn thì  bạn cần chuẩn bị những thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Dưới đây là những thủ tục giấy tờ nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam mà bạn cần làm trước khi vận chuyển.

Các thủ tục nhập nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Chuẩn bị chứng từ khai hải quan

Chuẩn bị các chứng từ là khâu quan trọng nhất khi khai báo với hải quan nước ta. Nếu thực hiện việc chuẩn bị các chứng từ từ sớm sẽ góp phần đẩy nhanh 95% tiến độ khai báo và chi phí làm hải quan.
Một bộ chứng từ thông quan bao gồm các giấy tờ sau:
- Hợp đồng thương mại: 1 bản sao ( Purchase Order or Contact)
- Hóa đơn thương mại: 1 bản gốc (Invoice)
- Phiếu đóng gói hàng: 1 bản gốc ( Packing List)
- Vận tải đơn ( Airway Bill/ Bill of lading)
- Giấy phép: 1 bản gốc ( Nếu có)
- Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 1 bản gốc
-  Các giấy tờ khác theo yêu cầu của đơn vị hải quan ( nếu có)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các chứng từ có liên quan đến hàng hóa, người bán sẽ thực hiện khai báo với hải quan và chờ hồ sơ được thông qua và nhận giấy thông quan cho lô hàng.

Xem thêm: Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam cần có những giấy tờ thông quan gì?

Dịch vụ thông quan hàng hóa Việt Trung uy tín

Hiện nay, các thủ tục hải quan để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam còn nhiều bất cập và khó khăn với khác doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Vì vậy nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã sử dụng dịch vụ thông quan hàng hóa Việt Trung từ nhiều công ty vận chuyển uy tín. Trong đó, Davitrans với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khai báo hải quan, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đã cung cấp 2 hình thức thông quan hàng hóa để khách hàng có thể lựa chọn dưới đây:

+ Một là: Công ty khách hàng hay khách hàng chính là người đứng tên ở các giấy tờ thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khai báo với hải quan. Davitrans là đơn vị sẽ tư vấn thủ tục khai báo hải quan và thông quan hàng hóa trọn gói theo cả đường bộ lẫn đường biển. Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn nhiệt tình cho khách hàng về việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan và mã số nhập khẩu trực tiếp thông qua các cửa khẩu thuận tiện nhất với hình thức vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

 
 Những thủ tục và dịch vụ thông quan uy tín cần thiết khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 
+ Hai là: Davitrans là đơn vị đứng ra nhập khẩu hàng hóa cho khách hàng cũng như là người sẽ đứng tên trong giấy tờ hải quan có trong thủ tục nhập hàng Trung Việt theo đơn đặt hàng của khách và xuất hóa đơn VAT cho khách khi hàng về đến Việt Nam. Hình thức này nhanh gọn nhẹ đối với khách hàng, thuận tiện với công việc và quan hệ hải quan 2 nước. Bên cạnh đó khách hàng cũng không cần đứng tên trên các giấy tờ mà chỉ cần cung cấp cho Davitrans những giấy tờ kê khai thuế hợp lệ ban đầu.

Trên đây là thủ tục nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam và dịch vụ thông quan uy tín mà người làm kinh doanh cần biết để tham khảo khi bắt đầu nhập hàng từ nước ngoài. Nếu có nhu cầu thông quan khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh thì hãy liên hệ với Davitrans để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh siêu tốc của Davitrans?
 
 
 

dangmy