Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Tư vấn cho khách hàng về vận chuyển hàng hóa qua đường bộHôm nay chuyên mục tư vấn khách hàng của Davitrans sẽ tiến hành giải đáp thắc mắc của anh Hùng- chủ một tiệm quần áo Quảng Châu ở Hà Nội. Anh Hùng có gửi email cho chúng tôi nhờ giải đáp thắc mắc về vấn đề vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam qua đường bộ. Nội dụng đoạn email như sau: “ Chào anh, chị hiện nay tôi có người quen ở bên trung quốc và có một lô hàng quần áo cần vận chuyển về việt nam. Tuy nhiên trước đây tôi có thuê một công ty vận chuyển thì họ báo giá khá cao vì vậy tôi muốn tự vận chuyển hàng hóa về việt nam qua đường bộ được không ạ? Và nếu được thì có cần lưu ý gì trong quá trình vận chuyển hay không? Mong công ty giải đáp giúp tôi với ạ”.

Trước hết, Davitrans rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với vấn đề chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam mà anh đề cập đến trên đây chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất, việc anh có người quen ở Trung Quốc đã là một lợi thế nhất định khi chuyển hàng. Và anh hoàn toàn có thể vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam mà không cần qua bất cứ một trung gian nào. Tuy nhiên nếu tự mình vận chuyển thì anh sẽ gặp phải một số khó khăn trong thủ tục thông quan hàng hóa và đôi khi chi phí phát sinh khi anh tự vận chuyển còn cao hơn nhiều so với việc thuê các đơn vị vận chuyển uy tín, giá rẻ.

 
Tư vấn cho khách hàng về vận chuyển hàng hóa qua đường bộ

Thứ 2, một số lưu ý mà anh cần biết khi vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam
Về vấn đề thời gian để vận chuyển, thông thường những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam sẽ có thời gian vận chuyển về Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chính Minh trong khoảng từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên nếu anh tự vận chuyển thì sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường đi, tìm tài xế, thuê xe… chưa kể để những điều kiện thời tiết bất lợi của tự nhiên sẽ trở thành những tác nhân khiến chuyến hàng của bạn có thể không được cập bến đúng dự kiến.

Ngoài ra đối với mặt hàng thời trang anh cũng cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ như hóa đơn mua và thanh toán hàng, chứng nhận xuất xứ hàng, phiếu kiểm kê hàng…để thông quan hàng hóa.
Bên cạnh đó anh muốn sang Trung Quốc thì cũng cần có giấy thông hành hoặc hộ chiếu cùng với những chi phí phát sinh khác cho nên sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc mà chưa chắc đã thành công.

 
Tư vấn cho khách hàng về vận chuyển hàng hóa qua đường bộ

Trên thực tế nếu anh lo ngại phí vận chuyển quá cao thì có thể tham khảo bảng giá vận chuyển dưới đây của Davitrans để đưa ra phương án tối ưu nhất, tránh lãng phí tiền bạc mà không được việc. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ tốt nhất cùng chế độ bảo hiểm hàng hóa, cam kết đền bù thiệt hại 100% những mặt hàng bị thất thoát hay hỏng hóc sảy ra trong quá trình vận chuyển.