Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Tư vấn vận chuyển hàng thực phẩm bằng đường hàng khôngCâu hỏi của anh Sơn- Hà Nội gửi về cho Davitrans nhờ tư vấn có nội dung như sau: “ Chào anh (chị), sắp tới em có vận chuyển một chút hàng đông lạnh cần gấp từ trung quốc về Việt Nam nhưng em rất boăn khoăn là hàng đông lạnh có được vận chuyển qua đường hàng không không ạ? Và nếu vận chuyển hàng đông lạnh hay hay thực phẩm nói chung qua đường hàng không thì cần lưu ý gì không ạ ? Em xin chân thành cảm ơn ạ .”

Chào anh Sơn, trước hết chúng tôi rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi ngày hôm nay. Với câu hỏi của anh,  thay mặt đội ngũ của Davitrans chúng tôi xin tư vấn cho anh như sau:

Thứ nhất, về vấn đề có được vận chuyển hàng đông lạnh từ Trung Quốc về Việt Nam thì chúng tôi có thể trả lời bạn là bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên đối với mặt hàng thực phẩm đông lạnh bạn phải tuân thủy các quy định đóng gói theo đúng trình tự an toàn bằng thùng gỗ và đi kèm với những vật dụng bảo quản cần thiết như đá khô, khí bảo quản. Để tránh trường hợp bị thu giữ hàng khi làm thủ tục ở sân bay thì bạn nên tham khảo trước những quy định cụ thể hơn khi vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về việt nam bằng đường hàng không.

 
Tư vấn vận chuyển hàng thực phẩm bằng đường hàng không

Thứ 2, một số lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm bằng đường hàng không mà chúng tôi muốn lưu ý với các bạn ngoài vấn đề vận chuyển hàng đông lạnh đã kể trên thì cách bạn cần lưu ý phải vận chuyển hàng hóa có đầy đủ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, chủng loại, nhà sản xuất…

Bên cạnh đó việc chuyển phát nhanh hàng hóa về trung quốc đòi hỏi bạn cần xuất trình giấy tờ liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật khi vận chuyển từ trung quốc về Việt Nam. Trong trường hợp nếu sản phẩm là hàng tự chế biến thì bạn cũng không được vận chuyển vì hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 
Tư vấn vận chuyển hàng thực phẩm bằng đường hàng không

Ngoài ra để tránh những rắc rối không đáng có thì bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về người nhận hàng rõ ràng và chính xác. Tránh trường hợp khi vận chuyển về Việt Nam bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung việt đối với bất kì loại hàng hóa nào mà pháp luật không cấm theo đường hàng không thì hãy liên hệ với Davitrans để được chúng tôi tư vấn, hướng dẫn bạn làm các thủ tục giấy tờ thông quan hàng hóa và lựa chọn hình thức giao dịch tốt nhất.