Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển Việt Nam có an toàn không?Vận tải đường biển đang là một trong những hình thức chuyển chở hàng hóa phổ biến giữa các tỉnh trong nước cũng như thực hiện giao thương quốc tế giữa các nước với nhau. Tuy nhiên, nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh đa quốc gia hay những người thường xuyên nhập hàng nước ngoài khi sử dụng hình thức này vẫn đang phân vân liệu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có đảm bảo an toàn, đúng thời gian và địa điểm hay không? Bài viết dưới đây của Davitrans sẽ đưa câu trả lời cho bạn về vấn đề này.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong kinh doanh

Hiện nay, khi nhu cầu về vật chất của con người ngày càng tăng cao thì nguồn hàng ở trong nước đã không thể đáp ứng nhu cầu đa dạng về chủng loại hàng hóa cũng như mẫu mã đẹp mắt, hợp thị yếu của người dân. Chính vì vậy, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những nguồn hàng ở nước ngoài với kiểu dáng đa dạng, giá cả phù hợp để nhập về Việt Nam buôn bán. Đặc biệt Trung Quốc là nơi được nhiều người dân nước ta lựa chọn đặt hàng nhất. Bởi Trung Quốc là nước có quy mô sản xuất lớn với các mặt hàng có kiểu dáng phong phú, hợp thị yếu của người tiêu dùng và có mức giá buôn rẻ. Nguyên nhân chính khiến nhu cầu đặt hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao.

 
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển Việt Nam có an toàn không?
 
Không chỉ việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng mà việc xuất khẩu hàng Việt sang Trung Quốc hay nhiều nước trên thế giới cũng ngày càng phát triển. Chính những điều này đã tạo ra nhu cầu và cơ hội phát triển cho các dịch vụ vận tải hàng hóa. Với lợi thế giao thông đường biển phát triển tự nhiên thuận lợi và chi phí vận chuyển thấp hơn các hình thức vận tải khác đã khiến nhiều người kinh doanh lựa chọn đường biển là con đường để xuất nhập khẩu hàng hóa của mình.

Xem thêm: Có nên vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển hay không?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có an toàn không?

Các tổ chức, cá nhân, các tiểu thương kinh doanh hàng hóa đa quốc gia đều biết năng lực chuyển chở của các phương tiện vận chuyển đường biển là rất lớn. Năng lực chuyển chở hàng của phương tiện hoạt động trên biển không có nhiều hạn chế như các phương tiện của nhiều hình thức khác, chở được nhiều loại mặt hàng đa dạng, có khối lượng nặng và cồng kềnh, thuận tiện cho các mặt hàng xuất nhập khẩu quốc tế.

Tuy nhiên, các phương tiện tàu biển đều di chuyển chậm hoặc do điều kiện thời tiết trên biển nên khó có thể đáp ứng về thời gian vận chuyển hàng hóa đường biển nhanh chóng, không thể chuyển chở các loại mặt hàng cần thời gian giao hàng nhanh. Tuy thời gian vận chuyển đường biển không nhanh như vận tải đường bộ hay đường hàng không nhưng bù lại nó lại có chi phí thấp hơn nhiều.

 
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển Việt Nam có an toàn không?
 
Hàng hóa khi được vận chuyển bằng đường biển sẽ được phân chia thành các nhóm hàng theo quy chuẩn chung về chế độ bảo quản, tính chất hàng hóa, phương pháp đóng gói, phương pháp tháo dỡ hàng,…vì thế hàng hóa luôn được đảm bảo về an toàn và luôn được kiểm soát trong quá trình vận chuyển về Việt Nam hay đi các nước khác cũng như rất thuận tiện trong cả quá trình. Đặc biệt, vận tải hàng hóa bằng đường biển sử dụng container chắc chắn để chuyển chở hàng sẽ đảm bảo chất lượng của hàng hóa không bị hư hỏng cũng như bám bụi. Đồng thời đây cũng như là một kho chứa hàng nhỏ giúp bảo quản hàng hóa khi người kinh doanh chưa lấy được hàng. Từ những điều trên có thể thấy rằng vận tải hàng hóa bằng đường biển an toàn đối với chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển uy tín

Với nhu cầu vận chuyển ngày càng gia tăng đã kéo theo sự phát triển của các hình thức vận chuyển hàng hóa của nhiều công ty vận tải. Nhờ có những kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận tải, Davitrans cam kết mang đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển uy tín và an toàn nhất. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được:

+ Sự thuận tiện trong xuất nhập khẩu hàng hóa về nước hay ra nước ngoài. Bởi chúng tôi cung cấp hình thức vận chuyển hai chiều Việt Trung uy tín.

 
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển Việt Nam có an toàn không?
 
+ Cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa: Davitrans có cơ sở vật chất, phương tiện hoạt động trên biển tốt để đảm bảo hàng hóa của khách hàng đúng chất lượng, đủ số lượng. Đồng thời, chúng tôi sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về sự hư hỏng của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Bảng giá chi phí vận tải hàng đường biển rõ ràng, chi tiết

+ Nhận được sự tư vấn và giải đáp thắc mắc nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, giàu kinh nghiệm.

Nếu có nhu cầu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển an toàn, uy tín thì hãy liên hệ với Davitrans nhé!

Xem thêm: Thông uqan hàng hóa đường bộ, đường biển 
 
 
 

dangmy