Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên chọn hình thức nào và ở đâu?Trong những năm gần đây khi xuất nhập khẩu cũng như giao thương kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng thuận lợi, phát triển và bền chặt thì người dân nước ta mua hàng online qua những trang web thương mại lớn của Trung Quốc ngày một nhiều. Tuy nhiên, do cách trở về địa lí để hàng hóa về tay đúng, đủ với chi phí hợp lí thì phải cần đến các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín trong nước. Cũng chính vì vậy nhu cầu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày một gia tăng.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên chọn hình thức về nào và ở đâu?

Cách hình thức vận chuyển hàng hóa tiện lợi mà nhiều công ty logistics đang áp dụng
 

Hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không


Chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nó mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích khác nhau cũng như những ưu điểm vượt trội về cả chất lượng lẫn tốc độ.

Tuy được triển khai muộn hơn so với các hình thức khác nhưng hình thức vận chuyển bằng đường hàng không hiện đang chiếm tỷ trọng vận chuyển cao ở cả trong nước lẫn quốc tế.

Ưu điểm: Khi vận chuyển hàng bằng đường hàng không rất an toàn, uy tín và nhanh chóng bởi đường di chuyển hầu hết là đường thẳng kết nối hai địa điểm với nhau. Đồng thời nó cũng giúp khách hàng nắm bắt dễ dàng về lịch trình vận chuyển và thời gian hàng về một cách chi tiết, chính xác nhất.

 

+ Hình thức vận tải hàng hóa này sử dụng công nghệ cao sẽ giúp hàng hóa được nguyên vẹn, tránh được những trường hợp hư hỏng. Đáng chú ý, những vụ tai nạn trên không xảy ra ít hơn so với những hình thức khác nên sẽ giảm thiểu rủi ro về hàng hóa cho chủ hàng.

Tuy dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không đem lại nhiều ưu điểm trên nhưng không cái gì là hoàn hảo khi nó có nhiều nhược điểm. Cụ thể như:

+ Không phù hợp hàng hóa có khối lượng cồng kềnh, hàng có giá trị thấp

+  Thủ tục nghiêm ngặt, tuân thủ nhiều quy định

+ Chi phí đắt hơn các hình thức khác

 

Hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ


Ưu điểm: Hình thức này được dùng nhiều bởi sự thuận tiện và linh hoạt về thời gian mà nó mang lại. Khách hàng có thể chủ động, thoải mái thời gian về việc đặt hàng cũng như có thể giám sát chặt chẽ quá trình vận chuyển hàng bằng đường bộ.

+ Khi sử dụng đường bộ thì các công ty vận chuyển có thể tính toán được số lượng hàng hóa từ đó giải quyết vấn đề về chi phí và nhân công trong quá trình vận chuyển.

+ Hệ thống giao thông ngày càng được mở rộng và phát triển cũng đã hỗ trợ hoạt động vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ thuận tiện nhất. Dễ dàng đưa sản phẩm về đến tay khách đặt ở trên mọi miền của nước ta.

+ Với những hàng hóa nặng, thích nghi được với điều kiện thời tiết phù hợp để vận chuyển bằng đường bộ.

 
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên chọn hình thức về nào và ở đâu?

Nhược điểm: Ngoài những ưu điểm tuyệt vời ở trên thì với hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ tồn tại những nhược điểm như:

+Nếu như khoảng cách từ 2 điểm nhận và chuyển hàng xa thì sẽ tốn nhiều chi phí cho nhiên nhiên phương tiện vận chuyển, phí hải quan để vận chuyển.

+ Rất hay xảy ra tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường.

+ Đặc biệt khối lượng hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ sẽ ít hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

 

Hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển

 
Ưu điểm: Vận chuyển bằng đường biển có thể chuyên chở nhiều loại hàng hóa khác nhau, rất đa dạng. Nhưng thích hợp nhất sẽ là hàng hóa nặng, cự li dài nhưng lại không đòi hỏi giao hàng nhanh.

+ Các tuyến đường biển tạo hóa rất tự nhiên nên sẽ không gặp nhiều hạn chế như sử dụng các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam khác.

+ Giá thành của vận tải biển thấp hơn với các hình thức khác

+ Container được nhiều công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sử dụng làm nơi chuyển hàng bằng đường biển nên sẽ tránh được đổ vỡ, bụi bẩn tới

 
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên chọn hình thức về nào và ở đâu?

 

Nhược điểm: Không thích hợp với những hàng hóa đòi hỏi thời gian giao hàng nhanh. Bởi hầu hết các tàu vận chuyển trên biển thường đi chậm nên sẽ không đáp ứng yêu cầu về thời gian được.
 

Công ty vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín trên thị trường


Với nhu cầu kinh doanh, mua sắm hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để bán ngày càng nhiều như hiện nay đã góp phần làm phát triển thị trường logistics ở nước ta. Và đây cũng là điều kiện để nhiều công ty trong ngành này phát triển hơn nữa. Vì thế có rất nhiều công ty được thành lập để tham gia vào lĩnh vực tiềm năng này. Tuy nhiên, không phải đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nào ở nước ta cũng uy tín và chất lượng.

Davitrans – Một đơn vị hiếm hoi được khách hàng đánh giá là một trong những công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam. Công ty vinh dự và tự hào khi có thể góp một phần sức lực tham gia, hỗ trợ vào quá trình mua sắm và kinh doanh Online của người dân nước ta được thuận lợi hơn với các mặt hàng từ xứ Trung.

 
Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nên chọn hình thức về nào và ở đâu?

Đặc biệt, như mọi người đã biết có nhiều hình thức vận chuyển khác nhau nhưng công ty Davitrans hiện đang sử dụng 2 hình thức chủ yếu để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là bằng đường bộ và đường biển.

Lí do nên sử dụng các hình thức vận chuyển hàng của Davitrans

- Nhân viên nhiệt tình, hiểu biết, có kinh nghiệm, có mối quan hệ để thông quan hàng hóa nhanh chóng

- Giá rẻ thấp hơn thị trường 5 10%, chuyển càng nhiều giá càng rẻ, giảm giá cho các đối tác lâu năm

- Tùy từng loại hàng hóa sẽ chọn hình thức vận chuyển thích hợp với bảng giá có sự thay đổi để đảm bảo quyền lợi của khách hàng

- Đền bù 100% giá trị đơn hàng hoặc đàm phán tìm phương án tốt nhất khi hàng bị thất thoát hoặc hỏng hóc

- Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà nếu khách có nhu cầu và khách cần trả phí cho dịch vụ này

Trên đây là toàn bộ thông tin về Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm về công ty và hình thức vận chuyển đường bộ, đường biển mà công ty sử dụng để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, thuận tiện thì bạn có thể truy cập website: https://davitrans.com.