Bên cạnh hình thức vận chuyển chính ngạch thông qua các cửa khẩu thì người tiêu dùng muốn giao thương mua bán hàng hóa giữa các nước với nhau có thêm sự lựa chọn với hình thức vận chuyển tiểu ngạch. Vậy vận chuyển tiểu ngạch là gì? Vận chuyển Trung Quốc Việt Nam qua đường tiểu ngạch có phải buôn lậu không?. Bạn quan tâm thì tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

I. Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Vận chuyển tiểu ngạch hình thức vận chuyển hàng hoá qua lại giữa các nước giáp biên giới với nhau, như Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào,  Việt Nam – Trung Quốc. Thông thường hàng hoá được vận chuyển bằng xe tải, đi bằng một con đường khác không đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, vận chuyển tiểu ngạch không phải là vận chuyển chui, hay làm lậu, vẫn là hình thức hợp pháp.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Ưu điểm, nhược điểm của nhập hàng tiểu ngạch

Với hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc thì sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

+ Về ưu điểm

- Thủ tục nhập khẩu hàng hóa đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

- Chi phí vận chuyển không quá cao so với hình thức vận chuyển chính ngạch

- Hàng hóa vận chuyển tiểu ngạch không phải đi qua cửa khẩu nên thủ tục dễ dàng hơn. Khi vận chuyển thì nhà vận chuyển sẽ gom hàng chung lên xe tải, sau đó kê khai hàng hóa chung, vẫn phải đóng thuế, tuy nhiên mức thuế phải nộp sẽ ít hơn so với việc nhập khẩu chính ngạch thông thường.

+ Về nhược điểm

– Tính ổn định thấp: Do giá trị của giao dịch khá nhỏ, mặt hàng phổ biến thường là hoa quả, thực phẩm nên kim ngạch thường thay đổi theo thời tiết hoặc theo mùa vụ và theo chính sách bên kiểm định.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

– Dễ bị lợi dụng để trốn thuế: thực chất, thuế nhập khẩu tiểu ngạch ít hơn nhập khẩu chính ngạch, thủ tục cũng đơn giản hơn nên công ty có thể thuê người dân vùng biên giới mua hàng hóa nhằm hạn chế số thuế phải nộp.

– Nếu không kiểm soát chặt chẽ, hoạt động nhập khẩu tiểu ngạch là nguyên nhân trầm trọng hóa tình trạng buôn lậu cũng như tuồn hàng bẩn vào thị trường nội địa nhiều hơn.

II. Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam có phải buôn lậu không?

Vận chuyển hàng tiểu ngạch Trung Quốc có phải buôn lậu không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế mặc dù không phải đi qua cửa khẩu, thủ tục thông quan cũng dễ dàng hơn nhưng vận chuyển tiểu ngạch vẫn là hình thức hợp pháp.

vận chuyển tiểu ngạch có phải buôn lậu không

Hình thức hoạt động được diễn ra nhỏ lẻ, giao dịch giữa người Trung Quốc với Việt Nam. Hoạt động kinh doanh này đang ngày càng phát triển, tạo mối quan hệ mật thiết giữa 2 nước Trung – Việt. Tuy nhiên có một số đối tượng lợi dụng hình thức này vận chuyển hàng nhái, kém chất lượng nên nhiều người lầm tưởng là buôn lậu và dễ băn khoăn tiểu ngạch có phải buôn lậu không.
 

 

III. Những mặt hàng không nên nhập qua đường tiểu ngạch

Giống như các hoạt động vận chuyển, nhập khẩu hàng hóa chính ngạch, vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc bằng đường bộ qua biên giới vẫn chịu sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền. Hàng hóa muốn nhập khẩu vào nước bên kia biên giới cần phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch. Hàng vận chuyển tiểu ngạch không thể đi bằng xe container mà chỉ được dùng các loại xe tải, có thể gom chung hàng hóa với nhiều bên khác để vận chuyển chung.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Hàng hóa muốn chuyển hàng quốc tế cũng tuân theo những quy định của nhà nước, không được vận chuyển các mặt hàng cấm như tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc kích thích… Những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ hư hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.

IV. Những lưu ý khi lựa chọn nhập khẩu qua đường tiểu ngạch

Khi chọn nhập khẩu qua đường tiểu ngạch các doanh nghiệp, người tiêu dùng, buôn bán nhỏ lẻ cũng sẽ phải chấp nhận một số điểm hạn chế như tính ổn định thấp, không kiểm soát chặt chẽ có thể dẫn đến vi phạm pháp luật về hàng cấm. Chính vì vậy, điều đầu tiên đó là phải chấp nhận những hạn chế trên, tìm hiểu thật kỹ về vận chuyển tiểu ngạch là gì? khi đã có kiến thức, những quyết định lựa chọn mặt hàng nhập khẩu tiểu ngạch trở nên dễ dàng hơn.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Thêm vào đó, việc nhập khẩu tiểu ngạch cũng không đảm bảo cho hàng hóa của bạn được chuyên chở bởi duy nhất một chiếc xe mà có thể chuyển từ xe này sang xe khác trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, hàng có thể được gom chung với nhiều hàng khác, nên không nên áp dụng cho hàng nguy hiểm, hàng nhạy cảm, hàng rất dễ hư hỏng, hàng cần nhiệt độ lạnh,….

V. Công ty hỗ trợ vận chuyển Trung Quốc Việt Nam

Có thể thấy vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam đang là lựa chọn hàng đầu của những người có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa đến từ quốc gia hơn tỷ dân này bởi những ưu điểm mà chúng mang lại. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị vận chuyển lại có tác động ngược nếu như bạn không tìm được một địa chỉ thực sự có uy tín, năng lực hoạt động tốt.

Với công ty hỗ trợ vận chuyển hàng hóa Davitrans, bạn hoàn toàn có thể hài lòng bởi chất lượng phục vụ, khả năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên am hiểu các kiến thức về vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc, cách thức thông quan hải quan, lựa chọn các đối tác cung cấp hàng hóa chất lượng, uy tín. Cùng với đó là việc thông thạo đường xá đi lại nên nhanh chóng nhập hàng, vận chuyển đến tay người yêu cầu.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Davitrans cũng đưa ra các chính sách vận chuyển cực kỳ ưu đãi như chi phí rẻ hơn từ 15-30% so với các Công ty vận chuyển Trung Quốc khác trên thị trường, chính sách bảo hành trong trường hợp thất thoát, hư hỏng hoặc nhập khẩu sai sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Davitrans luôn nhận được sự quan tâm, tín nhiệm của đông đảo khách hàng là các doanh nghiệp, nhà buôn, người tiêu dùng nhỏ lẻ, đủ để thấy năng lực hoạt động cũng như độ tin cậy lớn đến thế nào.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã có thêm những hiểu biết của mình về vận chuyển tiểu ngạch là gì và có được gợi ý hữu ích về đơn vị vận chuyển uy tín rồi nhé.

Tham gia Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
  1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
  2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
  3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
  4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
  5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
  6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
  7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết