Khoảng thời gian trước, việc giao - nhận hàng giữa các nước với nhau được hình thành bởi việc người mua hàng tự lặn lội đến nơi mua hàng và rồi trực tiếp chuyển về kho bãi. Công việc này cần trải qua rất nhiều khâu thủ tục phức tạp, rườm rà để có thể nhận được hàng hóa. Nay Davitrans là đơn vị vận chuyển hai chiều Việt Nam - Trung Quốc giúp cho việc xuất - nhập khẩu hàng hóa không còn là nỗi lo của những người có nhu cầu mua sắm, buôn bán.
 

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa Việt Nam - Trung Quốc
Trước khi đi đến kết luận về mức độ nhu cầu của người tiêu dùng về hàng hóa Việt Nam và Trung Quốc chúng ta cần phải tìm hiểu về những đặc điểm hàng hóa của 2 nước. Cụ thể như sau:
 • Việt Nam là nơi có nguồn lao động dồi dào, giá nhân công rẻ nên đáp ứng được nhu cầu sản xuất hàng hóa với một lượng lớn. Các nguyên vật liệu tại Việt Nam rất rẻ và dồi dào đặc biệt là ngành hàng thực phẩm và vật liệu xây dựng. Do đó những sản phẩm của Việt Nam thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực và trên thế giới. 
 • Các sản phẩm hàng hóa ở nước ta cũng có sự đa dạng, phong phú không thua kém gì so với nước bạn. Với chất lượng cực kỳ đảm bảo, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng khác nhau.
 
 • Là một người anh em sát vách, Trung Quốc cũng không hề kém cạnh về những sản phẩm có thể cung cấp cho người tiêu dùng. Khi nhắc đến Hàn Quốc hay Nhật Bản, bạn chỉ có thể nghĩ tới những hãng mỹ phẩm hay những hãng đồ điện tử. Nhưng khi nghĩ tới Trung Quốc, bạn sẽ lên được một list những món đồ dài từ Đông sang Tây mà bạn có thể mua được. 
 
 • Những nhà sản xuất ở nước này có thể hiểu được rằng con người có vô vàn những nhu cầu khác nhau trong cuộc sống, chính vì thế họ cho ra đời hàng ngàn sản phẩm với đầy đủ chủng loại khác nhau. Điểm đáng nói đến ở đây đó là những sản phẩm ở Trung Quốc có giá rất hải chăng nhưng chất lượng cũng vẫn rất ổn.

Từ những đặc điểm trên, ta có thể thấy rằng nhu cầu xuất - nhập hàng hóa để cung cấp cho người tiêu dùng là rất lớn. Không chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn mà ngày nay, việc mua bán cũng giữa hai nước cũng diễn ra ở khách hàng nhỏ lẻ. Bởi sự hỗ trợ của công ty vận chuyển nên việc mua-bán trở nên rất dễ dàng. 

Khó khăn khi nhập - xuất hai chiều Việt Nam - Trung Quốc
Khó khăn đầu tiên mà chũng ta cần nói đến khi xuất - nhập các sản phẩm khi không qua công ty vận chuyển đó là người mua cần phải sang tận nơi bán để xem các sản phẩm và tìm cách vận chuyển hàng về nước mình. 

Việc thứ hai mà Davitrans muốn nhắc tới đó là việc bất đồng ngôn ngữ. Sẽ thật khó nếu bạn không thể trao đổi một cách kỹ càng, cụ thể cho người bán hiểu được sản phẩm mà bạn mong muốn, như vậy sẽ khiến bạn mất thêm nhiều chi phí nếu mặt hàng của bạn được gửi về không đúng như những gì bạn muốn.

Điểm khó khăn tứ ba cần nói đến việc săn tìm kho bãi để có thể chứa tạm hàng hóa, sản phẩm của bạn trong thời gian chờ vận chuyển. Bạn sẽ phải tốn một khoản chi phi tương đối lớn nếu thuê địa điểm để lưu trữ hàng ở cả hai nơi.

Phần tiếp theo mà Davitrans muốn nói đến với bạn đó là khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn vận chuyển theo đường bộ thì có thể an toàn hơn chút những vẫn không thể tránh được tình trạng tốn thời gian và tiền bạc khi cần phải tự hoàn thành những thủ tục giấy tờ thông quan. 

Việc nay sẽ càng khó khăn hơn đối với hình thức vận chuyện bằng hàng không. Các khoản chi phí đắt đỏ trong vận chuyển có thể khiến bạn đối mặt với tình trạng lãi không đủ để bù chi kể cả khi bạn là người buôn. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển hàng nếu không cẩn thận hàng hóa có thể bị thất lạc, hư hỏng mà không có sự cam kết đền bù nào của bên vận chuyển dẫn đến người chịu thiệt thòi vẫn là người tiêu dùng.

Tại sao lại chọn Davitrans làm đơn vị vận chuyển hàng hóa
 • Thay vì tự mình “bơi giữa biển lớn” với việc phải tìm các đơn vị xuất khẩu bên nước bạn uy tín, phải lo liệu giấy tờ, qua nhiều bước thủ tục lằng nhằng, rắc rối.. thì bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển hàng Việt Nam đi Trung Quốc để “giải phóng” khó khăn cho chính mình và hàng hóa mà mình muốn xuất khẩu đi.
 • Có mặt trên thị trường được hơn 10 năm, với tên gọi Công ty TNHH giao nhân vận tải Đại Việt (Davitrans) là địa chỉ tin cậy để khách hàng gửi gắm niềm tin về một Công ty vận chuyển Trung Việt uy tín, chất lượng và cực nhanh chóng.
 • Davitrans có đội ngũ nhân viên giàu năng lực, thông thạo tiếng Trung, nhạy bén và xử lý mọi yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Khi có đơn đặt hàng, đội ngũ nhân viên sẽ ngay lập tức hoàn tất các thủ tục thông quan để việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt nam diễn ra dễ dàng trong thời gian sớm nhất.
 • Chất lượng phục vụ là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoạt động của Công ty. Thêm một yếu tố quyết định nữa khiến khách hàng lựa chọn Công ty vận tải Quốc tế Đại Việt là dịch vụ chuyển hàng trung quốc về Việt nam giá rẻ hơn so với thị trường rất nhiều.

Yếu tố ảnh hưởng tới việc vận chuyển hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc
Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thời gian giao nhận hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhiệm vụ của Davistrans là cố gắng giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng. Các yếu tố thường gặp phải như là :
 
 • Phụ thuộc vào nguồn cung cấp hàng hóa: Tùy vào khoảng cách địa lý, dịch vụ ship hàng từ người cung cấp của bạn đến kho bãi của Davitrans. Điều này gây ảnh hưởng đến thời gian đóng gói - vận chuyển. Khoảng cách càng gần thời gian tiếp nhận càng nhanh và ngược lại.

 
Phụ thuộc vào loại hàng hóa: 
Một số tính chất chất hàng hóa có thể ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển như:
 • Hàng có số lượng quá lớn.
 • Hàng nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau.
 • Hàng có giá trị như trang sức, đồ điện tử.
 • Hàng mỹ phẩm, thực phẩm,…
 • Với các sản phẩm trên, quá trình vận chuyển sẽ lâu hơn vì liên quan tới thủ tục kiểm kê - phê duyệt thông quan quốc tế.

Phụ thuộc vào đơn vị chuyển hàng phía Trung Quốc: Dựa vào đơn vị giao hàng nội địa Trung Quốc mà đối tác của bạn sử dụng để ship tới tới kho bãi Davitrans, sẽ quyết định thời điểm kiểm kê, đóng gói bắt đầu từ ngày nào. Điều này gián tiếp tác động đến quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn về Việt Nam.  

Phụ thuộc vào thời gian chuyển kho tại Trung Quốc: Vì lãnh thổ Trung Quốc rất rộng lớn, đơn hàng có thể sẽ phải chuyển kho nhiều lần mới tới được địa điểm kho bãi Davitrans, từ đó làm tăng thời gian vận chuyển hơn. Ví dụ hàng hóa từ kho tại Quảng Châu sẽ giao chậm hơn so với hàng hóa từ Quảng Tây khoảng 1-2 ngày do khoảng cách địa lý 1000km.

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan: Các yếu tố như thời tiết, giao thông, dịch bệnh hoặc các chính sách kinh tế cũng ảnh hưởng ít nhiều tới thời gian giao hàng. Nhất là trong thời gian qua, xảy ra hiện tượng tắc biên, hàng dồn ứ bởi đóng cửa biên giới đã khiến nhiều nguồn hàng về lâu hơn so với thời gian dự kiến.

Quy trình vận chuyển hàng hai chiều Việt Nam - Trung Quốc khép kín của Davitrans
Giữa 2 chiều vận chuyển hàng sẽ có những quy trình khác nhau. Để nắm được quy trình cụ thể bạn hãy theo dõi phần này nhé.

Quy trình vận chuyển từ Việt Nam - Trung Quốc 
Bước 1: Tiếp nhận thông tin báo giá khách hàng
Khi quý khách có nhu cầu gửi hàng từ việt nam đi trung quốc xin liên hệ hotline  037 3333 999 để chúng tôi tư vấn và báo giá khách hàng. Khi khách hàng đồng ý với giá cước vận chuyển vui lòng cung cấp thông tin người gửi, người nhận , mã postcode, số điện thoại để chúng tôi tạo mã bill cho khách hàng.
Bước 2: Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam qua Trung Quốc
Davitrans sẽ nhận gói hàng và vận chuyển sang Trung Quốc một cách nhanh chóng, khách hàng kiểm tra mã vận đơn và theo dõi lộ trình hàng trực tuyến 24/7 .
Bước 3: Giao hàng hóa và ký xác nhận hàng hóa
Davitrans sẽ giao tận tay hàng hóa cũng như chứng từ đầy đủ, hàng hóa được giao và ký nhận bởi bưu tá cho khách hàng là đối tác người Trung Quốc, kết thúc quá trình vận chuyển hàng sang Trung Quốc.

Quy trình vận chuyển từ Trung Quốc - Việt Nam 
Bước 1: Khách hàng cung cấp đường link sản phẩm cần mua trên các trang thương mại điện tử Taobao, 1688, Alibaba, Tmall và gửi về cho bộ phận giao dịch viên của Công ty Đại Việt. Trường hợp khách hàng không biết ngoại ngữ và máy tính có thể trực tiếp đến văn phòng để mô tả thông tin để đội ngũ nhân viên tìm kiếm hộ. Trong trường hợp hàng trên web đã hết, khách có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển Việt trung của Công ty.
Bước 2: Sau khi tìm được đúng sản phẩm cần mua, khách hàng thông báo số lượng để nhân viên Công ty check hàng và báo giá.
Bước 3: Nếu đồng ý với mức báo giá này, khách hàng thanh toán 70 -100% giá trị đơn hàng vận chuyển Trung quốc Việt Nam tùy thuộc vào loại hàng và cung cấp thông tin cá nhân để làm biên lai, chứng từ.
Bước 4: Khi hàng về Việt Nam, Công ty Công ty vận tải Quốc tế Đại Việt sẽ thông báo để khách hàng đến nhận và thanh toán toán hết số tiền còn lại. Khách có thể nhận tại kho ở Hà Nội, TPHCM hoặc nhận tại nhà tùy theo lựa chọn.
'
Bảng giá dịch vụ chi tiết vận chuyển Davitrans

Hiện nay, Davitrans cung cấp gói dịch vụ vận chuyển với mức giá cực ưu đãi cho khách hàng. Để xác định được giá bán vận chuyển chính xác nhất, cần căn vào một số yếu tố cùng như các khoản phí – phụ phí như:

Phụ phí nội địa
Là phí để bên nhà cung cấp vận chuyển hàng tới kho bãi. Bạn nên đặt các shop gần Quảng Châu hoặc Đông Hưng để có được mức ship rẻ hơn so với shop tại Bắc Kinh, Thượng Hải,... Trong trường hợp khách hàng chưa thanh toán trực tiếp khoản phí này với đối tác, chúng tôi sẽ thanh toán hộ bạn khi hàng tới kho bãi và tính đây là phần phụ thu.
Phí đóng gỗ
Dành cho khách hàng có nhu cầu đóng kiện gỗ đảm bảo cho hàng an toàn, tùy theo kích thước, cân nặng mà mức phí khác nhau. Ví dụ: kiện 50*52*30cm với khối lượng khoảng 15kg thì giá là 30 tệ/kiện.
Phí xe nâng:
Đối với hàng cồng kềnh, quá khổ trong bãi hải quan sẽ có phát sinh thêm các chí phí xe nâng, xe cẩu với mức giá:
 • Từ 1-2 kiện: 100 tệ
 • Từ 3-5 kiện: 150 tệ
 • Từ 6-8 kiện: 200 tệ
 • Phí kiểm kê hàng hóa:
Khi khách hàng muốn kiểm tra hàng hóa trước khi nhập về Việt Nam để tránh tình trạng thiếu hàng, lỗi hàng từ nhà cung cấp, bạn có thể trả thêm khoản phí này và Davitrans có trách nhiệm thay bạn kiểm tra, cũng như thông báo nếu có các vấn đề phát sinh. Mức phí này là không cố định mà phụ thuộc vào tính chất và số lượng đơn hàng.

Phí bảo hiểm hàng hóa
Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ bảo hiểm để tránh thất lạc hàng, mức phí là 3-5% giá trị đơn hàng.
Phí vận chuyển về Việt Nam
 • Mức phí này tùy theo chủng loại, đặc thù hàng hóa như sau:
 • Với hàng gọn, năng thì tính theo trọng lượng: Kg
 • Với hàng nhẹ nhưng cồng kềnh nhưng <1m3 thì tính theo: Kg
 • Với hàng nhẹ nhưng cồng kềnh và >1m3 thì tính theo: m3
(Mọi mức phí chỉ là tham khảo, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết)

Hình thức vận chuyển hàng hóa Davitrans sử dụng
Để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc cho khách hàng, Davitrans có rất nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, cụ thể:
- Vận chuyển đường bộ đi trung quốc: Davitrans sở hữu đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thông thạo các địa hình giao thông đường bộ, phương tiện vận chuyển được công ty cung cấp luôn tuân thủ theo lịch bảo dưỡng và bảo trì theo kỳ hạn, đảm bảo nghiêm ngặt thời gian cam kết vận chuyển từ khách hàng xuất khẩu đến tác nhập khẩu.
- Vận chuyển hàng đi Trung quốc giá rẻ bằng đường biển: Davitrans đã liên kết với các hãng tàu biển chuyên tuyến Việt nam- Trung quốc, vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, đúng quy cách, đảm bảo không để thất thoát hàng hóa của khách hàng.
 
Trên đây là những thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng hóa 2 chiều của Davitrans. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được thông tin dịch vụ mà mình đang tìm kiếm và liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 037 3333 999 để biết thêm chi tiết nhé. 
 

Marketing Team

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết