Trong những năm gần đây, việc nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam đã trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp. Việc này không chỉ đáp ứng nhu cầu của người nông dân trong việc cung cấp nguồn giống chất lượng mà còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế và phát triển cho cả hai quốc gia. Vậy thủ tục nhập khẩu hạt giống về Việt Nam có khó không? Công ty nhập khẩu nào đang “chiếm lĩnh” thị trường vận chuyển hàng hoá Trung Việt” Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chính sách nhập khẩu, vận chuyển hạt giống

Chính sách nhập khẩu hạt giống là một trong những chính sách quan trọng để phát triển và nâng cao năng suất cây trồng. Việc nhập khẩu hạt giống, cây trồng vào Việt Nam đang chịu sự quản lý và kiểm soát của Bộ Nông nghiệp và được quy định rõ tại văn bản Pháp luật như:
 
•    Thông tư 04/2015/TT-BNNPTNT của Bộ phát triển Nông nghiệp & Nông thôn.
•    Nghị định số 187/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành.

 
Chính sách nhập khẩu, vận chuyển hạt giống

Theo những quy định có trong văn bản trên các loại hạt giống này đã được kiểm tra, đánh giá và công nhận bởi Cục Trồng trọt, do đó không cần phải xin giấy phép để nhập khẩu và sử dụng. Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ phải xin giấy phép mới đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam.

Ngoài ra, chính sách này để tránh tình trạng nhập khẩu quá mức và gây ảnh hưởng đến sản xuất nội địa. Việc áp dụng các biện pháp hạn chế xuất nhập khẩu khi cần thiết sẽ giúp bảo vệ sản xuất nội địa và tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân Việt Nam.

2. Thủ tục nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam

Trung Quốc là một trong những quốc giá có nền nông nghiệp phát triển và quy mô lớn nhất thế giới. Với sự đầu tư và phát triển công nghệ trong lĩnh vực này, quốc gia này đã cho ra đời không ít nhưng loại hạt giống chất lượng cao. Và cũng nhờ vào sự tiến bộ này mà hạt giống Trung Quốc đã được công nhận và tin dùng trên thị trường quốc tế.
 
Thủ tục nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam

Việc nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân và ngành nông nghiệp Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu hạt giống này có gì khó khăn và cần những giấy tờ gì ngay nhé!
 
2.1.  Hồ sơ nhập khẩu hạt giống

Đối với hồ sơ thủ tục hải quan nhập khẩu của hạt giống, bạn cần phải chuẩn bị những chứng từ như sau:
•    Invoice, packing list, sale contract, tờ khai nhập khẩu
•    Phyto gốc
•    Giấy phép nhập khẩu
•    Giấy phép kiểm dịch thực vật.

2.2.  Quy trình nhập khẩu hạt giống về Việt Nam

Nhập khẩu hạt giống là một quy trình phứcc tạp và cần được thực hiện đúng với quy định của Pháp luật. Việc nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ làm đa dạng thị trường, quy trình nhập khẩu hạt giống vệ Việt Nam như sau:

•    Bước 1: Tiến hành kiểm tra xem các loại hạt giống này có nằm trong danh mục hạt giống được phép nhập khẩu hay không? Nếu chưa được cấp phép, bạn phải làm thủ tục xin giấp phép nhập khẩu hạt giống từ Cục Trồng trọt.

•    Bước 2: Trong trường hợp bạn muốn nhập khẩu các loại hạt giống rau củ, quả, bạn cần phải xin cấp giấy phép kiểm dịch thực vật. Điều này là bắt buộc vì các loại hạt giống này thuộc diện phải có giấy phép kiểm dịch thực vật mới có thể làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam.

•    Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn cần đăng ký và làm thủ tục kiểm dịch tại cửa khẩu. Sau khi đã được kiểm dịch và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm, bạn có thể tiến hành thông quan hàng hoá.

2.3. Chi phí làm thủ tục nhập khẩu hạt giống

Đối với mặt hàng là hạt giống thì khi làm thủ tục nhập khẩu bạn cần đóng một số khoản lệ phí như:
•    Lệ phí Hải quan: 20.000vnđ
•    Phí dịch vụ Hải quan
•    Chi phí cho khâu kiểm dịch thực vật
•    Các chi phí lưu kho, vận chuyển (nếu phát sinh)
•    Lệ phí để xin giấy phép nhập khẩu hạt giống vào Việt Nam
•    Các chi phí khác

 
Thủ tục nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam

3. Mã HS của hạt giống nhập khẩu

Mã HS code của hạt giống là 12099199. Mã HS code giúp định danh và phân loại chính xác hàng hoá, giúp quản lý và kiểm soát hoạt động thương mại quốc tế. Việc sử dụng đúng mã HS code của hạt giống là rất quan trọng để tránh những sai sót trong quá trình nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa. Nếu không sử dụng đúng mã số này, sẽ gây ra những rủi ro về mặt pháp lý và tài chính.
 
 
Mã HS Mô tả hàng hóa
1209 Hạt, quả và mầm, dùng để gieo trồng.
12091000 Hạt củ cải đường (sugar beet)
12092100 Hạt cỏ linh lăng (alfalfa)
12092200 Hạt cỏ ba lá (Trifolium spp.)
12092300  Hạt cỏ đuôi trâu
12092400 Hạt cỏ kentucky màu xanh da trời (Poa pratensis L.)
12092500 Hạt cỏ mạch đen (Lolium multiflorum Lam., Lolium perenne L.)
12092910 Hạt cỏ đuôi mèo (Phleum pratense)
12092920 Hạt củ cải khác
12092990  Loại khác
12093000 Hạt của các loại cây thân cỏ trồng chủ yếu để lấy hoa
12099110 Hạt hành tây
12099190  Loại khác
12099910  Hạt cây cao su; hạt cây dâm bụt (kenaf)
12099990  Loại khác

4. Thuế nhập khẩu hạt giống về Việt Nam

Theo Luật thuế số 107/2016/QH13, khoản 12, Điều 16, các hạt giống được nhập khẩu để phục vụ phát triển nông nghiệp trong trường hợp trong nước chưa sản xuất được sẽ miến thuế nhập khẩu. Điều này nhằm khuyến khích việc nhập khẩu các loại hạt giống mới, giúp nâng cao chất lượng và đa dạng hoá sản xuất nông nghiệp.
 
Thuế nhập khẩu hạt giống về Việt Nam
 

Các hạt giống còn lại tuỳ vào từng loại là 5 - 15% . Trong đó chỉ có hạt cọ và hạt bông thuế suất là 5%, còn lại hạt thuộc nhóm 12.07 thuế NK là10%. Vì vậy, để biết được mặt hàng của mình chịu bao nhiêu thuế bạn cần xác định chính xác mã HS code. Nếu bạn gặp khó khăn thì đừng quên liên hệ với Davitrans để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

5. Công ty nhập khẩu, vận chuyển hạt giống từ Trung Quốc

Công ty Davitrans chúng tôi là một doanh nghiệp nhập khẩu và vận chuyển hạt giống từ Trung Quốc. Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng hạt giống chất lượng cao để đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ đối tác tin cậy với các nhà cung cấp hàng đầu tại Trung Quốc để đảm bảo nguồn cung ổn định và chất lượng của hạt giống.

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Chúng tôi tuân thủ các quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng mỗi lô hàng hạt giống được nhập khẩu đều đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi chỉ chọn lựa những hạt giống có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm tra và xác nhận về chất lượng trước khi nhập khẩu.

 

Không chỉ đơn thuần là một công ty nhập khẩu và vận chuyển hạt giống, chúng tôi còn luôn nỗ lực để trở thành một đối tác tin cậy và hỗ trợ cho khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng có những yêu cầu riêng biệt và chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu đó. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
 
Xem ngay dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Davitrans

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu hạt giống từ Trung Quốc về Việt Nam mà gặp khó khăn ở bất cứ khâu nào hãy để Davitrans hỗ trợ bạn. Với quan hệ rộng lớn của mình trên thị trường này, hàng hoá sẽ được thông quan một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp của bạn.
 

kẻ davitrans

Thông tin liên hệ:


Website: https://davitrans.com/

Hotline :  0907.419.888

Email: dinhhoanglong09@gmail.com

Vp Hà Nội:  Tầng 1 tòa 2 Vinaconex12, 57 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Vp Hồ Chí Minh: Km 1710 ga Sóng Thần, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương (hay Ga Sóng Thần Bình Dương).

Fanpage:
https://www.facebook.com/vanchuyen.hangtrungquoc.davitranscom

kẻ davitrans

 

Tham gia Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/tqztok895

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:

  1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY

  2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042

  3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086

  4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089

  5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731

  6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179

  7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702

Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết