Với đường biên giới tiếp giáp dài giữa nước ta và Trung Quốc, việc giao thương buôn bán đi lại diễn ra một cách thường xuyên và ngày càng trở nên tấp nập. Trong đó, vận chuyển chính ngạch Trung Quốc hợp pháp được cho là quy trình chuẩn được mọi người lựa chọn giúp cho hàng hóa về nước đảm bảo, không bị chịu sự kiểm tra và tránh xử lý vi phạm bởi các cơ quan chức năng.

 

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì?

Vận chuyển chính ngạch hày là nhập khẩu chính ngạch là quá trình vận chuyển hàng hóa qua lại giữa các nước có hợp đồng giao thương quốc tế hợp pháp. Hàng hóa trong vận chuyển chính ngạch đều phải thuộc vào những hàng hóa cho phép, không được vận chuyển hàng cấm theo quy định của nhà nước Việt Nam. 
 
Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là gì? 
 
Đối tượng có thể tham gia vào hình thức giao dịch này là tất cả nhân dân sống ở các nước nằm cạnh nhau, ví dụ như nước ta với Trung Quốc, Lào, Campuchia. Ở hình thức giao dịch này sẽ có sự ký kết hợp đồng kinh tế theo đúng thông lệ quốc tế.

Những ưu nhược điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, Việt Nam

Bên cạnh việc vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch thì người tiêu dùng, buôn bán Việt Nam có thể lựa chọn thêm hình thức vận chuyển tiểu ngạch. Mỗi một hình thức vận chuyển khác nhau mang đến những ưu và nhược điểm mà bạn cần xem xét:

Vận chuyển chính ngạch

Ưu điểm:
 
- Giá trị nhập khẩu không giới hạn.
 
- Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng từ phù hợp với quy định của pháp luật, hạn chế rủi ro bị thu giữ bởi cơ quan quản lý thị trường.
- Mức độ ổn định cao, quyền lợi được đảm bảo bằng hợp đồng thương mại khi có tranh chấp phát sinh.
 
- Vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo hơn với các mặt hàng giá trị cao, hàng hóa cao cấp.
 
- Vận chuyển xuyên biên giới từ tất cả các quốc gia có kí kết giao thương với Việt Nam và ngược lại.

Những ưu nhược điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, Việt Nam
 
Nhược điểm:
 
- Thủ tục phức tạp và phải được hoàn tất thông quan mới có thể vận chuyển hàng hóa về nước.
 
- Chi phí cao: Mức phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu cao hơn con đường tiểu ngạch và các chi phí phát sinh khác.
 
- Hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ, khó thông quan hơn.

Vận chuyển tiểu ngạch

Ưu điểm:
 
- Thủ tục đơn giản, chỉ cần tờ khai tiểu ngạch và chịu phí biên mậu.
 
- Thủ tục khai thuế và biểu phí thuế thấp hơn so với việc vận chuyển chính ngạch do hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu.
 
- Phí vận chuyển thường rẻ hơn so với nhập khẩu chính ngạch.
 
Nhược điểm:
 
- Tính ổn định kinh doanh rất thấp, không phù hợp với hàng hóa cao cấp, hàng hóa đặc biệt.
- Giá trị giao dịch thấp (tối đa 2 triệu/người/ngày), chỉ phù hợp với người bán nhỏ lẻ.
 
- Hàng hóa vận chuyển tiểu ngạch thường không có giấy tờ, hóa đơn thanh toán, hợp đồng ngoại thương. Vì vậy, rất dễ xảy ra tranh chấp về chất lượng, giá cả và các thỏa thuận khác.
 
- Nếu hàng hóa phục vụ cho đơn hàng thương mại điện tử thường sẽ chịu nhiều rủi ro, bị kiểm soát và thu giữ bởi cơ quan quản lý thị trường do hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng, không có chứng từ, hóa đơn đỏ.

 

Những điều cần chú ý khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, Việt Nam

Khi lựa chọn hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam bạn phải nắm vững được những chú ý này nếu muốn nhận được đúng mặt hàng yêu cầu cũng như đảm bảo được các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc kinh doanh, sử dụng mặt hàng đó không bị cơ quan quản lý “sờ gáy”.
 
- Xác định được mặt hàng bạn muốn vận chuyển
 
Dù là trực tiếp thực hiện việc vận chuyển hay nhờ đến các công ty vận chuyển theo đường chính ngạch thì bạn phải xác định được mặt hàng mình muốn vận chuyển là gì, chúng có nằm trong danh sách cho phép thông quan hay không và có được người tiêu dùng ưa chuộng?

Những điều cần chú ý khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, Việt Nam
 
Tốt nhất bạn nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về hàng hoá bạn dự định vận chuyển. Có được tài liệu mô tả, thông tin thành phần sản phẩm và, bất cứ khi nào có thể, mẫu sản phẩm. Thông tin này sẽ rất quan trọng khi xét đến phân loại thuế quan. Số  xác định để làm rõ mức thuế (HS code) sẽ được sử dụng để xác định mức thuế áp dụng cho hàng hoá của bạn. Cũng như chắc chắn rằng sản phẩm đó được cho phép nhập khẩu, vận chuyển về nước chứ không phải hàng cấm.
 
- Phân loại hàng hóa và tính toán các chi phí
 
Bạn cần tiến hành phân loại hàng hóa vận chuyển, đây là một bước quan trọng để bạn có thể tính được chi phí cho quá trình vận chuyển, xác định thuế suất bạn phải trả khi nhập khẩu và vận chuyển về nước. Đồng thời kiểm soát được số lượng đầy đủ các mặt hàng theo đơn đặt hàng trước đó.
 
- Tìm nhà cung cấp của bạn ở Trung Quốc và đặt hàng
 
Đặt hàng của bạn với nhà cung cấp, người gửi hàng hoặc người xuất khẩu và xác định điều khoản vận chuyển sẽ được sử dụng.

 
Những điều cần chú ý khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, Việt Nam
 
Một khi bạn đã chọn nhà cung cấp của bạn, yêu cầu một hóa đơn P / I (Hoá đơn Proforma) cho việc mua hàng tiềm năng để bao gồm số, mô tả và giá trị hệ thống đã được thống nhất cho mỗi mặt hàng. P/I của bạn phải thể hiện trọng lượng và kích thước đóng gói cũng như thời hạn mua hàng của bạn.
 
- Sắp xếp vận chuyển hàng hóa của bạn
 
Có rất nhiều chi phí liên quan đến vận chuyển hàng hoá, bao gồm phí container, bao bì, xử lý thiết bị đầu cuối và phí môi giới. Để có được một hình ảnh hoàn chỉnh về chi phí vận chuyển, mỗi yếu tố cần được tính đến.
 
Một số điều cần lưu ý:
 
+ Luôn xem xét rằng sự chậm trễ có thể xảy ra trong quá trình, chẳng hạn như hàng hoá có thể không được sản xuất đúng thời hạn, tàu có thể không đi thuyền theo đúng kế hoạch, hàng hoá có thể bị hải quan giữ. Chuẩn bị và lên kế hoạch cho phù hợp.
 
Đừng mong đợi hàng hóa của bạn sẽ rời khỏi cảng ngay sau khi hoàn thành trong nhà máy. Bởi vì nó cần ít nhất 1 ~ 2 ngày để vận chuyển hàng hóa của bạn từ nhà máy đến cảng. Và quá trình Tuyên bố Hải quan cần hàng của bạn ở lại cảng ít nhất 1 ~ 2 ngày.
 
Ngoài ra, trong một số trường hợp, chỉ có một lộ trình mỗi tuần. Thiếu ngày trong tuần này, bạn sẽ phải chờ đến tuần tới.
 
+ Chọn một đối tác giao nhận vận chuyển hàng hóa tốt: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty vận tải kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, do đó để yên tâm bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

 

Những mặt hàng nào nên vận chuyển bằng đường chính ngạch

Đối với những đối tượng là các doanh nghiệp lớn, hướng tới sự phát triển lâu dài và có mong muốn tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng ở những mặt hàng có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ cũng như cần các hóa đơn mua hàng, hóa đơn chứng thực để tăng độ uy tín cho doanh nghiệp.
 
vận chuyển chính ngạch
 
Với một số mặt hàng đòi hỏi sự an toàn, đảm bảo về chất lượng, các mặt hàng có giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng cần chuyển gấp… thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng chính ngạch để yên tâm hơn.
 
Đối với những đơn hàng cần có giấy chứng nhận, hóa đơn đỏ để hoàn thiện các thủ tục giấy tờ thì bạn cũng nên sử dụng hình thức vận chuyển này để thuận tiện hơn.

 

Công ty vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc- Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn trong việc giao thương buôn bán, nhập khẩu và vận chuyển các loại hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường chính ngạch, các công ty vận chuyển đã ra đời như một hệ quả tất yếu. Điều này mở ra cơ hội lựa chọn cùng như tìm kiếm cho khách hàng về dịch vụ nhanh, uy tín và đảm bảo việc kinh doanh, buôn bán diễn ra ổn định, thuận lợi nhất.

Công ty vận chuyển chính ngạch trung quốc việt nam
 
Tuy nhiên, thực tế không phải đơn vị vận chuyển nào cũng có đủ khả năng, năng lực để thực hiện các cam kết của mình đối với khách hàng khi ký kết hợp đồng vận chuyển cũng như các chính sách liên quan, khiến cho người tiêu dùng ngày càng hoài nghi. 
 
Nếu bạn chưa tìm được một đối tác đáng tin cậy thì có đừng bỏ qua Công ty Davitrans- đơn vị vận chuyển chính ngạch Trung Quốc- Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao về dịch vụ chất lượng, đúng cam kết ban đầu.

Quy trình nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc Việt Nam của Davitrans
 

Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam của Davitrans

Nhận thông báo nhận hàng và kiểm tra chứng từ
 
Sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, Davitrans sẽ yêu cầu đối tác gửi bản nháp hoặc bản scan trước thông tin giấy tờ để đối chiếu thông tin nhanh hơn khi hàng hóa về Việt Nam. Bộ hồ sơ chứng từ bao gồm:
 
+ Hợp đồng mua bán quốc tế (sale contract)
 
+ Hóa đơn thương mại (inovice)
 
+ Phiếu đóng gói (packing list )
 
+ Tờ khai hải quan nhập khẩu
 
+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 
+ Form E (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) nếu có
 
+ Giấy phép nhập khẩu ( nếu có )
 
+ Hóa đơn vận chuyển
 
Khai báo tờ khai nhập khẩu điện tử cho hải quan
 
Đối với một công ty vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch lâu năm như Davitrans thì vấn đề này không quá phức tạp. Bởi lẽ, đội ngũ nhân viên ở đây có rất nhiều kiến thức trong lĩnh vực này và sẽ nhanh chóng giúp khách hàng khai báo hải quan điện tử giúp bạn. 

 
Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam của Davitrans 
 
Nộp thuế và lấy lệnh giao hàng
 
Khi khai hải quan, Davitrans sẽ xem chi phí thuế và tiến hành nộp thuế. Sau đó, nhận lệnh giao hàng và các giấy tờ liên quan khác như: giấy mượn container, giấy hạ container rỗng, hạn lệnh giao hàng và phải có hóa đơn… Tiếp theo trong bước này là:
 
+ Mở tờ khai, làm thủ tục hải quan để thông quan và lấy hàng.
 
+ In phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng.
 
Sau khi tờ khai điện tử đã được thông quan thì lên website của cục hải quan cho phép giao container hàng cho khách hàng thì Davitrans sẽ thanh lý chuyển phiếu giao nhận và giấy hạ rỗng cho xe vào lấy hàng.
 
Hoàn tất hồ sơ thông quan và tiến hành vận chuyển
 
Davitrans đảm bảo giữ lại toàn bộ hồ sơ thông quan để chứng thực cho tính hợp pháp của hàng hóa. Sau đó, vận chuyển thực hiện các bước vận chuyển hàng hóa về nước, giao tận tay khách hàng theo yêu cầu.

 

Cam kết của Davitrans khi vận chuyển chính ngạch

Davitran cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng cho khách nếu xảy ra các trường hợp hư hỏng, thất thoát trong quá trình vận chuyển. Đó là một trong những điểm ưu việt nếu bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Davitrans công ty vận chuyển Trung Quốc Việt Nam.

Quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam của Davitrans
 
Bên cạnh đó giá thành áp dụng cho mỗi đơn hàng của đơn vị vận chuyển luôn rẻ thị trường từ 15-30%. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình và thường xuyên thông báo lộ trình di chuyển của hàng hóa, thời gian giao nhận nhanh chóng, đúng theo hợp đồng cam kết.
 
Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình vận chuyển chính ngạch Trung Quốc - Việt Nam và gợi ý về đơn vị vận chuyển uy tín, đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như thời gian giao hàng để bạn lựa chọn. Truy cập wesite:
https://davitrans.com/ và liên hệ Hotline : Việt Nam: Mr Long 037 3333 999, Trung Quốc : Mr Dinh: 0086. 134 2404 8088 để đặt hàng và nhận tư vấn miễn phí, bạn nhé.
 

 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
  1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
  2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
  3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
  4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
  5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
  6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
  7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết