​Nhập khẩu thiết bị vệ sinh Trung Quốc là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Một công ty nhập khẩu uy tín sẽ giúp bạn từ a - z đem lại cho bạn sự hài lòng cùng chất lượng hàng hoá. Cùng khám phá với chúng tôi về công ty nhập khẩu uy tín nhé! 

1. Chính sách nhập khẩu thiết bị vệ sinh Trung Quốc

Trong quá trình nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc, các doanh nghiệp cần nắm vững các chính sách và văn bản pháp luật liên quan để đảm bảo tuân thủ quy định và tránh các rủi ro pháp lý. Dưới đây là những chính sách và văn bản pháp luật mà bạn cần biết khi nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc: 
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018
 • Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015
 • Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017
 • Công văn 3936/TCHQ-TXNK ngày 13/06/2019
 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013
 
Chính sách nhập khẩu thiết bị vệ sinh Trung Quốc

2. Công ty nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc về Việt Nam

Công ty Davitrans là một đơn vị chuyên nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ giao nhận thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hoá, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Nhập khẩu thiết bị vệ sinh cũng không ngoại lệ, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ bền.
 
Một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ là giá cả. Chúng tôi cam kết mang đến giá cả dịch vụ rẻ, cạnh tranh nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết không giảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ chỉ để giảm giá.
 
 Công ty nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc về Việt Nam
 
Thời gian thông quan là một trong những yếu tố quan trọng khi nhập khẩu hàng hóa. Chúng tôi hiểu rằng khách hàng muốn nhận được hàng hóa sớm nhất có thể để tiếp tục công việc kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi cam kết thời gian thông quan nhanh chóng, chỉ trong vòng 1-2 ngày làm việc.
 
Ngoài ra, chúng tôi cũng mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn thủ tục hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi hiểu rằng thủ tục hải quan nhập khẩu có thể phức tạp và khó hiểu đối với nhiều người. Vì vậy, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp mọi thắc mắc và giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện.

3. Mã HS của thiết bị vệ sinh

Mã HS trong các ngành công nghiệp thiết bị vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong việc vận chuyển và xuất nhập khẩu những sản phẩm. Mã HS giúp xác định và phân loại các loại thiết bị vệ sinh theo từng nhóm hàng hoá. Từ đó giúp quản lý và điều hành hoạt động của ngành công nghiệp này. 
 • 6910: Bồn rửa, chậu rửa, bệ chậu rửa, bồn tắm, bệ rửa vệ sinh (bidets), bệ xí, bình xối nước, bệ đi tiểu và các sản phẩm vệ sinh tương tự bằng gốm, sứ gắn cố định.
  • 69101000: Bằng sứ
 • 3922: Bồn tắm, bồn tắm vòi sen, bồn rửa, chậu rửa, bệ rửa vệ sinh (bidets), bệ và nắp xí bệt, bình xả nước và các thiết bị vệ sinh tương tự, bằng plastic.
  • 39221011: Bồn tắm có hình dạng bên trong là hình chữ nhật hoặc hình thuôn (oblong)
  • 39229011: Bộ phận của bình xả nước (SEN)
  • 39229012: Bình xả nước đã lắp sẵn các bộ phận (SEN)
 • 7324: Thiết bị vệ sinh và các bộ phận của chúng, bằng sắt hoặc thép.
  • 73242110: Bồn tắm có hình dạng bên trong là hình chữ nhật hoặc hình thuôn (oblong)
 • 8481: Vòi, van và các thiết bị tương tự dùng cho đường ống, thân nồi hơi, bể chứa hay các loại tương tự, kể cả van giảm áp và van điều chỉnh bằng nhiệt.
  • 84811011: Van cổng điều khiển bằng tay có đường kính trong cửa nạp hoặc cửa thoát trên 5cm nhưng không quá 40cm. 
  • 84818050: Mã hs sen vòi, vòi tắm hoa sen. 
 
Mã HS của thiết bị vệ sinh

4. Thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh

Theo thông tư 10/2017/TT-BXD ngày 29/9/2017 của Bộ Xây dựng, chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018, sửa đổi bổ sung Thông tư 15/2014/TT-BXD thì các mặt hàng thiết bị vệ sinh nhập khẩu không còn thuộc danh mục hàng hóa vật liệu xây dựng phải được chứng nhận và công bố hợp quy nữa. Vì thế, các mặt hàng này như: vòi nước, vòi sen, lavabo (bồn rửa), bồn tắm, bệ xí nhập khẩu về Việt Nam được làm thủ tục nhập khẩu như một lô hàng bình thường.
 
Thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh
 

5. Thuế nhập khẩu thiết bị vệ sinh về Việt Nam

Thiết bị vệ sinh là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng đảm bảo vệ sinh cá nhân và tạo ra môi trường sống sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, khi mua sắm các thiết bị vệ sinh, chúng ta thường phải đối mặt với vấn đề thuế GTGT. Vậy, thiết bị vệ sinh có được giảm thuế GTGT không? Và thuế GTGT của nó là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

5.1. Thiết bị vệ sinh có được giảm thuế GTGT không? 

Theo quy định hiện hành, các thiết bị vệ sinh được chia thành hai loại chính: thiết bị làm từ đồng, inox, sắt thép và thiết bị làm từ sứ hay nhựa. Đối với những thiết bị làm từ đồng, inox, sắt thép, chúng vẫn phải chịu mức thuế VAT 10%. Điều này có nghĩa là khi mua sắm các sản phẩm như vòi sen, bồn cầu, chậu rửa, chúng ta sẽ phải trả mức thuế này.
 
 Thiết bị vệ sinh có được giảm thuế GTGT không?
 
Tuy nhiên, có một sự khác biệt đáng chú ý khi nói đến các sản phẩm làm từ sứ hay nhựa. Theo quy định, các thiết bị vệ sinh làm từ sứ hay nhựa sẽ được giảm trừ VAT và chịu mức thuế là 8%. Điều này có nghĩa là khi mua sắm các sản phẩm như lavabo, bồn tắm, chậu rửa làm từ sứ hay nhựa, chúng ta sẽ được giảm 2% so với mức thuế 10% ban đầu.
 

5.2. Nhập thiết bị vệ sinh thuế là bao nhiêu? 

Theo quy định hiện hành, thiết bị vệ sinh được chia thành 4 loại với mức thuế GTGT áp dụng khác nhau. Đây là những thông tin quan trọng mà chúng ta cần biết để có thể tính toán chi phí và lựa chọn phù hợp.
 
Loại thiết bị vệ sinh đầu tiên có mã HS code 8481. Đối với loại này, mức thuế nhập khẩu có C/O form E là 0%. Điều này có nghĩa là khi nhập khẩu thiết bị vệ sinh có mã HS code 8481 và có giấy chứng nhận xuất xứ form E, chúng ta sẽ không phải trả bất kỳ mức thuế GTGT nào.
 
 Nhập thiết bị vệ sinh thuế là bao nhiêu?
 
Tiếp theo, loại thiết bị vệ sinh có mã HS code 3922 áp dụng mức thuế nhập khẩu có C/O form E là 20%. Điều này có nghĩa là khi nhập khẩu thiết bị vệ sinh có mã HS code 3922 và có giấy chứng nhận xuất xứ form E, chúng ta sẽ phải trả mức thuế GTGT là 20% trên tổng giá trị hàng hóa.
 
Loại thiết bị vệ sinh thứ ba có mã HS code 6910 áp dụng mức thuế nhập khẩu có C/O form E là 15%. Điều này có nghĩa là khi nhập khẩu thiết bị vệ sinh có mã HS code 6910 và có giấy chứng nhận xuất xứ form E, chúng ta sẽ phải trả mức thuế GTGT là 15% trên tổng giá trị hàng hóa.
 
Thiết bị vệ sinh có mã HS Code 7324 chịu mức thuế nhập khẩu có C/O form E là 20%. Đây là thiết bị được làm bằng sắt, thép nên thuế cao hơn so với chất liệu sứ hay nhựa. 

6. Quy trình thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc

Việc thực hiện đúng các thủ tục nhập khẩu sẽ giúp cho các doanh nghiệp tránh được những rủi ro pháp lý và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Dưới đây là quy trình thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc mà các doanh nghiệp cần phải tuân thủ.

6.1. Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Trước khi nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc, các doanh nghiệp cần phải khai báo thông tin về hàng hóa bằng tờ khai hải quan. Tờ khai này sẽ cung cấp thông tin về số lượng, giá trị và chủng loại của hàng hóa, cũng như các thông tin liên quan đến người xuất khẩu và người nhập khẩu. 

6.2. Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi đã khai báo thông tin về hàng hoá, đợi hải quan trả kết quả phân luồng tờ khai và in tờ khai và mang chúng xuống chi cục hải quan để mở. Tuỳ theo tờ khai của bạn được phân luồng xanh, vàng hay đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai tiếp theo. 

6.3. Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi đã mở tờ khai hải quan, các doanh nghiệp cần phải thực hiện thông quan để được phép nhập khẩu hàng hóa. Quá trình này sẽ bao gồm kiểm tra hàng hóa tại cửa khẩu, xác nhận tính chính xác của thông tin trên tờ khai và thu tiền thuế nhập khẩu (nếu có). 

6.4. Bước 4: Mang hàng về kho bảo quản và sử dụng

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục nhập khẩu, các doanh nghiệp có thể mang hàng về kho bảo quản và sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần phải thực hiện kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi sử dụng. 
 
Trên đây là những thông tin về quy trình thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh từ Trung Quốc mà các doanh nghiệp cần phải biết để đảm bảo tính chính xác và an toàn cho người tiêu dùng. Việc tuân thủ đúng các thủ tục này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tránh được những rủi ro pháp lý và tăng cường niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm của mình.

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết