Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088

Mua hàng trên TaobaoDù bạn có buôn bán hay không buôn bán, hẳn đã ít nhất 1 lần bạn được nghe đến “mua hàng trên taobao” hoặc order hàng trên taobao...phải không nào? Taobao là gì? mua hàng trên taobao như thế nào? kinh nghiệm mua hàng trên taobao...là điều mà bài viết của chúng tôi chia sẻ chi tiết cho những ai lần đầu tìm hiểu về vấn đề này. Cụ thế, bạn cùng tôi đi thẳng vào bài viết nhé!

Taobao là gì? Hàng trên taobao có tốt không?

Taobao là gì?

 
Thuật ngữ taobao ý chỉ chuyên trang thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng tại Trung Quốc có tên đầy đủ là taobao.com. Đây là một sàn thương mại điện tử được thành lập bởi CEO Jack Ma chủ tịch HĐQT của Alibaba.
 
Taobao là gì?
 
Kể từ khi được tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, Sàn giao dịch Taobao.com hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng, bằng cách cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online để nhắm đến các khách hàng ở những khu vực nói tiếng Hoa (Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan) cũng như ở nước ngoài. Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
 
Với trên 1 tỷ sản phẩm được liệt kê vào thời điểm năm 2016, Sàn giao dịch Taobao.com là một trong 10 trang web có lượt truy cập nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo từ Alexa. Trong năm 2017, tổng khối lượng hàng hóa của Taobao và Tmall.com (trang web cùng tập đoàn Alibaba) gộp lại vượt quá 3 ngàn tỷ nhân dân tệ, nhiều hơn tổng tất cả các doanh nghiệp bán lẻ và trên internet của Mỹ cộng lại.

Hàng trên taobao có tốt không? 

Có thể nói, các mặt hàng đến từ Trung Quốc luôn dấy lên 1 lo ngại về vấn đề chất lượng. Vì thế, câu hỏi của nhiều người chính là “hàng trên taobao có tốt không?”. Người viết bài có thể khẳng định với bạn: Bất kỳ nguồn hàng từ quốc gia nào, cũng sẽ có sản phẩm tốt, sản phẩm chưa tốt và phương châm chính xác nhất là: “tiền nào vải nấy”.
 
Hàng trên taobao có tốt không?
 
Tất cả các mặt hàng trên thị trường đều có các phân khúc giá đi kèm với chất lượng sản phẩm. Từ mặt hàng cao cấp, hàng tầm trung và hàng bình dân, nên tùy vào sản phẩm bạn đặt mà có chất lượng khác nhau. Thế nhưng, taobao.com là một sàn thương mại điện tử chuyên bán lẻ các mặt hàng nội địa Trung Quốc nên có thể nói, chất lượng hoàn toàn khác so với các mặt hàng xuất khẩu. 
 
Ngoài ra, các kinh nghiệm tìm kiếm shop bán hàng uy tín, đánh giá sản phẩm chất lượng cũng được chia sẻ rộng rãi trên internet, hoặc các đơn vị dịch vụ đều có hướng dẫn bạn cách tìm nguồn hàng chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng trên taobao.

Lợi ích khi đặt hàng trên taobao

 
"Mua hàng trên taobao có đảm bảo không? có thể xem là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định mua hàng trên taobao, order hàng Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi những lo ngại về độ uy tín của người Trung Quốc, thứ 2 do không được trực tiếp mua hàng, thanh toán và hàng không được sờ tận tay… Đặc biệt, mua hàng trên taobao không qua trung gian là điều rất khó, khiến nhiều người băn khoăn.
 
Lợi ích khi đặt hàng trên taobao
 
Thế nhưng, nếu là người chuyên order hàng trên taobao, chắc chắn lời khuyên của họ sẽ là: “đây là một kênh mua hàng cực hữu ích, tiện lợi và linh hoạt” bởi các yếu tố:
 
 1. Không cần phải đi đánh hàng hay mua hàng qua trung gian với giá đắt
 2. Không lo ngại về bất đồng ngôn ngữ khi mua hàng
 3. Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại
 4. Giá thành niêm yết cụ thể, không cần lo lắng bị “bóp giá” “hét giá” như đi đánh hàng chợ
 5. Sản phẩm luôn bắt kịp xu hướng mới nhất của thị trường với nhiều mẫu mã, phân khúc giá….
 6. Sản phẩm được bảo hành theo chính sách của nhà bán hàng.

Lưu ý khi order hàng trên taobao

 
Sàn thương mại điện tử Taobao.com hoạt động theo mô hình C2C (khách hàng với khách hàng) và có bán đủ mọi mặt hàng từ trang phục, túi xách, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, đồ ăn… cho mọi độ tuổi và giới tính. Các mặt hàng trên taobao thường là hàng mới và được niêm yết sẵn mức giá để mọi khách hàng tiện theo dõi mua sắm.
 
Sự bùng nổ và phát triển của taobao.com khiến cho nhu cầu mua sắm qua internet phát triển mạnh mẽ, khách hàng mua hàng giờ đây không cần phải đến cửa hàng, chọn sản phẩm và tự vận chuyển về nhà nữa mà đều có thể thao tác nhanh gọn với những cú click chuột.
 
Lưu ý khi order hàng trên taobao
 
Đó là lý do mà mua hàng trên taobao không chỉ giới hạn trong vùng lãnh thổ Trung Quốc mà còn phát triển ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 1 bộ phận lớn các lái buôn từ nhỏ đến lớn ở nước ta đều đang order hàng trên taobao về nước để bán buôn, bán lẻ. Nhưng vẫn rất nhiều người chưa biết và chưa tìm hiểu đến dịch vụ này.
 
Hiểu 1 cách cụ thể nhất, thì sàn thương mại điện tử taobao.com hoạt động như sau: Chủ gian hàng online tại Trung Quốc đăng món hàng cần bán với một mức giá cố định hoặc có thể thông qua hình thức đấu giá. Chỉ một tỉ lệ nhỏ giao dịch được thực hiện bằng hình thức đấu giá trong khi phần lớn hàng hóa được đăng bán với giá đã định sẵn. Khách mua hàng có thể phỏng đoán uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web, bao gồm thông số đánh giá, bình luận và khiếu nại từ khách trước đó…. để quyết định đặt hàng.
 
+ Đối với khách hàng nội địa Trung Quốc: họ đặt hàng và giao hàng trực tiếp trong lãnh thổ.
 
+ Đối với khách hàng nước ngoài (Việt Nam): Bạn cần có 1 địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và thông qua dịch vụ vận tải hàng Trung Quốc - Việt Nam để vận chuyển hàng về nước. Với khách hàng Việt Nam, mua hàng sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố mà thông thường, một cá nhân nhỏ lẻ thường khó đáp ứng, đó là lý do mà dịch vụ mua hàng trên taobao đang dần phát triển.

Những cách mua hàng trên taobao

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt

 
Với khách lần đầu truy cập vào website: taobao.com sẽ còn gặp chút vấn đề với ngôn ngữ trên trang. Do là trang web nội địa Trung Quốc nên toàn bộ ngôn ngữ tại đây đều sử dụng tiếng Trung Quốc địa lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macau. Vì thế, mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt như thế nào là điều bạn cần biết để tiền cho việc tham khảo các link sản phẩm và tìm hiểu về nguồn hàng.
 
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt
 
Các bước mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt:
 
 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang taobao.com bằng trình duyệt google chome hoặc cốc cốc.
 • Bước 2: Cả 2 trình duyệt đều có tính năng chuyển ngữ ở góc bên phải màn hình (google translate). Bạn click và dịch toàn bộ taobao.com dịch sang Tiếng Việt.
 • Bước 3: Khi toàn bộ trang web đã chuyển sang Tiếng Việt, bạn có thể tiến hành tìm kiếm bằng từ khóa (tiếng Trung)  hoặc hình ảnh. Nếu không biết cách viết Tiếng Trung, hãy sử dụng google dịch hoặc thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh bằng cách tải hình ảnh lên thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm tương tự.
 • Bước 4: Lựa chọn trong các kết quả tìm kiếm được hiển thị, chọn ra các sản phẩm ưng ý để tiến hành đánh giá, so sánh và mua hàng.
 • Bước 5: Gửi link nhờ người thân bên TQ hoặc công ty dịch vụ mua hàng trên taobao order hộ về Việt Nam.
 • Bước 6: Nhận hàng và kiểm tra hàng.

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng điện thoại

 
Ngoài cách đăng nhập taobao.com bằng trình duyệt trên máy tình thì bạn còn có thể đăng nhập bằng app điện thoại để tiến hàng mua hàng. Việc này rất tiện lợi và hữu ích với ai thường xuyên phải di chuyển đi lại, không tiện mang theo máy tính xách tay hoặc không có máy tính xách tay. Vậy, cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại như thế nào?
 
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng điện thoại
 
Các bước mua hàng trên taobao bằng điện thoại:
 
 • Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại bằng  App store hoặc CH Play và lập tài khoản mua hàng.
 • Bước 2: Tìm và lựa chọn sản phẩm trên Taobao: có 3 cách tìm sản phẩm cơ bản gồm: tìm bằng từ khóa, tìm bằng hình ảnh, tìm bằng danh mục gợi ý.
 • Bước 3: Copy link sản phẩm
 • Bước 4: Gửi link sản phẩm kèm hình ảnh, và đính kèm thông tin sản phẩm cần đặt hàng như màu sắc, số lượng, kích thước cho người thân tại Trung Quốc hoặc đơn vị dịch vụ order hàng trên taobao về Việt Nam.
 • Bước 5: Nhận hàng và kiểm tra hàng hóa

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ visa

 
Để giao dịch mua hàng trên taobao bạn cần có tài khoản Alipay để thực hiện thanh toán sau mua hàng. Và một điều hết sức quan trọng trong quá trình sử dụng tài khoản Alipay chính là nạp tiền vào tài khoản. Việc này sẽ hoàn toàn đơn giản nếu bạn có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, nhưng nếu là người Việt Nam, tiến hành mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa là điều cần thiết.
 
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ visa
 
Các bước thực hiện mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa:
 
 • Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản Visa hay Mastercard 
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn thông qua: https://www.alipay.com/. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm trang web, bạn sẽ cần phải cài đặt app Alipay trên điện thoại để nhập mật khẩu.
 • Bước 3: Đặt cọc tiền trên tài khoản. (Vào trang chủ và nhấp vào Chongzhi (充值). Khi chọn ngân hàng của bạn, không chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó, nhấp vào Other Selections (选择 其他)).
 • Bước 4: Nạp tiền vào ví điện tử Alipay từ tài khoản Visa của bạn
 • Bước 5: Đăng nhập tài khoản mua hàng trên web taobao.com (sử dụng tài khoản Alipay để đăng nhập)
 • Bước 6: Tạo tên người dùng Taobao tại https://login.taobao.com/ và thực hiện mua hàng. Trong quá trình thanh toán, hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn (một số người dùng có thể được yêu cầu xác minh tài khoản trước khi mua bằng số điện thoại hoặc email)
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ visa
 
Bây giờ bạn đã có thể mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa rồi nhé!
 
Tuy nhiên, với cách mua hàng này, bất lợi mà bạn dễ gặp phải đó là phí quy đổi ngoại tệ của ngân hàng trong nước rất cao dẫn tới tốn kém trong quá trình thanh toàn. Hơn nữa, với tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, việc gán một thẻ quốc tế vào thường sẽ bị xem là điểm nghi vấn khá lớn khiến cho tài khoản của bạn bị theo dõi và có thể bị khóa bất cứ lúc nào (do Trung Quốc có quy định riêng cho tài khoản quốc tế), khiến việc mua hàng của bạn gặp nhiều khó khăn.

Cách mua hàng trên taobao khi không biết tiếng Trung

 
Điều mà rất đông khách hàng băn khoăn khi mua hàng trên taobao đó chính là không hiểu rõ thông tin sản phẩm do ngôn ngữ trên trang hoàn toàn là tiếng Trung Quốc. Công cụ google dịch giúp bạn đôi 3 phân ở những khoản như danh mục, thông tin cơ bản… thế nhưng vào chi tiết ảnh, thanh toán hay chat với shop thì bạn luôn cần phải sử dụng tiếng Trung. Công cụ trợ giúp có thể vẫn áp dụng nhưng đôi khi sẽ gặp trục trặc do không hiểu hoặc hiểu sai ý…
 
Cách mua hàng trên taobao khi không biết tiếng Trung
 
Đó là lý do mà rất nhiều người tìm cách mua hàng trên taobao khi không biết tiếng Trung sao cho đơn giản, hiệu quả và tốn ít thời gian nhất. Thấu hiểu những điều này, những công ty dịch vụ ra đời để giúp bạn mua hàng mà không cần phải trực tiếp tham gia vào quá trình mua hàng. 
 
Công ty dịch vụ hay còn được biết là công ty Logistics với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, thuần thục tiếng Trung nên có khả năng giao tiếp tốt với các chủ shop Trung Quốc, từ đó khiến việc mua hàng trên taobao khi không biết tiếng Trung của bạn dễ dàng hơn.

Mua hàng trên taobao thông qua trung gian

Các công ty Logistics hay còn gọi là công ty dịch vụ vận chuyển order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đứng ra làm đầu cầu trung gian giữa shop Trung Quốc và Việt Nam, giải quyết mọi vấn đề của các doanh nghiệp, cá nhân, chủ shop Việt Nam:
 
 Mua hàng trên taobao thông qua trung gian
 
Công ty này sẽ chịu các trách nhiệm cụ thể như:
 
 1. Giúp bàn tìm kiếm nguồn hàng uy tín trên trang taobao.com và gợi ý nguồn hàng tốt nhất, nhà cung cấp uy tín nhất.
 2. Đặt hàng và thanh toán hàng hộ bạn
 3. Vận chuyển hàng về Việt Nam
 4. Giải quyết các vấn đề phát sinh sau mua hàng với nhà cung cấp
 
Với việc mua hàng trên taobao thông qua trung gian từ các công ty Logistics, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hàng hóa cũng như các vấn đề liên quan. Việc của bạn chỉ là chọn ra đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, giá tốt và thái độ chăm sóc tận tình nhất sau đó là ngồi ở nhà và chờ hàng ship đến tận nơi thôi.  Không cần thông thạo tiếng Trung hay tiếng Anh, mua sắm trở nên hết sức dễ dàng.

Cách vận chuyển hàng về Việt Nam khi mua hàng trên taobao

Nếu bạn băn khoăn không hiểu rõ làm thế nào để vận chuyển hàng về Việt Nam khi mua hàng trên taobao thì có thể tham khảo nhanh quy trình đặt hàng trên taobao từ các công ty dịch vụ hiện nay. Các bước cơ bản bao gồm:
 
Cách vận chuyển hàng về Việt Nam khi mua hàng trên taobao
 
Bước 1: Lên đơn hàng và yêu cầu sử dụng dịch vụ bởi công ty vận chuyển
Bước 2: Thanh toán đơn hàng gồm tiền hàng + phí dịch vụ
Bước 3: Công ty dịch vụ tiến hàng mua hàng với shop Taobao và chuyển hàng về Việt Nam trong khoảng từ 5 - 7 ngày.
Bước 4: Hàng về Việt Nam, khách hàng có thể đến kho nhận hàng hoặc công ty giao tận nhà.

Địa chỉ mua hộ hàng trên taobao tại Hà Nội và TPHCM

Davitrans là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng, vận chuyển hàng, mua hộ từ Trung Quốc về Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm đặt hàng trên taobao và order hàng Trung Quốc cho các thương buôn Việt Nam từ lớn đến nhỏ. Tại đây, khách hàng được cung cấp đến một dịch vụ hoàn toàn uy tín với chất lượng tuyệt đối an toàn, bảo mật.
 
Địa chỉ mua hộ hàng trên taobao tại Hà Nội và TPHCM
 
Năm 2019, Davitrans đã đứng ra order hàng trên taobao cho hơn 10.000 chủ shop kinh doanh, chủ doanh nghiệp lớn nhỏ từ Bắc vào Nam với những ưu điểm nổi trội như:
 
 1. Không thủ tục rườm rà, nhập hàng nhanh chóng
 2. Giá rẻ vô địch - ở đâu rẻ nhất, chúng tôi rẻ hơn
 3. Cam kết nói không với tắc biên
 4. Cập nhật thường xuyên tình trạng hàng hóa. 
 5. Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh và chi tiết. 
 6. Tư vấn miễn phí và hỗ trợ tìm kiếm xưởng sản xuất Trung Quốc
 7. Hàng hóa luôn được bảo đảm, đền bù 200% nếu mất hàng, nhập sai hàng.
 8. …..
 
Với những bước liên hệ đơn giản nhất, bằng cách truy cập vào website: https://davitrans.com/ hoặc gọi tới hotline: Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088, bạn đã được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn miễn phí, tận tâm với mọi thắc mắc có liên quan. Hy vọng, bài viết “Tất tần tật kinh nghiệm cần khi mua hàng trên taobao” hữu ích đến bạn lúc này. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết!

Administrator