Trong một vài năm trở lại gần đây, việc mua hàng trên Taobao đã và đang trở thành một trong những xu hướng rất dược yêu thích ở nước ta. Hơn thế Taobao còn luôn được xếp vào TOP 1 địa chỉ website tìm kiếm nguồn hàng của người tiêu dùng không chỉ của các cá nhân mà còn có rất nhiều chủ shop, công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Thế nhưng Taobao là gì? mua hàng trên Taobao như thế nào? lưu ý gì khi mua hàng trên Taobao?... lại là những câu hỏi, những vấn đề khiến rất nhiều người trong chúng ta phải “đau đầu”. 

Mục lục
 
Phần I. Taobao là gì? Hàng trên Taobao có tốt không?

  1. Taobao là gì?

  2. Hàng trên Taobao có tốt không?

Phần II. Lợi ích khi đặt hàng trên Taobao

  1. Nguồn hàng phong phú, đa dạng

  2. Giá thành cạnh tranh, nhiều ưu đãi

  3. Tiết kiệm thời gian, công sức

  4. Cắt giảm các chi phí phát sinh liên quan

Phần III. Lưu ý khi order hàng trên Taobao

  1. Luôn đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi mua

  2. Sử dụng các công cụ lọc tìm kiếm sản phẩm

  3. Sử dụng chế độ dịch tự động của trình duyệt web

Phần IV. Những cách mua hàng trên Taobao

  1. Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt

  2. Hướng dẫn mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

  3. Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa

  4. Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung

  5. Mua hàng trên Taobao thông qua trung gian

Phần V. Cách vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam

Phần VI. Địa chỉ mua hộ hàng trên Taobao tại Hà Nội và TPHCM

Phần VII. Một số câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên Taobao


  1. Mua hàng trên Taobao có freeship không?

  2. Làm cách nào để tiết kiệm chi phí khi mua hàng trên Taobao?

  3. Cách tránh được những rủi ro khi order hàng Taobao?

  4. Mua hàng trên Taobao thanh toán như thế nào?

  5. Mua hàng trên taobao có ship về Việt Nam không?


 
 

Taobao là gì? Hàng trên Taobao có tốt không?

Taobao là gì?

 
Taobao là gì?
 
Đối với các tín đồ shopping online khi nhắc đến Taobao họ thường truyền tai nhau rằng đây là một website “buôn tận gốc, bán tận ngọn” rồi “giá rẻ nhất, hàng hóa đa dạng nhất”. Vậy thực sự Taobao là gì? điều này luôn khiến những người lần đầu được nghe đến cái tên này không biết nên hiểu theo cách nào mới là đúng và từ đó khiến họ phân vân là không biết có nên chọn website này cho việc mua sắm trực tuyến của mình hay không. Thuật ngữ taobao ý chỉ chuyên trang thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng tại Trung Quốc có tên đầy đủ là taobao.com. Đây là một sàn thương mại điện tử được thành lập bởi CEO Jack Ma chủ tịch HĐQT của Alibaba. 

Kể từ khi được tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, Sàn giao dịch Taobao.com hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng, bằng cách cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online để nhắm đến các khách hàng ở những khu vực nói tiếng Hoa (Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan) cũng như ở nước ngoài. Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tính cho đến thời điểm hiện tại thì website này đã nắm giữ đến hơn 80% thị trường thương mại điện tử của đất nước tỷ dân Trung Quốc. Chỉ riêng trong năm 2017, tổng khối lượng hàng hóa của Taobao và Tmall.com (trang web cùng tập đoàn Alibaba) gộp lại vượt quá 3 ngàn tỷ nhân dân tệ, nhiều hơn tổng tất cả các doanh nghiệp bán lẻ và trên internet của Mỹ cộng lại.

Hàng trên Taobao có tốt không? 

 
Hàng trên Taobao có tốt không?
 
Có thể nói, các mặt hàng đến từ Trung Quốc luôn dấy lên những lo ngại về vấn đề chất lượng. Vì thế, câu hỏi của nhiều người chính là “hàng trên Taobao có tốt không?”. Người viết bài có thể khẳng định với bạn: Bất kì nguồn hàng từ quốc gia nào, cũng sẽ có sản phẩm tốt, sản phẩm chưa tốt và phương châm chính xác nhất là: “tiền nào vải nấy”. 

Tất cả các mặt hàng trên thị trường đều có các phân khúc giá đi kèm với chất lượng sản phẩm. Từ mặt hàng cao cấp, hàng tầm trung và hàng bình dân, nên tùy vào sản phẩm bạn đặt mà có chất lượng khác nhau. Thế nhưng, Taobao.com là một sàn thương mại điện tử chuyên bán lẻ các mặt hàng nội địa Trung Quốc nên có thể nói, chất lượng hoàn toàn khác so với các mặt hàng xuất khẩu. 

Ngoài ra, các kinh nghiệm tìm kiếm shop bán hàng uy tín, đánh giá sản phẩm chất lượng cũng được chia sẻ rộng rãi trên internet, hoặc các đơn vị dịch vụ đều có hướng dẫn bạn cách tìm nguồn hàng chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua hàng trên Taobao.

 

Lợi ích khi đặt hàng trên Taobao

"Mua hàng trên taobao có đảm bảo không? có thể xem là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có ý định mua hàng trên Taobao, order hàng Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi những lo ngại về độ uy tín của người Trung Quốc, thứ 2 do không được trực tiếp mua hàng, thanh toán và hàng không được sờ tận tay… Đặc biệt, mua hàng trên taobao không qua trung gian là điều rất khó, khiến nhiều người băn khoăn. Thế nhưng, nếu là người chuyên order hàng trên Taobao, chắc chắn lời khuyên của họ sẽ là: “đây là một kênh mua hàng cực hữu ích, tiện lợi và linh hoạt” nhờ mang đến những lợi ích đầy bất ngờ như sau:
 
Lợi ích khi đặt hàng trên Taobao
 
 

Nguồn hàng phong phú, đa dạng

Theo thống kê mới nhất thì các mặt hàng trên trang thương mại điện tử này đến từ 47 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc. Chính vì vậy, mà người mua hay các chủ shop hoàn toàn có cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng phong phú, đa dạng cho nhu cầu của mình. Hơn thế, bạn sẽ được trực tiếp so sánh giá bán, chất lượng giữa các shop khác nhau trên các web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dường như bạn có thể tìm kiếm được mọi nguồn hàng mà mình đang có nhu cầu trên Taobao. Hơn thế sản phẩm được cung cấp trên đấy luôn được update thường xuyên và liên tục với mọi xu hướng đang được thịnh hành và ưu chuộng nhất nhì.

Giá thành cạnh tranh, nhiều ưu đãi

Với sự gia nhập của nhiều công ty trên cùng một hệ thống web hàng Quảng Châu nên giá cả rất cạnh tranh. Người mua sẽ được tham khảo nhiều giá đối với cùng một chủng loại sản phẩm với sự chênh lệch không hề nhỏ chút nào. Hơn thế Taobao không hề thu phí kinh doanh của người bán, vì vậy mà người mua hoàn toàn có thể order hàng hóa với mức giá rẻ nhất có thể. Đặc biệt trong năm, hệ thống website này còn có hàng loạt những chương trình sale với những ưu đãi đầy hấp dẫn về giá thành.

Tiết kiệm thời gian, công sức

So với việc sang tận Trung Quốc để mua sắm hoặc nhập hàng hóa về nuôn bán, kinh doanh thì những cách mua hàng trên Taobao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều. Thậm chí bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng mọi lúc mọi nơi với các app Taobao có sẵn trên điện thoại. Mọi thao tác sẽ đều được xử lý trên hệ thống thông qua mạng internet một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cắt giảm các chi phí phát sinh liên quan

Nếu như bạn đang từng sang Trung Quốc để nhập hàng về kinh doanh thì ắt hẳn bạn cũng sẽ hiểu rõ là trong quá trình này sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề khiến số vốn đầu tư ban đầu bị đội lên không ít chút nào. Từ chi phí xin Visa (hoặc sổ thông hành), chi phí đi lại, ăn ở, … rồi cho đến cả chi phí cho việc thuê phiên dịch nếu như bạn không biết tiếng Trung. Thế nhưng việc mua hàng trên Taobao lại giúp bạn cắt giảm gần như hoàn toàn mọi khoản mà chúng ta vừa nhắc đến.

Lưu ý khi order hàng trên Taobao

Sàn thương mại điện tử Taobao.com hoạt động theo mô hình C2C (khách hàng với khách hàng) và có bán đủ mọi mặt hàng từ trang phục, túi xách, mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, đồ ăn… cho mọi độ tuổi và giới tính. Các mặt hàng trên Taobao thường là hàng mới và được niêm yết sẵn mức giá để mọi khách hàng tiện theo dõi mua sắm.

Sự bùng nổ và phát triển của Taobao.com khiến cho nhu cầu mua sắm qua internet phát triển mạnh mẽ, khách hàng mua hàng giờ đây không cần phải đến cửa hàng, chọn sản phẩm và tự vận chuyển về nhà nữa mà đều có thể thao tác nhanh gọn với những cú click chuột. Tuy nhiên, đây lại là một sàn giao dịch nội địa tức là chỉ hướng đến người tiêu dùng Trung Quốc nên đối với các tài khoản ngoại tuyến sẽ gặp không ít khó khăn và vì vậy chúng ta luôn cần phải cân nhắc những lưu ý như sau:

 
Lưu ý khi order hàng trên Taobao
 

Luôn đánh giá chất lượng của sản phẩm trước khi mua

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua sắm hàng hóa trên Taobao thì chắc hẳn câu hỏi mà bạn thường đặt ra nhiều nhất trước khi mua sẽ là hàng hóa có tốt không? việc mua sắm có đảm bảo không? Nhất là khi đây lại hình thức mua sắm online, order Taobao bạn sẽ không thể kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi mua. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đánh giá được chất lượng của sản phẩm và đây chính là một trong những lưu ý rất quan trọng. Để có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm mình đang xem bằng các phản hồi của khách hàng đã mua trước đó cộng thêm mức độ uy tín của shop do hệ thống cung cấp. Thông qua những thông tin có sẵn này bạn sẽ biết được chất lượng của hàng hóa mình đang tham khảo có tốt hay không tốt, có nên mua hay không nên mua.

Sử dụng các công cụ lọc tìm kiếm sản phẩm

Taobao thực sự là một kho hàng khổng lồ và nếu như bạn cứ tìm kiếm một cách đơn thuần thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó hãy sử dụng các công cụ lọc tìm kiếm sản phẩm có sẵn trên Taobao là lọc cơ bản và lọc nâng cao. Trong đó lọc nâng cao sẽ được phân chia thành đồ nội tiếng của shop, lượng tiêu thụ, xếp hạng sản phẩm, giá thành. Việc sử dụng các công cụ lọc tìm kiếm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được những khoảng thời gian quý báu mà còn giúp nâng cao được hiệu suất công việc.

Sử dụng chế độ dịch tự động của trình duyệt web

Vì là trang thương mại điện tử nội địa của Trung Quốc nên ngôn ngữ chính là rào cản rất lớn đối với bất kì tài khoản ngoại tuyến nào khi order hàng hóa trên đây. Thế nhưng giải pháp để bạn có thể giải quyết vấn đề này sẽ không hề khó, bạn hãy tận dụng chế độ dịch tự động của trình duyệt Cốc Cốc hay Google Chrome khi truy cập vào website này. Còn nếu như bạn muốn sử dụng cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại bằng Taobao app thì bạn luôn phải cần một app dịch để có thể hiểu hết thông tin của sản phẩm.
 

Những cách mua hàng trên Taobao

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt

Với khách lần đầu truy cập vào website: Taobao.com sẽ còn gặp chút vấn đề với ngôn ngữ trên trang. Do là trang web nội địa Trung Quốc nên toàn bộ ngôn ngữ tại đây đều sử dụng tiếng Trung Quốc địa lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macau. Vì thế, mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt như thế nào là điều bạn cần biết để tiền cho việc tham khảo các link sản phẩm và tìm hiểu về nguồn hàng.
 
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt

Các bước mua hàng trên taobao bằng Tiếng Việt:
 
Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang Taobao.com bằng trình duyệt google chome hoặc cốc cốc.
Bước 2: Cả 2 trình duyệt đều có tính năng chuyển ngữ ở góc bên phải màn hình (google translate). Bạn click và dịch toàn bộ taobao.com dịch sang Tiếng Việt.

Bước 3: Khi toàn bộ trang web đã chuyển sang Tiếng Việt, bạn có thể tiến hành tìm kiếm bằng từ khóa (tiếng Trung)  hoặc hình ảnh. Nếu không biết cách viết Tiếng Trung, hãy sử dụng google dịch hoặc thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh bằng cách tải hình ảnh lên thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm tương tự.

Bước 4: Lựa chọn trong các kết quả tìm kiếm được hiển thị, chọn ra các sản phẩm ưng ý để tiến hành đánh giá, so sánh và mua hàng.

Bước 5: Gửi link nhờ người thân bên Trung Quốc hoặc công ty dịch vụ mua hàng trên taobao order hộ về Việt Nam.

Bước 6: Nhận hàng và kiểm tra hàng.

Hướng dẫn mua hàng trên Taobao bằng điện thoại

Ngoài cách đăng nhập Taobao.com bằng trình duyệt trên máy tình thì bạn còn có thể đăng nhập bằng app điện thoại để tiến hàng mua hàng. Cách mua hàng trên app Taobao này rất tiện lợi và hữu ích với ai thường xuyên phải di chuyển đi lại, không tiện mang theo máy tính xách tay hoặc không có máy tính xách tay. Vậy, cách mua hàng trên taobao bằng điện thoại như thế nào?
 
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao bằng điện thoại
 

Các bước mua hàng trên taobao bằng điện thoại:

Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại bằng  App store hoặc CH Play và lập tài khoản mua hàng.

Bước 2: Tìm và lựa chọn sản phẩm trên Taobao: có 3 cách tìm sản phẩm cơ bản gồm: tìm bằng từ khóa, tìm bằng hình ảnh, tìm bằng danh mục gợi ý.

Bước 3: Copy link sản phẩm

Bước 4: Gửi link sản phẩm kèm hình ảnh, và đính kèm thông tin sản phẩm cần đặt hàng như màu sắc, số lượng, kích thước cho người thân tại Trung Quốc hoặc đơn vị dịch vụ order hàng trên taobao về Việt Nam.

Bước 5: Nhận hàng và kiểm tra hàng hóa

Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa

Để giao dịch mua hàng trên taobao bạn cần có tài khoản Alipay để thực hiện thanh toán sau mua hàng. Và một điều hết sức quan trọng trong quá trình sử dụng tài khoản Alipay chính là nạp tiền vào tài khoản. Việc này sẽ hoàn toàn đơn giản nếu bạn có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, nhưng nếu là người Việt Nam, tiến hành mua hàng trên Taobao bằng thẻ Visa là điều cần thiết.
 
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa
 

Các bước thực hiện mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa:

Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản Visa hay Mastercard 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn thông qua: https://www.alipay.com/. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm trang web, bạn sẽ cần phải cài đặt app Alipay trên điện thoại để nhập mật khẩu.

Bước 3: Đặt cọc tiền trên tài khoản. (Vào trang chủ và nhấp vào Chongzhi (充值). Khi chọn ngân hàng của bạn, không chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó, nhấp vào Other Selections (选择 其他)).

Bước 4: Nạp tiền vào ví điện tử Alipay từ tài khoản Visa của bạn

Bước 5: Đăng nhập tài khoản mua hàng trên web taobao.com (sử dụng tài khoản Alipay để đăng nhập)

Bước 6: Tạo tên người dùng Taobao tại https://login.taobao.com/ và thực hiện mua hàng. Trong quá trình thanh toán, hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn (một số người dùng có thể được yêu cầu xác minh tài khoản trước khi mua bằng số điện thoại hoặc email).

 
Hướng dẫn mua hàng trên taobao bằng thẻ Visa
 

Bây giờ bạn đã có thể mua hàng trên Taobao bằng thẻ Visa rồi nhé!

Tuy nhiên, với cách mua hàng này, bất lợi mà bạn dễ gặp phải đó là phí quy đổi ngoại tệ của ngân hàng trong nước rất cao dẫn tới tốn kém trong quá trình thanh toàn. Hơn nữa, với tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc, việc gán một thẻ quốc tế vào thường sẽ bị xem là điểm nghi vấn khá lớn khiến cho tài khoản của bạn bị theo dõi và có thể bị khóa bất cứ lúc nào (do Trung Quốc có quy định riêng cho tài khoản quốc tế), khiến việc mua hàng của bạn gặp nhiều khó khăn.

Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung

Điều mà rất đông khách hàng băn khoăn khi mua hàng trên Taobao đó chính là không hiểu rõ thông tin sản phẩm do ngôn ngữ trên trang hoàn toàn là tiếng Trung Quốc. Công cụ google dịch giúp bạn đôi 3 phân ở những khoản như danh mục, thông tin cơ bản… thế nhưng vào chi tiết ảnh, thanh toán hay chat với shop thì bạn luôn cần phải sử dụng tiếng Trung. Công cụ trợ giúp có thể vẫn áp dụng nhưng đôi khi sẽ gặp trục trặc do không hiểu hoặc hiểu sai ý…
 
Cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung
 

Đó là lý do mà rất nhiều người tìm cách mua hàng trên Taobao khi không biết tiếng Trung sao cho đơn giản, hiệu quả và tốn ít thời gian nhất. Thấu hiểu những điều này, những công ty dịch vụ ra đời để giúp bạn mua hàng mà không cần phải trực tiếp tham gia vào quá trình mua hàng. 

Công ty dịch vụ hay còn được biết là công ty Logistics với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, thuần thục tiếng Trung nên có khả năng giao tiếp tốt với các chủ shop Trung Quốc, từ đó khiến việc mua hàng trên taobao khi không biết tiếng Trung của bạn dễ dàng hơn.

Mua hàng trên Taobao thông qua trung gian

Các công ty Logistics hay còn gọi là công ty dịch vụ vận chuyển order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đứng ra làm đầu cầu trung gian giữa shop Trung Quốc và Việt Nam, giải quyết mọi vấn đề của các doanh nghiệp, cá nhân, chủ shop Việt Nam.
 
Mua hàng trên Taobao thông qua trung gian
 
Công ty này sẽ chịu các trách nhiệm cụ thể như:
 
 1. Giúp bàn tìm kiếm nguồn hàng uy tín trên trang taobao.com và gợi ý nguồn hàng tốt nhất, nhà cung cấp uy tín nhất.
 2. Đặt hàng và thanh toán hàng hộ bạn
 3. Vận chuyển hàng về Việt Nam
 4. Giải quyết các vấn đề phát sinh sau mua hàng với nhà cung cấp
 5. Với việc mua hàng trên taobao thông qua trung gian từ các công ty Logistics, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hàng hóa cũng như các vấn đề liên quan. Việc của bạn chỉ là chọn ra đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, giá tốt và thái độ chăm sóc tận tình nhất sau đó là ngồi ở nhà và chờ hàng ship đến tận nơi thôi.  Không cần thông thạo tiếng Trung hay tiếng Anh, mua sắm trở nên hết sức dễ dàng.

Cách vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam

Nếu bạn băn khoăn không hiểu rõ làm thế nào để vận chuyển hàng về Việt Nam khi mua hàng trên taobao thì có thể tham khảo nhanh quy trình đặt hàng trên taobao từ các công ty dịch vụ hiện nay. Các bước cơ bản bao gồm:
 
Cách vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam
 

Bước 1: Lên đơn hàng và yêu cầu sử dụng dịch vụ bởi công ty vận chuyển

Bước 2: Thanh toán đơn hàng gồm tiền hàng + phí dịch vụ

Bước 3: Công ty dịch vụ tiến hàng mua hàng với shop Taobao và chuyển hàng về Việt Nam trong khoảng từ 5 - 7 ngày.

Bước 4: Hàng về Việt Nam, khách hàng có thể đến kho nhận hàng hoặc công ty giao tận nhà.

Địa chỉ mua hộ hàng trên Taobao tại Hà Nội và TPHCM

Davitrans là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng, vận chuyển hàng, mua hộ từ Trung Quốc về Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm đặt hàng trên taobao và order hàng Trung Quốc cho các thương buôn Việt Nam từ lớn đến nhỏ. Tại đây, khách hàng được cung cấp đến một dịch vụ hoàn toàn uy tín với chất lượng tuyệt đối an toàn, bảo mật.
 
Địa chỉ mua hộ hàng trên Taobao tại Hà Nội và TPHCM

Trong năm 2019 vừa qua, Davitrans đã đứng ra order hàng trên taobao cho hơn 10.000 chủ shop kinh doanh, chủ doanh nghiệp lớn nhỏ từ Bắc vào Nam với những ưu điểm nổi trội như:
 
 1. Không thủ tục rườm rà, nhập hàng nhanh chóng
 2. Giá rẻ vô địch - ở đâu rẻ nhất, chúng tôi rẻ hơn
 3. Cam kết nói không với tắc biên
 4. Cập nhật thường xuyên tình trạng hàng hóa. 
 5. Hệ thống quản lý đơn hàng thông minh và chi tiết. 
 6. Tư vấn miễn phí và hỗ trợ tìm kiếm xưởng sản xuất Trung Quốc
 7. Hàng hóa luôn được bảo đảm, đền bù 200% nếu mất hàng, nhập sai hàng.
Địa chỉ trụ sở tại Hà Nội: Số B0518, Tòa Nhà Golden Land, 275 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân, Hà Nội.

Địa chỉ trụ sở tại HCM: số nhà 53, dãy số 7, Khu cityland, ngã 6 gò vấp, số 1 Nguyễn Oanh, Gò Vấp, HCM.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên Taobao

Một số câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên Taobao
 

Mua hàng trên Taobao có freeship không?

Việc shopping online bao giờ cũng song hành với việc vận chuyển hàng hóa và vì thế phí ship luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Vì vậy hiện nay, đã có rất nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi “Mua hàng trên Taobao có freeship không?” về cho chúng tôi. Nếu như chỉ tính riêng phí ship nội địa thì không phải shop Taobao nào cũng miễn phí khoản này cho bạn và vì thế sẽ có đơn hàng được free đơn hàng không. Còn đối với việc vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam thì nếu như bạn  không có người quên bên Trung Quốc thì bạn sẽ cần chi trả một khoản nhất định cho các công ty dịch vụ.

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí khi mua hàng trên Taobao?

Dù là khách mua lẻ hay những chủ shop, công ty mua với số lượng lớn thì việc tiết kiệm chi phí mua hàng trên Taobao luôn là điều cần thiết. Thông thường chúng ta sẽ đều được khuyên là áp dụng cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian để tiết kiệm. Thế nhưng cách này có rất nhiều rào cản, khó khăn nếu như ai không có kinh nghiệm và những điều kiện cần đảm bảo thì thật khó để có thể đặt cho những đơn hàng cần thiết. Theo kinh nghiệm của những “chuyên gia” thì cách mua hàng Taobao tiết kiệm nhất là nên mua nhiều sản phẩm ở cùng một shop. Thay vì order mỗi shop 1, 2 cái điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm phí vận chuyển, ngoài ra còn có thể thương thảo với mức giá tốt hơn rất nhiều.

Cách tránh được những rủi ro khi order hàng Taobao?

Việc shopping online nói chung và việc order Taobao nói riêng từ trước đến nay luôn tồn đọng rất nhiều rủi ro song hành, đặc việt là các vấn đề như lừa đảo, hàng chất lượng kém. Vì vậy mà đã có không ít những khách hàng luôn hoài nghi, lo lắng khi áp dụng hình thức mua sắm này. Và cách tránh được những rủi ro khi order hàng Taobao sau đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Thứ nhất: Luôn đánh giá chất lượng của sản phẩm.

Thứ hai: Chọn lựa shop uy tín.

Thứ ba: Hợp tác với một đơn vị vận chuyển giàu kinh nghiệm với những cam kết tuyệt đối.

Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm cho việc mua hàng trên Taobao thì lời khuyên mà chúng tôi mua gửi đến bạn là nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao. Dường như bạn sẽ được hỗ trợ từ A – Z mà mọi khâu đều được đảm bảo với những chính sách cụ thể và rõ ràng.

Mua hàng trên Taobao thanh toán như thế nào?

Đối với việc order hàng hóa trên Taobao thì các bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ đơn hàng trước thì shop cung ứng mới nhập lệnh xuất hàng đi cho. Có nghĩa là ngay cả khi hàng hóa chưa về đến tay thì bạn vẫn phải chi trả cho giá trị của chúng, vì thế mà "Mua hàng trên Taobao thanh toán như thế nào?" luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn. Bởi như các trang thương mại điện tử tại Việt Nam thì chúng ta có thể đợi giao hàng đến thì mới thanh toán cũng được, nhưng ở sàn giao dịch nội địa này thì không phải như vậy.

Việc thanh toán trên Taobao được đưa ra với rất nhiều hình thức khác nhau như ví điện tử Alipay, tài khoản ngân hàng Trung Quốc, thẻ Visa/MasterCard,... Tuy nhiên hiện nay các chính sách thanh toán trên Taobao đối với các tài khoản ngoại tuyến ngày càng bị siết chặt, gây rất nhiều khó khăn. Như thẻ Visa phải liên kết với ngân hàng Trung Quốc, còn tài khoản Alipay quốc tế thích hợp với người Việt thì lại bị hạn mức thanh toán theo ngày. Vì thế mà một giải pháp được đưa ra nữa sử dụng dịch vụ thanh toán hộ hay chính xác hơn là mua hộ hàng Taobao.

Mua hàng trên Taobao có ship về Việt Nam không?

Theo như những thông tin đã tìm hiểu và những trải nghiệm thực tế để giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác đối với câu hỏi “Mua hàng trên Taobao có ship về Việt Nam không” thì câu trả lời là KHÔNG. Trên thực tế đây gần như là một website chỉ chuyên phục vụ nội địa, ngay cả phần thay đổi ngôn ngữ trên hệ thống trang cũng không hề có. Theo đó một trong những điều kiện mà các bạn bắt buộc phải đảm bảo đó là có một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Bởi ngay cả khi đơn hàng của các bạn có nhiều đến đâu hay giá trị cao như thế nào thì hệ thống Taobao vẫn sẽ không hề hỗ trợ bất kì một chích sách nào liên quan đến vận chuyển quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.
   
Với những bước liên hệ đơn giản nhất, bằng cách truy cập vào website: https://davitrans.com/ hoặc gọi tới hotline: Việt Nam: 037 3333 999 | China: (0086) 134 2404 8088, bạn đã được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn miễn phí, tận tâm với mọi thắc mắc có liên quan. Hy vọng, bài viết “Tất tần tật kinh nghiệm cần khi mua hàng trên taobao” hữu ích đến bạn lúc này. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết!
 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Administrator

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết