Khi nhập khẩu bếp điện đa năng hay bất cứ mặt hàng nào thì việc quan tâm đến các vấn đề như: mã HS code, thuế nhập khẩu, bộ hồ sơ là điều dễ hiểu. Vậy nên trong bài viết này hãy cùng Davitrans đi khám phá ngay những thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này nhé! 

Mục lục

1. Những tiện ích mà bếp điện đa năng Trung Quốc mang lại

   1.1. Tiết kiệm thời gian 

   1.2. Tiết kiệm không gian 

   1.3. Tiết kiệm chi phí  

   1.4. Thiết kế thông minh 

2. Các loại bếp điện đa năng "rút ngắn" thời gian nấu nướng cho bạn

   2.1. Bếp điện đa năng Trung Quốc loại đơn

   2.2. Bếp điện đa năng loại đôi

    2.3. Bếp điện đa năng loại 3 trong 1

3. Mã HS và thuế nhập khẩu cho bếp điện đa năng là bao nhiêu? 

   3.1. Mã HS code bếp điện 

   3.2. Thuế nhập khẩu bếp điện 

4. Thủ tục nhập khẩu bếp điện đa năng Trung Quốc

5. Hồ sơ nhập khẩu bếp điện đa năng bao gồm

6. Những lưu ý khi dùng bếp điện đa năng mà bạn nên biết 

 

1. Những tiện ích mà bếp điện đa năng Trung Quốc mang lại 

Bếp điện đa năng là một trong những thiết bị gia dụng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Với các tính năng đa dạng và tiện ích hữu ích, bếp điện đa năng đã trở thành một sự lựa chọn thông minh cho các gia đình hiện đại. 

1.1. Tiết kiệm thời gian 

 Một trong những tiện ích đầu tiên mà bất cứ khách hàng nào cũng yêu thích khi lựa chọn chính là giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Với các chức năng nấu ăn khác nhau từ nấu chín, hâm nóng, rán hay nướng bếp điện đa năng này giúp bạn rút ngắn quá trình nấu ăn. Đặc biệt với tính năng tự động tắt khi nấu ăn người dùng có thể yên tâm khi sử dụng. 
 
Bếp điện đa năng giúp tiết kiệm thời gian
 

1.2. Tiết kiệm không gian 

 
Bên cạnh đó, bếp điện đa năng Trung Quốc này cũng giúp tiết kiệm không gian. Thay vì bạn kê quá nhiều thiết bị khác nhau trong nhà bếp thì nay chỉ cần một chiếc bếp đa năng này có thể giúp bạn xử lý được nhiều việc. Điều này cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình nấu ăn mà các chị em nội trợ đang tìm kiếm. 
 
Bếp điện đa năng giúp tiết kiệm không gian

1.3. Tiết kiệm chi phí 

Mặc dù chúng được tích hợp nhiều chức năng trong một nhưng lại được đánh giá là tiết kiệm chi phí. Với tính năng tiết kiệm điện năng được lắp đặt trong từng thiết bị bếp điện đa năng sẽ giúp giảm thiểu chi phí tiền điện trong gia đình, Ngoài ra, việc sử dụng một thiết bị duy nhất còn giúp tiết kiệm hơn so với việc mua sắm nhiều thiết bị cũng như tiện lợi cho việc bảo trì nếu có. 
 

1.4. Thiết kế thông minh

Không chỉ có những tiện ích mà chúng tôi kể trên, bếp điện đa năng này còn giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các tính năng thông minh như hẹn giờ, chế độ rảnh tay giúp người nấu ăn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ trước và để bếp điện hoàn thành công việc. Bạn có thể vừa nấu ăn vừa làm các việc khác giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Công việc nội trợ cũng từ đây được đơn giản hoá đi rất nhiều. 
 
Thiết kế bếp thông minh

2. Các loại bếp điện đa năng “rút ngắn" thời gian nấu nướng cho bạn

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bếp điện đa năng đã trở thành một lựa chọn thông minh cho các gia đình hiện đại. Với những tính năng và tiện ích vượt trội, bếp đa năng giúp cho việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

2.1. Bếp điện đa năng Trung Quốc loại đơn

Bếp điện đa năng loại đơn là một thiết bị đơn giản, chỉ có một bếp và một bộ điều khiển. Tuy nhiên, với tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu ăn, bếp đa năng loại đơn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nấu nướng.
 
 bếp điện đa năng đơn cho bạn sử dụng

2.2. Bếp điện đa năng loại đôi

Bếp điện đa năng loại đôi có hai bếp và một bộ điều khiển chung. Với thiết kế này, bạn có thể nấu hai món ăn cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả trong việc chuẩn bị bữa ăn.
 
 Bếp điện đôi đa năng
 
Không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị bữa ăn, bếp điện đa năng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng so với việc sử dụng bếp gas truyền thống. Bên cạnh đó, việc sử dụng bếp điện cũng an toàn hơn so với bếp gas truyền thống, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

2.3. Bếp điện đa năng loại 3 trong 1

Bếp đa năng loại 3 trong 1 là một sản phẩm tiện ích với ba chức năng nấu ăn khác nhau: chiên, xào và hầm. Với thiết kế này, bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau chỉ trong một sản phẩm duy nhất.
 
 Bếp điện đa năng 3 trong 1
 
Tuy nhiên, khi sử dụng bếp điện đa năng, bạn cần lưu ý một số điểm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng. Bạn cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không được để chạm vào các bộ phận của bếp khi đang hoạt động.
 

3. Mã HS và thuế nhập khẩu cho bếp điện đa năng là bao nhiêu? 

3.1. Mã HS code bếp điện 

Theo quy định của pháp luật thì mã HS là một mã số được dùng để phân loại hàng hoá theo nhóm hoặc loại hàng hoá. Việc sử dụng mã HS code này là rất quan trọng trong việc xuất nhập khẩu sản phẩm. Trong trường hợp nếu không có mã HS code thì hàng hoá có thể bị cấm nhập khẩu hoặc bị phạt vì vi phạm quy định của pháp luật. 
 
Để biết được mã HS code của bếp điện đa năng Trung Quốc hay bất cứ loại hàng hoá nào bạn có thể truy cập trang web: http://customs.gov.vn/sitepages/Tariff.aspx. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào chứng từ cũ để xác định hoặc nhờ người có nghiệp tư vấn và hướng dẫn bạn thực hiện. Mã HS code của bếp điện đa năng là 85166090 thuộc nhóm 8516. 

 
8516 Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn
851660  - Các loại lò khác; nồi nấu, bếp đun dạng tấm đun, vòng đun sôi, thiết bị kiểu vỉ nướng và lò nướng:
 85166090   - - Loại khác
 
 Mã HS bếp điện đa năng

3.2. Thuế nhập khẩu bếp điện 

Nhập khẩu bếp điện đa năng hay bất cứ mặt hàng thì việc biết và hiểu về thuế nhập khẩu là một lợi thế cho doanh nghiệp của bạn tránh bị “ăn” phạt hay các rủi ro khác. Và theo quy định của pháp luật thì nhập khẩu bếp điện đa năng Trung Quốc sẽ phải nộp những loại thuế sau: 
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%
 • Thuế VAT (thuế giá trị gia tăng): 10%
 • Thuế nhập khẩu từ Trung Quốc khi có C/O form E: 0%
 
Thuế nhập khẩu bếp điện đa năng là bao nhiêu?
 
*** Lưu ý: các doanh nghiệp cần luôn cập nhật được các thông tin mới nhất về chính sách thuế đã áp dụng một cách chính xác và đúng thời điểm. 
 

4. Thủ tục nhập khẩu bếp điện đa năng Trung Quốc 

Khi làm thủ tục nhập khẩu bếp điện bạn cần biết về một số quy định pháp luật được áp cho loại bếp này như: 
 • Quyết định số 3810/QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019 Công bố sản phẩm hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ
 • Quyết định số 2284/QĐ-BKHCN ngày 15/08/2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ công bố Bảng mã HS đối với phương tiện đo nhóm 2 phải phê duyệt mẫu thuộc đối tượng kiểm tra nhà nước về đo lường khi nhập khẩu
 • Căn cứ vào 2 quyết định trên, bếp đa năng khi nhập khẩu về Việt Nam cần phải trải qua khâu kiểm tra chất lượng của bộ Khoa Học Công Nghệ trước khi được thông quan.
 
 Thủ tục nhập khẩu bếp điện đa năng
 
Quy trình nhập khẩu bếp điện đa năng được diễn ra với các bước như sau: 
 • Bước 1 – Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Mở tờ khai hải quan tại chi cục nào thì đăng ký tại tỉnh, thành phố đó.
 • Bước 2 – Mở tờ khai hải quan và làm thủ tục thông quan.
 • Bước 3 – Thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy theo QCVN. Mang mẫu đến trung tâm thử nghiệm được Bộ KHCN chỉ định hoặc liên hệ trung tâm để lấy mẫu thử nghiệm và làm chứng nhận hợp quy.
 • Bước 4 – Công bố hợp quy bếp điện điện đa năng 
 • Bước 5 – Dán tem hợp quy (CR), các tem phụ khác trước khi hàng lưu thông ra thị trường.

5. Hồ sơ nhập khẩu bếp đa năng bao gồm

Khi quyết định nhập khẩu bếp điện đa năng Trung Quốc về Việt Nam bạn cần lưu ý rằng quá trình này đòi hỏi một số thủ tục pháp lý nhất định. Bạn cần lưu ý rằng các yêu cầu và thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và từng quốc gia xuất xứ. Do đó, để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi và không gặp phải các rắc rối, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Bill of Lading/Air waybill
 • Các chứng từ khác (chứng nhận kiểm tra chất lượng của bộ KHCN)
 
Hồ sơ nhập khẩu bếp điện đa năng

6. Những lưu ý khi dùng bếp điện đa năng Trung Quốc mà bạn nên biết 

Bếp điện đa năng là một trong những thiết bị gia dụng thông minh được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Với khả năng nấu nướng đa dạng và tiện lợi, bếp điện đa năng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tuy nhiên, để sử dụng bếp đa năng đúng cách và an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
 1. Để bếp điện đa năng Trung Quốc hoạt động tốt và bền bỉ hơn, bạn cần đặt bếp ở một vị trí phù hợp, tránh xa các nguồn nước và ánh nắng trực tiếp.
 2. Trước khi sử dụng bếp điện đa năng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng và vệ sinh bếp.
 3. Không sử dụng các tài liệu dễ cháy, như giấy và vải, để lau chùi bếp điện đa năng.
 4. Sau khi sử dụng, hãy tắt nguồn điện và chờ cho bếp nguội trước khi vệ sinh.
 5.  Để vệ sinh bếp điện đa năng, bạn cần sử dụng khăn mềm hoặc giẻ ướt để lau chùi bề mặt bếp. Không sử dụng các loại dung dịch có chứa axit hoặc kiềm để vệ sinh bếp.
 6. Tránh đặt đồ ăn hoặc đồ uống trực tiếp lên mặt bếp điện đa năng để tránh làm hỏng bề mặt và gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 7. Khi sử dụng chức năng hâm nóng, bạn cần để tôi lên trên bếp để tránh làm hỏng bề mặt.
 8. Không sử dụng các loại dụng cụ kim loại để chà nhám mặt bếp điện đa năng Trung Quốc để tránh làm trầy xước bề mặt.
 9. Khi sử dụng chức năng nấu ăn, bạn cần chọn nồi hoặc chảo phù hợp với kích thước của bếp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 10. Tránh để các vật dụng khác gần bếp điện đa năng để tránh va chạm và gây nguy hiểm cho sức khỏe. 
 
Lưu ý khi mua bếp điện đa năng
 
Với những chia sẻ trên của chúng tôi về thủ tục nhập khẩu cũng như những lưu ý khi sử dụng bếp điện đa năng Trung Quốc này mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về vận chuyển hàng hoá Trung Quốc nhé! 
 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết