Đồ Trung Quốc trong mắt người Việt luôn có những định kiến nhất định. Vậy máy mài nội địa Trung Quốc thì sao? Ưu và nhược điểm của máy mài Trung Quốc với các thương hiệu khác là gì? Và có nên mua máy mài nội địa Trung hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá từng đáp án trong bài viết dưới đây nhé!    

 

1. Giới thiệu về máy mài nội địa Trung Quốc 

1.1. Máy mài là gì? 

Máy mài là công cụ không thể thiếu trong quá trình gia công, chế tác bề mặt vật liệu gỗ, đá, kim loại. Được thiết kế để mài các chi tiết, làm nhẵn các mối hàn và các cạnh sắc ở nhiều vị trí khác nhau, máy mài là một trong những công cụ quan trọng để tạo ra những sản phẩm đẹp và chính xác.
Máy mài nội địa Trung Quốc là gì?
 
 
Máy mài có thể được sử dụng để gia công các vật liệu khác nhau, từ gỗ đến kim loại và đá. Với khả năng mài các chi tiết và làm nhẵn các mối hàn, máy mài giúp tạo ra những bề mặt mịn và chính xác. Ngoài ra, máy mài cũng có thể được sử dụng để cắt và đánh bóng các vật liệu khác nhau.

1.2. Cấu tạo của máy mài 

Máy mài là một trong những công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp cũng như trong các hoạt động gia đình. Để hiểu rõ hơn về máy mài, chúng ta cần tìm hiểu về các bộ phận cơ bản của nó. Máy mài được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có chức năng và tác dụng riêng. Trong đó:  
 • Nút nguồn là bộ phận không thể thiếu của máy mài. Hiện nay trên thị trường có hai dạng nút nguồn là dạng đẩy trượt và dạng nút bấm để khởi động. Việc lựa chọn loại nút nguồn phù hợp sẽ giúp cho việc sử dụng máy mài trở nên dễ dàng và tiện lợi.
 • Ngoài ra, chổi than cũng là một bộ phận quan trọng của máy mài. Chổi than nằm bên ngoài mô tơ và hỗ trợ mô làm việc được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian hoặc lâu không sử dụng, chổi than có thể bị mòn đi và làm cho máy mài ngừng hoạt động. Vì vậy, việc kiểm tra và thay mới chổi than thường xuyên là rất cần thiết.
 • Vành bảo vệ cũng là một bộ phận quan trọng của máy mài. Vành bảo vệ có chức năng bảo vệ người sử dụng khỏi những mảnh vỡ cũng như bụi bắn ra ngoài ngay khi mài. Bộ phận vành chắn bảo vệ này có thể xoay chuyển giúp việc sử dụng máy mài trở nên dễ dàng và an toàn hơn.
 • Các bộ phận khác của máy mài bao gồm cờ lê hàm để cố định có chức năng cố định hướng mài, nút khóa trục cho phép khóa chặt các phụ kiện như đá mài, đá cắt hoặc lưỡi cắt sau khi gắn vào máy. Đá mài được làm chủ yếu với thép hoặc bê tông với 2 kiểu chính là bóng và mịn.
 
 Cấu tạo của máy mài nội địa Trung Quốc

2. So sánh máy mài nội địa Trung Quốc và các nước khác

Ngoài các mẫu máy mài nội địa tại Trung Quốc ra thì trên thế giới còn có rất nhiều thương hiệu khác có uy tín và được ra mắt lâu năm. Dưới đây là một số sự khác biệt giữa các hãng máy nội địa với nhau. 
 
Tiêu chí  Máy mài nội địa Trung Quốc  Thương hiệu khác
Thiết kế và chất lượng  - Máy mài Trung Quốc thường có thiết kế đơn giản và không được chú trọng đến chi tiết.  - Máy mài từ các nước khác như Đức hoặc Nhật Bản thường có thiết kế tinh tế và chất lượng cao hơn.                                                                                                            
Hiệu suất và khả năng hoạt động  - Máy mài Trung Quốc có thể được sử dụng để mài các vật liệu khác nhau nhưng thường có hiệu quả làm việc thấp hơn so với các sản phẩm của các nước khác.  - Sản phẩm của Đức hoặc Nhật Bản thường có hiệu suất cao hơn và có thể mài được nhiều vật liệu khác nhau.
Độ bền và tuổi thọ  - Máy mài Trung Quốc thường có tuổi thọ ngắn hơn so với các sản phẩm của các nước khác.  - Sản phẩm của Đức hoặc Nhật Bản thường có độ bền cao hơn và có thể sử dụng trong thời gian dài.
Giá cả và giá trị   - Máy mài Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm của các nước khác. Tuy nhiên, giá trị của sản phẩm cũng phụ thuộc vào chất lượng và hiệu suất của nó.  - Các thương hiệu ở nước khác có giá trị cao hơn và đáng tin cậy hơn.
 
Vậy có nên mua máy mài nội địa Trung Quốc hay không? câu trả lời là tuỳ vào nhu cầu sử dụng của bạn, nếu chỉ dùng cho hộ gia đình thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu chúng vì có giá thành khá hợp lý. Ngược lại nếu dùng cho các công trình nhà ở thì những máy mài nội địa Nhật, Mỹ, Đức mới là sự lựa chọn được tin tưởng lâu năm. 

 

3. Phân loại máy mài Trung Quốc 

Trong thị trường máy mài hiện nay, các sản phẩm của Trung Quốc đang chiếm một tỷ trọng đáng kể. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cần phân biệt rõ các loại máy mài Trung Quốc. Dưới đây là một số thông tin về các loại máy mài Trung Quốc phổ biến trên thị trường.

3.1. Máy mài góc 

Máy mài góc là một thiết bị máy móc cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, thường được trang bị tay nắm phụ để giúp người dùng làm việc chính xác. Chức năng chính của máy mài góc là mài mòn trên nhiều loại vật liệu như kim loại, đá, gỗ. Có hai dòng máy mài góc chính đó là dòng máy mài góc nhỏ và lớn. Loại mài góc nhỏ được thiết kế đĩa mài có đường kính từ 100 - 110mm, đối với máy mài góc lớn thường có đường kính từ 160 - 180mm.
 
Ưu điểm của máy mài góc:
 • Máy mài góc có thể dùng để đánh bóng bề mặt kim loại, đánh sạch ron gạch lát sàn nhà.
 • Mài góc, cắt kim loại, cắt đá dễ dàng và hiệu quả.
 • Máy mài góc cầm tay có trọng lượng nhẹ, dễ thi công ở những góc hẹp.
 • Vận hành mạnh mẽ, độ ồn và độ rung thấp.
Nhược điểm của máy mài góc:
 • Có một số loại máy mài góc dùng pin nên hiệu suất mài không cao, tốn thêm chi phí thay pin và tốc độ mài chậm hơn các loại máy mài góc thông thường.
 
 Máy mài góc tiện lợi cho bạn sử dụng

3.2. Máy mài pin Trung Quốc

Máy mài pin Trung Quốc là một trong những loại máy mài được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là một sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc mang theo khi di chuyển. Với nguồn điện pin, máy mài này thường được sử dụng để mài các bề mặt nhỏ và các chi tiết khó tiếp cận.
 
Ưu điểm của máy mài pin Trung Quốc: 
 
Sự tiện lợi và dễ dàng mang theo. Với kích thước nhỏ gọn, máy mài này có thể được đưa đến bất cứ nơi đâu và sử dụng để mài các chi tiết nhỏ. Bên cạnh đó, máy mài pin Trung Quốc cũng rất dễ sử dụng, không yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao và có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại bề mặt khác nhau.
 
Nhược điểm máy mài pin Trung Quốc: 
 
Không thể sử dụng để mài các chi tiết lớn hoặc các bề mặt rộng. Ngoài ra, do sử dụng nguồn điện pin, thời gian sử dụng của máy mài này cũng khá hạn chế và cần phải thay pin thường xuyên.
 
Máy mài pin Trung Quốc cao cấp

3.3. Máy mài khuôn 

Máy mài khuôn là dòng máy mài được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn máy mài góc, thông thường là sử dụng ống kẹp tối đa 6 - 8 mm, có thể thay đổi nhiều kiểu đầu khuôn khác nhau như: trụ chữ nhật hoặc trụ tam giác, trụ tròn,… để phù hợp với từng góc cạnh, chi tiết cần gia công.
 
Ưu điểm của máy mài khuôn:
 
- Dùng để mài những chi tiết nhỏ như góc cạnh, trong khuôn lỗ đặc biệt là những vị trí khó tiếp cận mà ở một chiếc máy mài thông thường không làm được.
- Có thể sử dụng máy bằng một tay thuận tiện khi di chuyển.
- Kết cấu nhỏ gọn giúp thao tác dễ dàng trong thời gian liên tục mà không gây mỏi tay.
 
Nhược điểm của máy mài khuôn:
 
- Không nên dùng máy mài khuôn để mài mịn bề mặt phẳng vì mũi mài của khuôn quá bé so với vùng tiếp cận, kết quả công việc vừa không đạt được như ý muốn vừa rất mất thời gian.
 
 Máy mài khuôn Trung Quốc

3.4. Máy mài hai đá 

Máy mài 2 đá là một trong những dòng máy mài được thiết kế để sử dụng trên bàn. Máy có hai đá mài, một đá mài mịn và một đá mài thô, được hoạt động bằng mô tơ điện. Máy được sử dụng để mài các dụng cụ và vật liệu làm bằng kim loại cứng như sắt, thép, nhôm,...
 
Ưu điểm của máy mài hai đá
Hoạt động mạnh mẽ với công suất cao, tốc độ không tải lớn. Máy cũng có khả năng chống chịu nhiệt độ cao tốt và sự mài mòn hoen gỉ trong suốt quá trình sử dụng. Điều này giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc trước những loại vật liệu khó tác động như đá, sắt, thép,...
 
Nhược điểm của máy màu hai đá
Trong quá trình mài, máy sẽ tạo ra nhiều bụi gây bất tiện cho người dùng trong quá trình làm việc. Do đó, người dùng phải được trang bị đầy đủ các kiến thức cần có trước khi bắt tay vào làm việc để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng.
 
 Máy mài nội địa Trung Quốc hai đá
Ngoài ra, việc sử dụng máy mài 2 đá cũng cần tuân thủ các quy định an toàn lao động để tránh các tai nạn không đáng có. Người sử dụng nên đeo kính bảo hộ, khẩu trang và găng tay để bảo vệ cho mắt, miệng và tay khi tiếp xúc với bụi và các vật liệu cứng.
 

4. Top 5 máy mài nội địa Trung Quốc được đánh giá cao hiện nay 

4.1. Máy mài góc Tolsen 79524 2350W

Đứng đầu danh sách này là máy mài góc Tolsen 79524 2350W. Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường nhờ vào khả năng hoạt động mạnh mẽ và độ bền cao. Với công suất lên tới 2350W, máy mài góc Tolsen 79524 có thể mài được nhiều loại vật liệu khác nhau.
 
Thông tin kỹ thuật của sản phẩm: 
 • Loại máy: Máy mài góc
 • Nguồn: Dùng điện
 • Công suất: 2350W
 • Tốc độ không tải tối đa: 6000 vòng/phút
 • Đường kính đĩa: 230 mm
 • Kích thước - Khối lượng: 50cm x 32cm x 14cm - Nặng 4.9 kg (DxRxC) 
 • Kiểu động cơ: Động cơ chổi than, Lõi đồng
 • Loại công tắc:Công tắc bóp
 • Phụ kiện kèm theo: Dụng cụ tháo, lắp đá mài, 2 chổi than, lục giác
 • Giá bán: 1.672.000đ
 
Máy mài góc nội địa Trung Quốc

4.2. Máy mài cắt cầm tay GONGYI GY-100B 980w 

Tiếp theo đó là máy mài cắt cầm tay GONGYI. Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, máy mài này rất dễ sử dụng và di chuyển. Bên cạnh đó, GONGYI cũng có khả năng mài và cắt các vật liệu khác nhau, từ kim loại đến gỗ.
 
Thông số kỹ thuật của sản phẩm: 
 • Công suất :710 W 
 • Điện áp :220V- 50Hz 
 • Đường kính đĩa mài :Φ100mm 
 • Đường kính lỗ cốt :Φ16mm 
 • Tốc độ mài :13000 vòng/phút 
 • Trọng lượng :1.6kg
 • Giá bán: 550.000đ
 
Máy mài nội địa Trung Quốc Gongyi

4.3. Máy mài QuaIyou QY-9125 - 1700W

Máy mài QuaIyou chuẩn nội địa Trung Quốc cũng được đánh giá cao bởi tính đa dụng của nó. Với khả năng mài và cắt các vật liệu khác nhau, QuaIyou là một lựa chọn tuyệt vời cho các công việc xây dựng và sửa chữa.
 
Thông số kỹ thuật của sản phẩm 
 • Điện áp :220v 50/60Hz
 • Công suất 1700w
 • Tốc độ không tải :8500v/phút
 • Đường kính lưỡi cắt,mài tối đa :125mm
 • Xuất xứ :QUAIYOU hàng nội địa Trung Quốc
 • Giá bán: 1.280.000đ
 
Máy mài nội địa Trung Quốc đa năng Quaiyou

4.4. Máy mài, máy cắt cầm tay XIAPAI 1100w 

Máy mài, máy cắt cầm tay XIAPAI 1100w cũng được xếp vào danh sách này nhờ vào tính tiện dụng và hiệu suất cao. Với công suất lên tới 1100W, XIAPAI có thể mài và cắt các vật liệu khác nhau một cách dễ dàng.
     
Thông số kĩ thuật của sản phẩm: 
 • Điện áp 220-230v 50/60Hz
 • Công suất : 1100W
 • Tốc độ không tải 11000/phút
 • Đường kính lưỡi :100mm
 • Xuất xứ: Nội Địa Trung Quốc
 • Giá bán: 1.115.000đ
 
 Máy mài nội địa Trung Quốc cao cấp

4.5. Máy mài góc Tolsen 79525 2400W

Cuối cùng là máy mài góc Tolsen 79525 2400W. Tương tự như Tolsen 79524, sản phẩm này cũng có công suất lớn và khả năng hoạt động ổn định. Tuy nhiên, với công suất lên tới 2400W, Tolsen 79525 sẽ phù hợp hơn cho các công việc nặng hơn.
 
Thông số kỹ thuật của sản phẩm: 
 • Loại máy: Máy mài góc
 • Nguồn: Dùng điện
 • Công suất: 2400W
 • Tốc độ không tải tối đa: 6000 vòng/phút
 • Đường kính đĩa: 230 mm
 • Kích thước - Khối lượng: 49.5cm x 32cm x 13.5cm - Nặng 6.8 kg (DxRxC) 
 • Kiểu động cơ: Động cơ chổi than, Lõi đồng
 • Loại công tắc:Công tắc bóp
 • Phụ kiện kèm theo: Dụng cụ tháo, lắp đá mài, 2 chổi than, lục giác
 • Giá bán: 2.055.000đ
 

5. Đơn vị nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín - nhanh chóng 

Công ty TNHH Giao nhận vận tải Đại Việt, hay Davitrans, là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như giá cả cạnh tranh, chính sách tính giá và ưu đãi được niêm yết minh bạch, thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác, nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống kho bãi rộng khắp và chính sách và điều khoản bảo hiểm đảm bảo quyền lợi khách hàng, Davitrans đã được khách hàng đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực.
 
 Đơn vị nhập máy mài nội địa Trung Quốc
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển và sự tự tin có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng, Davitrans cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với giá thành rẻ nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bài bản và có khả năng sử dụng tiếng Trung thành tạo sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc hoặc vấn đề phát sinh khi vận chuyển. Hệ thống kho bãi rộng khắp giúp lưu trữ và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, nhịp nhàng. Chính sách và điều khoản bảo hiểm đảm bảo quyền lợi khách hàng khi có vấn đề phát sinh như thất lạc hoặc hư hỏng do vận chuyển.
 
 Đơn vị uy tín nhập khẩu máy mài nội địa Trung Quốc
 
Davitrans luôn quan tâm tối đa đến yếu tố thời gian và coi trọng việc đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác theo thông tin đã cung cấp. Nếu có các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian giao hàng, Davitrans sẽ thông báo ngay cho khách hàng và tìm hướng xử lý để đảm bảo hàng về nhanh nhất và an toàn nhất.
 
Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu máy mài nội địa Trung Quốc uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì dịch vụ vận chuyển của chúng tôi thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!
 
Tham gia nhóm Zalo cộng đồng vận chuyển hàng Trung Quốc: https://zalo.me/g/qkxqhy330

Tham gia ngay cộng đồng kinh doanh:
 1. Nhóm vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam từ A đến Z: Bấm tham gia TẠI ĐÂY
 2. Nhóm nhận mở visa Trung Quốc: https://zalo.me/g/havxfz042
 3. Nhóm giao dịch hộ - tìm nguồn hàng Trung Quốc miễn phí: https://zalo.me/g/tvtuen086
 4. Nhóm hướng dẫn ebook quà tặng – bí kíp nhập hàng TQ: https://zalo.me/g/ismchq089
 5. Nhóm tỷ giá - thanh toán hộ miễn phí 2 lần đầu: https://zalo.me/g/oyjcgl731
 6. Nhóm zalo phiên dịch Quảng Châu – Trung Quốc: https://zalo.me/g/lezvxd179
 7. Nhóm vận chuyển hàng xuất Việt – Trung: https://zalo.me/g/gbgitq702
Hoặc tham khảo tại trang facebook: bấm tham khảo TẠI ĐÂY

Phạm Chi - BTV Davitrans

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ - NHẬN BÁO GIÁ 24/24

Davitrans mong muốn đưa đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung quốc việt nam uy tín, giá cước cạnh tranh và đặc biệt luôn có các ưu đãi, chương trình giảm giá cước hỗ trợ khách hàng

quà tặng
cam kết